One Piece: Băng Rocks quy tụ toàn thành viên máu mặt, có tới 3 người trở thành Tứ Hoàng hùng mạnh

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/03/2020 11:59 PM

 
  thích

Rocks là một nhóm hải tặc từng cai trị trên biển như Tứ Hoàng và họ tồn tại khoảng 40 năm trước, trước cả thời đại của Roger.

Trong One Piece, Rocks là 1 băng hải tặc huyền thoại tồn tại từ rất lâu về trước so với dòng thời gian hiện tại. Băng hải tặc này quy tụ toàn những kẻ mạnh, có những nhân vật xuất thân từ đây đã trở thành Tứ Hoàng hùng mạnh ở Tân Thế Giới, dù thuyền trưởng của họ bị đánh bại trong trận chiến ở God Valley.

Dưới đây chúng ta hãy cùng nhau điểm qua 5 nhân vật máu mặt từng dưới trướng Rocks D. Xebec nhé!

1. Edward Newgate (Râu Trắng)

One Piece: Băng Rocks quy tụ toàn thành viên máu mặt, có tới 3 người trở thành Tứ Hoàng hùng mạnh - Ảnh 1.

Sau khi rời khỏi băng Rocks, Whitebeard đã tạo ra băng hải tặc của riêng mình. Dần dần, băng Râu Trắng phát triển mạnh thành các sư đoàn với những đội trưởng tài năng, thậm chí đạt tới mười sáu sư đoàn trong trận chiến ở Marineford.

Trước timeskip, Râu Trắng là 1 trong 4 Yonko hùng mạnh ở Tân Thế Giới và 1 con người đáng kính được nhiều người tôn trọng. Mức truy nã của Bố Già còn vượt qua con số 5 tỷ, chỉ kém mỗi vua hải tặc Roger.

Đáng tiếc, trong cuộc chiến ở Marineford, Râu Trắng đã hy sinh. Không chỉ vậy, sau thất bại của Blackbeard và sau đó bị Weevil săn đuổi, dường như tàn dư của băng Râu Trắng đã chẳng còn giữ được vinh quang của họ trước đây.

2. Charlotte Linlin - Big Mom

One Piece: Băng Rocks quy tụ toàn thành viên máu mặt, có tới 3 người trở thành Tứ Hoàng hùng mạnh - Ảnh 2.

Từ nhỏ, trước cả khi cô gia nhập băng Rocks, Lin Lin đã được gán cho mức truy nã khá cao là 500 triệu Belly. Sau khi băng Rocks tan rã, Big Mom cũng phát triển băng hải tặc cho riêng mình và trở thành 1 thế lực đáng sợ, vươn lên thành Yonko ở Tân Thế Giới. Khi ở Whole Cake Island, Luffy và các đồng minh phả khó khắn lắm mới có thể trốn thoát khỏi sự truy đuổi của người phụ nữ này.

3. Kaido

One Piece: Băng Rocks quy tụ toàn thành viên máu mặt, có tới 3 người trở thành Tứ Hoàng hùng mạnh - Ảnh 3.

Giống như Whitebeard và Big Mom, Kaido cũng tự đứng ra lặp băng hải tặc của riêng mình sau khi băng Rocks tan rã. Kaido được mệnh danh là "Sinh vật mạnh nhất thế giới" và là Yonko đang thống trị ở Wano. Kaido mạnh đến nỗi chỉ Kozuki Oden mới có thể gây ra cho anh ta vết sẹo vĩnh viễn ở vùng bụng. Sử dụng vũ khí chùy gai, Kaido còn có thể hạ gục Luffy và Oden chỉ bằng một đòn, thế mới thấy vị Tứ Hoàng này mạnh như thế nào.

4. Sư tử vàng Shiki

One Piece: Băng Rocks quy tụ toàn thành viên máu mặt, có tới 3 người trở thành Tứ Hoàng hùng mạnh - Ảnh 4.

Điều độc đáo từ Shiki là sức mạnh của hắn ta được thể hiện ít nhất quán. Điều rõ ràng là, sau khi Rocks tan rã, Shiki đã trở thành một tên cướp biển đáng kính. Anh ta từng chỉ huy một hạm đội lớn bao vây Oro Jackson trong trận chiến Edd. Nhưng Shiki đã thua trận chiến và có một mảnh vô lăng của một con tàu bị kẹt vĩnh viễn trong đầu anh ta sau đó.

Tuy đã mất đi thủy thủ đoàn của mình nhưng Sengoku và Garp phải hợp sức để đánh bại anh ta, thậm chí Marineford còn bị hủy để bắt được Shiki. Về sau, Shiki bị giam cầm trong Impel Down, nhưng hắn đã có thể trốn thoát. Ấy thế mà trong 1 tập phim khi Shiki phải đối mặt với Luffy, hắn đã thua cuộc, dù lúc đó Luffy chưa học sử dụng Haki.

5. John

One Piece: Băng Rocks quy tụ toàn thành viên máu mặt, có tới 3 người trở thành Tứ Hoàng hùng mạnh - Ảnh 5.

John là một trong số những người có cơ thể được hồi sinh bởi Gecko Moria. Nhưng vì cơ thể cựu thành viên của băng Rocks được trao cho cái bóng của một người say rượu, nên John không quá nổi bật trong hành động của mình trên Thriller Bark.

Từ câu chuyện của quá khứ, người ta biết rằng John cũng trở thành thuyền trưởng băng hải tặc của riêng mình. Anh ta đã tích lũy được một kho báu lớn, nhưng vì không muốn chia sẻ nó nên phi hành đoàn của John đã giết thuyền trưởng bằng cách đâm vào ngực anh ta nhiều lần.