One Piece: Bị chém bay đầu 2 lần không chết, trái ác quỷ Zoan thần thoại của Orochi "bá" cỡ nào?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/10/2021 10:31 AM

 
  thích

Sự xuất hiện của Orochi ở cuối One Piece chap 1026 khiến nhiều người vô cùng ngỡ ngàng.

Có thể nói tính tới thời điểm hiện tại, những gì xảy ra tại Wano đã khiến độc giả One Piece đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và mới đây nhất Oda một lần nữa có cú "bẻ cua" khét lẹt khi Orochi bỗng xuất hiện tại cuối chap 1026.

One Piece: Bị chém bay đầu 2 lần không chết, trái ác quỷ Zoan thần thoại của Orochi bá cỡ nào? - Ảnh 1.

Trước đó trong chap 985, Orochi đã từng bị Kaido chặt đứt một cái đầu. Sau đó đến chap 1009 thì hắn bị các Cửu hồng bao chém nhiều cái đầu cùng một lúc. Tưởng rằng Orochi đã chết, ai dè hắn vẫn còn sống nhăn răng sau hai lần bị chém bay đầu này. Chính điều này khiến các fan vô cùng hoang mang, không biết rốt cuộc Orochi có bao nhiêu cái mạng, và năng lực này có thực sự đến từ trái ác quỷ?

Như chúng ta đã biết Orochi là một người ăn trái ác quỷ Zoan thần thoại, cụ thể là trái Hebi Hebi no Mi, mô hình: Yamata no Orochi. Thông thường các loại trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại có thêm sức mạnh bên cạnh việc biến thành động vật. Ví dụ như Marco người sở hữu sức mạnh tái sinh của Phượng Hoàng, hay Catarina Devon có thể thay đổi hình dạng nhờ đặc tính của Cáo chín đuôi. Vậy trái Hebi Hebi no Mi, Model Yamata no Orochi có thể giúp Orochi biến thành một con Rắn tám đầu.

One Piece: Bị chém bay đầu 2 lần không chết, trái ác quỷ Zoan thần thoại của Orochi bá cỡ nào? - Ảnh 2.

Ban đầu nhiều người cho rằng nếu Orochi là một con Rắn tám đầu thì với năng lực đặc biệt từ trái ác quỷ Zoan thần thoại có thể cho hắn ta thêm một mạng sống nhiều như những cái đầu của con Rắn vậy. Tức là, nếu Orochi chỉ bị Kaido chặt đầu một lần, thì vẫn còn bảy cái đầu khác sẽ giúp cho hắn ta sống sót. Nói cách khác, để thực sự giết được Orochi, rất có thể hắn sẽ phải bị chặt đầu thêm bảy lần nữa.

Tuy nhiên rõ ràng điều này đã vấp phải một điểm phi lý khi trong lần 2 khi mà Orochi bị giết bởi Cửu Hồng Bao, toàn bộ đầu của hắn sau khi biến hình đã bị chặt xuống, nhưng rồi Orochi vẫn sống sót và tìm cách ẩn nấp như trong chap 1026. Chính vì vậy giả thuyết trái ác quỷ Zoan mang đến cho hắn tám mạng sống như trên đã bị bác bỏ, có thể thấy những cái đầu của Orochi chỉ là mồi nhử mà thôi.

One Piece: Bị chém bay đầu 2 lần không chết, trái ác quỷ Zoan thần thoại của Orochi bá cỡ nào? - Ảnh 3.

Hiện tại đang có một giả thuyết khác về năng lực của Orochi đó là việc trên cơ thể của hắn có một điểm yếu và chỉ khi tấn công vào đó mới có thể thật sự gây thương tổn lên Orochi. Và năng lực trái ác quỷ Hebi Hebi no Mi chỉ giúp cho hắn sức mạnh của con rắn tám đầu chứ không mang đến sự "hồi sinh" như chúng ta vẫn nghĩ.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này, liệu điều gì đã giúp Orochi sống dai đến như vậy? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!