One Piece: Bên cạnh băng Mũ Rơm thì đây là 8 nhân vật gây ấn tượng mạnh khiến anh chàng "não cao su" Luffy phải nhớ tên (P2)

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/08/2020 03:30 PM

Trong One Piece số người mà Luffy nhớ được tên chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Vì thế bản thân những người đó đều rất đặc biệt và gây ấn tượng với Luffy.

Trước đó trong tập SBS 96 thì tác giả Eiichiro Oda đã trả lời câu hỏi tại sao Luffy không đặt biệt danh cho các thành viên trong băng của mình. Lý dó bởi vì Luffy là kiểu người không muốn nhớ tên người khác vì anh ta không quan tâm. Nhưng khi ai đó gia nhập băng của mình thì chắc chắn sẽ nhớ tên của họ.

Cho đến nay, có hai cách để Luffy nhớ tên của ai đó. Đầu tiên là anh ấy biết họ rất rõ, hoặc anh ghét họ rất nhiều. Vậy ai là nhân vật One Piece mà Luffy có thể nhớ theo tên ngoài các thành viên trong nhóm Mũ Rơm?

Chúng ta hãy cùng tiếp tục 4 nhân vật cuối trong danh sách này nhé.

5. Shanks

One Piece: Bên cạnh băng Mũ Rơm thì đây là 8 nhân vật gây ấn tượng mạnh khiến anh chàng não cao su Luffy phải nhớ tên (P2) - Ảnh 1.

Người mà Luffy nhớ đầu tiên và cũng không thể nào quên có lẽ chính là Tứ Hoàng Shanks. Đối với Luffy thì Shanks là thần tượng của anh ngay từ khi còn nhỏ và cho đến tận bây giờ. Nhất là tại thời điểm Shanks đã chấp nhận hy sinh cánh trái của mình để cứu Luffy thoát chết khỏi 1 con Vua Biển vào mười năm trước.

Không những thế Shanks cũng chính là người đã truyền cảm hứng cho Luffy trở thành Vua Hải Tặc, giúp cậu có động lực ra khơi và phát triển như ngày hôm này. Thậm chí Tóc Đỏ còn là người đầu tiên mà Luffy đã hứa sẽ gặp lại trong tương lai. Khoảnh khắc Shanks đã bỏ mũ của mình và đội lên đầu Luffy, nói với cậu hãy giữ gìn chiếc mũ rơm và trả lại nó khi thành công trong việc trở thành một Cướp biển vĩ đại là minh chứng cho thấy chắc chắn cuộc gặp lại của Luffy và Shanks là một trong cảnh tượng mang tính chất lịch sử.

6. Charlotte Katakuri

One Piece: Bên cạnh băng Mũ Rơm thì đây là 8 nhân vật gây ấn tượng mạnh khiến anh chàng não cao su Luffy phải nhớ tên (P2) - Ảnh 2.

Charlotte Katakuri là con thứ ba của gia đình Charlotte , anh cũng là một trong ba chỉ huy ngọt của băng hải tặc Big Mom cũng như Bộ trưởng Totto Land của Flour. Luffy đã đối đầu với Katakuri trong arc Đảo Bánh và đây thật sự là một trận chiến vô cùng khó khăn đối với anh. Chỉ huy Ngọt này đã khiến Mũ Rơm vất vả chiến đấu, bầm dập khắp mình và phải xoay sở đủ kiểu để có thể đẩy giới hạn của bản thân lên một tầm mới.

Trong trận chiến này Luffy đã phát triển được Gear 4 Snake Man và quyết tâm hạ gục được Katakuri bằng mọi cách. Mặc dù lúc này Luffy chưa chính thức đánh bại Katakuri trong một trận chiến hùng mạnh bởi anh chiến thắng chỉ vì đã đứng lên và chứng tỏ bản thân vượt lên về sức mạnh ý chí. Và đó chính là điều khiến Katakuri thừa nhận thất bại nhưng thật sự chỉ huy ngọt này là đã trở thành một trong những kẻ thù mà Luffy kính trọng từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc trận đấu.

7. Boa Hancock

One Piece: Bên cạnh băng Mũ Rơm thì đây là 8 nhân vật gây ấn tượng mạnh khiến anh chàng não cao su Luffy phải nhớ tên (P2) - Ảnh 3.

Boa Hancock là thuyền trưởng của nhóm hải tặc Kuja, thành viên nữ duy nhất trong Shichibukai – Thất Vũ Hải kiêm Xà Nữ Vương ở Amazon Lily, cai trị bộ tộc Kuja.

Là một người xinh đẹp, quyến rũ bậc nhất thế giới hải tặc chắc chắn Boa Hacock được rất nhiều chàng trai thầm thương trộm nhớ. Tuy nhiên một cô nàng này lại chẳng bao giờ để ý đến bất kì gã đàn ông nào trên toàn thế giới, cho đến khi nàng gặp được tình yêu "sét đánh" của mình - Luffy.

Ai cũng biết rằng Boa yêu Luffy say đắm và luôn hết lòng để có thể bảo vệ mà chăm sóc cho người mình yêu. Dù không biết bị Luffy phũ phàng biết bao nhiêu lần nhưng Boa vẫn một lòng một dạ với anh chàng Mũ Rơm của chúng ta, thậm chí rất nhiều lần cô còn ra tay giúp đỡ Luffy khỏi kẻ thù.

Dù không có tình cảm nam nữ thế nhưng trước sự nhiệt tình của Boa thì Luffy cũng không thể làm ngơ. Thậm chí chính Luffy đã nói với Hancock rằng anh sẽ không bao giờ nói lời chia tay với cô, vì Luffy muốn quay lại đó để gặp Boa vào một ngày nào đó, ngay cả khi đó không phải là một đám cưới.

8. Crocodile

One Piece: Bên cạnh băng Mũ Rơm thì đây là 8 nhân vật gây ấn tượng mạnh khiến anh chàng não cao su Luffy phải nhớ tên (P2) - Ảnh 4.

Crocodile là một trong số ít đối thủ mà Luffy nhớ tên. Hắn còn được biết đến với bí danh Mr.0 là người đứng đầu của tổ chức Baroque, hắn đồng thời cũng là một thành viên trong Shichibukai. Có lẽ điều đặc biệt nhất của Crocodile có lẽ chính là việc hắn chính là người đầu tiên đã từng đánh Luffy và khiến anh "ăn hành" ngập mặt một cách đúng nghĩa.

Crocodile sở hữu siêu năng lực của trái Suna Suna no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Logia, cho phép người ăn có thể biến thành cát và sử dụng sức mạnh đến từ cát. Trong trận chiến với Luffy, Crocodile đã thể hiện sức mạnh cũng như trình độ vượt bậc, khiến Luffy bại trận 2 lần. Ngài Cá Sấu đã hút cạn nước ra khỏi người Luffy khiến cho cậu lâm vào tình trạng "gần đất xa trời". Nhưng rất may cho Luffy khi được Robin giúp đỡ và nhờ tính chủ quan của Crocodile nên tính mạng của cậu đã được bảo toàn.

Luffy đã nhớ đến cái tên Crocodile kể từ arc Netherasta. Sau đó khi Luffy gặp lại ngài Cá sấu tại Impel Down, anh đã gọi tên của hắn trong sự ngỡ ngàng của mọi người.