One Piece: Bí mật về cái chết của cha Oden và âm mưu thâu tóm Wano của gia tộc Kurozumi

Mirikatoji  - Theo Helino | 18/12/2019 10:53 AM

Có thể thấy chapter 965 One Piece vừa qua đã hé lộ nhiều chi tiết bất ngờ cũng như dẫn tới nhiều bí mật kinh khủng trong quá khứ của Wano quốc.

Wano là một quốc gia ở Tân thế giới không liên minh với Chính quyền thế giới. Đây cũng là nơi sinh sống của các samurai, những kiếm sĩ hùng mạnh khiến Hải quân phải run sợ. Hiện tại nơi đây đang bị băng hải tặc Bách Thú chiếm giữ.

Trước khi Kaido tiếp quản, Wano được biết đến là một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới hải tặc với những thanh kiếm katana sắc bén, những samurai, ninja hy sinh bản thân bảo vệ chủ nhân, những nàng geisha quyến rũ cùng với hàng loạt danh lam thắng cảnh xứ hoa anh đào.

One Piece: Bí mật về cái chết của cha Oden và âm mưu thâu tóm Wano của gia tộc Kurozumi - Ảnh 1.

Thế nhưng giờ đây khi bị cô lập và chịu sự đô hộ của Shogun Orochi thì nơi đây tràn ngập những tiếng lầm than của người dân. Chính quyền của đất nước này ngày càng mục nát và thối rữa khi mà các quan chức đều đang kiểm soát và bóc lột người dân Wano.

Vậy vì sao từ một đất nước xinh đẹp và bình yên như vậy lại trở thành một "địa ngục trần gian" như ngày hôm nay. Có thể thấy nguyên nhân chính là do sự cai trị của Orochi, ngay từ lúc gia tộc Kozuki thất thế đất nước Wano đã dần trở nên hỗn loạn và không thể kiểm soát.

One Piece: Bí mật về cái chết của cha Oden và âm mưu thâu tóm Wano của gia tộc Kurozumi - Ảnh 2.

Và trong chapter 965 One Piece vừa qua, tác giả Oda đã hé lộ nhiều chi tiết bất ngờ cũng như dẫn tới nhiều bí mật kinh khủng trong quá khứ của Wano quốc. Dường như mọi sự sụp đổ của đất nước này đều đã được lên kế hoạch từ rất lâu và tất cả đều bắt đầu từ cái chết đầy bí ẩn của cha Oden- Sukiyaki Kozuki. Vậy mọi việc là như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân mọi người chỉ đọc để tham khảo.

Như chúng ta đã biết dưới thời cai trị của gia tộc Kozuki thì luôn có 5 vị lãnh chúa cai trị các vùng xung quanh phò tá. Và với sự anh minh sáng suốt của Sukiyaki Kozuki thì những người dân trong đất nước luôn được ăn no mặc ấm sống một cuộc đời bình an. Thế nhưng Sukiyaki lại luôn thấy lo lắng vì cậu con trai quý tử Oden ngỗ nghịch của mình.

One Piece: Bí mật về cái chết của cha Oden và âm mưu thâu tóm Wano của gia tộc Kurozumi - Ảnh 3.

Không như những người mang thân phận "kế vị" khác thì Oden không quan tâm đến nhiều đến chức quyền danh vọng, niềm mơ ước của anh là được ra bên ngoài biển khơi để được khám phá thế giới. Chính vì vậy anh đã rời khỏi Wano quốc để gia nhập băng Râu Trắng.

Và trước khi ra khơi thì Oden đã có một cuộc gặp Sukiyki. Lúc này Oda xác nhận đó là lần cuối cùng Oden gặp cha mình, tức là lúc này Sukiyaki vẫn còn sống chứ không phải ai khác giả dạng. Thời điểm này thì vị lãnh chúa đã mắc bệnh nhưng rõ ràng là khi gặp con trai mình ông vẫn còn khỏe mạnh.

One Piece: Bí mật về cái chết của cha Oden và âm mưu thâu tóm Wano của gia tộc Kurozumi - Ảnh 4.

Vậy mà ngay sau khi Oden đi khỏi thì bỗng dưng bệnh tình của ông trở nên nặng, chuyển biến xấu đến mức chết một thời gian ngắn sau đó. Điều này không phải là quá bất ngờ hay sao? Chắc hẳn đằng sau cái chết của ông còn tồn tại vô số những âm mưu và bí mật khủng khiếp.

Điều này hoàn toàn hợp lý khi bên cạnh ông lúc này chính là Orochi- một kẻ bán nước cầu vinh, xấu xa và thủ đoạn. Mọi người hãy nhớ lại chi tiết khi bà già hỗ trợ cho Orochi đã giả danh Oden và giới thiệu Orochi là một thầy thuốc. Có vẻ như lúc này Sukiyaki đã tin tưởng Orochi rồi dùng các loại thảo dược của hắn và đã bị đầu độc.

One Piece: Bí mật về cái chết của cha Oden và âm mưu thâu tóm Wano của gia tộc Kurozumi - Ảnh 5.

Sau khi ám sát thành công cựu lãnh chúa thì hắn đã cùng bà lão bí ẩn sở hữu trái ác quỷ Mane Mane lập lên kế hoạch thâu tóm toàn bộ đất nước. Chúng đã giả dạng Sukiyaki triệu tập các lãnh chúa và tỏ ra mình đang bệnh rất nặng, không còn sống được bao lâu nữa nên công khai bàn giao mọi việc triều chính cho Orochi, giúp hắn nghiễm nhiên trở thành một người nắm quyền lực tạm thời thay cho Oden một cách hợp pháp.

Trong bối cảnh nắm giữ triều chính như thế, Orochi đã từng bước củng cố quyền lực dưới sự chỉ đạo của bà lão kia, tìm cách mua chuộc, thao túng hoặc lật đổ từng lãnh chúa một. Hắn đã âm thầm lập kế hoạch để sau khi Oden trở về thì sẽ giết hại ông và từ đó danh hiệu Shogun đường đường chính chính rơi lại vào tay mình.

One Piece: Bí mật về cái chết của cha Oden và âm mưu thâu tóm Wano của gia tộc Kurozumi - Ảnh 6.

Và sau khi Oden trở về Orochi đã phối hợp với Tứ Hoàng Kaido để tàn sát gia tộc Kozuki một lần nữa. Và hắn đã thành công khi giết được Oden và gia đình của ông, giành lấy quyền kiểm soát toàn bộ Wano quốc. Vì vậy mà dẫn đến một đất nước đầy đau thương và thù hận như ngày hôm nay.

Nghe thật là hoang mang đúng không nào? Không biết sự thật là như thế nào nhưng chắc hẳn những bí mật của Wano quốc còn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng chờ đón những chapter tiếp theo để biết được rõ hơn nhé.