One Piece: Bị Garp với Roger hợp lực đánh bại và 4 sự thật về băng hải tặc huyền thoại Rocks

Mẹ Sề  - Theo Helino | 01/10/2019 11:59 PM

Cùng tìm hiểu nhưng thông tin về băng hải tặc Rocks đã được tiết lộ trong One Piece chap 957 nhé!

One Piece chap 957 đã đưa ra câu trả lời cho một số câu hỏi từng khiến người hâm mộ thắc mắc. Một trong số đó là về băng hải tặc huyền thoại Rocks.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tổng hợp lại những thông tin về băng Rocks đã được tiết lộ nhé!

1. Tên thật của thuyền trưởng

One Piece: Bị Garp với Roger hợp lực đánh bại và 4 sự thật về băng hải tặc huyền thoại Rocks - Ảnh 1.

Thuyền trưởng của băng hải tặc Rocks tên thật là Rocks D. Xebec. Điều này cho thấy Rocks là họ của nhân vật chứ không phải tên gọi.

Theo cựu Thủy sư đô đốc hải quân Sengoku, Xebec có tham vọng trở thành Vua của thế giới. Xebec thậm chí còn chẳng ngại tiến hành chiến tranh với Chính phủ Thế giới 1 cách trực tiếp, giống như quân cách mạng hiện tại. Ngay cả khi Garp đối đầu với Rocks, Rocks dường như nhắm chủ yếu vào các Long Tinh và các nô lệ của chúng.

Từng có sự nhầm lẫn về cách đánh vần hay gọi tên của Rocks là Locks, Rox hoặc Rock. Nhưng bản dịch chính thức của Shueisha cho biết cách gọi chính xác là Rocks.

2. Các thành viên của băng hải tặc Rocks

One Piece: Bị Garp với Roger hợp lực đánh bại và 4 sự thật về băng hải tặc huyền thoại Rocks - Ảnh 2.

Whitebeard, Big Mom và Kaido đều từng là thành viên của băng hải tặc Rocks cho đến khi Rocks bị Garp và Roger hợp lực đánh bại vào 38 năm trước. Không chỉ họ, ngay cả Sư Tử Vàng Shiki, thuyền trường John (zombie trong Thriller Bark), Ngân Phủ và Vương Trực cũng là một phần của băng Rocks.

Trong số tất cả các nhân vật huyền thoại, tên cướp biển duy nhất không chính thức liên kết với Rocks là Roger, Vua hải tặc.

Chỉ cần tưởng tượng, ngay cả thuyền trưởng John, người ban đầu được biết đến thông qua việc Buggy luôn muốn tìm thấy kho báu của anh ta cũng là một phần của băng Rocks là đủ thấy băng hải tặc này quy mô tầm cỡ nhường nào.

3. Rocks là kẻ thù nguy hiểm nhất của Rogers

One Piece: Bị Garp với Roger hợp lực đánh bại và 4 sự thật về băng hải tặc huyền thoại Rocks - Ảnh 3.

Còn nhớ, kẻ thù đầu tiên mà Luffy phải đối mặt là Alvida và kẻ thù khó nhằn đầu tiên mà cậu phải đối mặt là Crocodile. Vậy mà theo lời Sengoku, kẻ thù mạnh nhất đầu tiên của Roger là Rocks D. Xebec. Chỉ thế thôi đã cho thấy Rocks cực kì mạnh và nguy hiểm rồi.

Sau khi Xebec sụp đổ, những kẻ thù lớn tiếp theo của Roger (Big Mom, Kaido, Whitebeard, Shiki) cũng chỉ là những thành viên cũ của băng hải tặc Rocks.

4. Rocks được cho là đã chết vào 38 năm trước ở hòn đảo God Valley

One Piece: Bị Garp với Roger hợp lực đánh bại và 4 sự thật về băng hải tặc huyền thoại Rocks - Ảnh 4.

38 năm về trước 1 biến cố định mệnh đã xảy đến, có tên là God Valley. Vào ngày đấy, băng hải tặc mạnh nhất thế giới The Rocks đã biến mất trên hòn đảo đó. Vụ việc này là tin tức đại địa chấn, mọi người được thông báo rằng người xóa sổ băng The Rocks là phó đô đốc Hải Quân Garp.

Nhưng trên thực tế, Garp và Roger đã hợp lực với nhau để tiêu diệt băng hải tặc Rocks nhằm bảo vệ cho các Thiên Long Nhân và các nô lệ của bọn chúng. Bản thân Rocks được cho là đã chết bởi Sengoku.

Đặc biệt, 2 người đánh bại Rocks sau này 1 người trở thành Anh hùng hải quân, 1 người trở thành Vua hải tặc

Và mặc dù thuyền trưởng đã chết, nhưng những thành viên mạnh mẽ của băng hải tặc Rocks vẫn sống sót sau trận chiến. Hình bóng của Big Mom, Kaido và Whitebeard được nhìn thấy khi Sengoku kể về chiến tích của Garp với Roger. 3 kẻ này về sau đã trở thành Yonko lừng lẫy ở Tân thế giới chứ không hề bị tiêu diệt cùng với thuyền trưởng của họ.

Một trong những thành viên của băng Rocks là Shiki thậm chí còn khiêu chiến với Roger vô số lần, nổi tiếng nhất là trận Edd War.