One Piece: Bạn có biết Zoro cầm trong tay Enma đang yếu hơn chính Zoro khi cầm thanh Thu Thuỷ?

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/01/2021 12:27 PM

 
  thích

Bất cứ khi nào Zoro nhận được một vũ khí mới, anh ta luôn cần phải làm quen với việc sử dụng nó, kể cả Enma cũng vậy.

Trong One Piece chap 1001, Zoro và Killer đã có một màn phối hợp tấn công Kaido khá đẹp mắt. Tuy nhiên, đòn kết hợp của cả hai thậm chí còn không thể phá nổi lớp phòng ngự của Kaido. Sau đòn đánh đó, Zoro đã tỏ vẻ tiếc nuối và tự nhủ là mình cần phải dùng ra nhiều sức mạnh của Enma hơn nữa. Điều này khiến nhiều fan lầm tưởng là Zoro không đủ mạnh để dùng hết sức mạnh của Enma. Tuy nhiên thực tế, bất cứ khi nào Zoro nhận được một vũ khí mới, anh ta luôn cần phải làm quen với việc sử dụng nó. Anh ta không thể phát huy hết khả năng chiến đấu của vũ khí trong lần dùng kiếm đầu tiên để chiến đấu với một đối thủ. Chúng ta có thể điểm lại vài lần Zoro đổi kiếm như sau:

One Piece: Bạn có biết Zoro cầm trong tay Enma đang yếu hơn chính Zoro khi cầm thanh Thu Thuỷ? - Ảnh 1.

Zoro phàn nàn sau khi lần đầu sử dụng thanh Kitesu Đệ Tam và Thu Thuỷ

Khi lần đầu dùng thanh Kitetsu Đệ Tam, Zoro đã tỏ vẻ không hài lòng vì thanh kiếm tạo ra vết cắt sâu hơn anh ta muốn, bởi vì "một thanh danh kiếm chỉ tạo ra vết cắt khi chủ nhân của nó muốn như thế". Tương tự, sau khi nhận được thanh Thu Thuỷ, Zoro đã dùng nó để chiến đấu với Oars. Mặc dù đòn đánh do thanh Thu Thủy tạo ra to và mạnh hơn thanh Yubashiri mà Zoro đã làm mất trước đó, nhưng Zoro cho rằng đó là dấu hiệu cậu vẫn chưa thuần thục thanh Thu Thuỷ. Bởi vì nếu thành thục, cậu sẽ có thể khống chế sức mạnh đòn đánh của mình như ý muốn. Điều này chứng tỏ bất kì thanh kiếm mới nào của Zoro cũng cần phải trải qua một thời gian chiến đấu để có thể thành thục được nó và thanh Enma cũng vậy.

Chúng ta không biết khả năng chiến đấu của Zoro đã thay đổi ở mức độ nào sau khi đổi kiếm. Mặc dù Enma có vẻ rất phù hợp với tính cách và phong cách của Zoro, thế nhưng Thu Thủy thậm chí còn vượt trội hơn Enma bởi Thu Thủy là một thanh Hắc Kiếm, và Zoro đã hoàn toàn thành thục thanh kiếm này. Do đó Zoro hiện tại có lẽ sẽ yếu hơn khá nhiều Zoro lúc cầm thanh Thu Thuỷ. Enma hiện tại chỉ có lợi thế duy nhất là Zoro chưa phát huy hết tiềm năng của nó. Và nếu Zoro thành công biến Enma thành một thanh Hắc Kiếm như Thu Thuỷ, lúc đó Zoro mới có thể mạnh mẽ hơn chính mình trước đó.

One Piece: Bạn có biết Zoro cầm trong tay Enma đang yếu hơn chính Zoro khi cầm thanh Thu Thuỷ? - Ảnh 2.

Khi ta sử dụng được nó, ta sẽ mạnh hơn nhiều đúng không?

Khi Zoro sử dụng Enma nhiều hơn trong những trận chiến của mình, tôi hy vọng anh ấy sẽ thích nghi tốt hơn với nó và lúc đó khả năng chiến đấu của Zoro sẽ tăng lên. Một khi Zoro đã hoàn toàn thành thạo Enma, Zoro chắc chắn sẽ mạnh hơn đáng kể.

Đối với Zoro, có được Enma không giống như Sabo có được một trái ác quỷ mới, hay như Luffy có được một trạng thái chiến đấu mới, mà là một sự trao đổi. Zoro đã mất một năng lực mạnh mẽ và thuần thục, để đổi lấy một năng lực khác có tiềm năng lớn hơn, nhưng phải mất thời gian tập luyện. Dù đã có ít nhất một tuần huấn luyện với Enma, chap 1001 cũng xác nhận rằng nhiêu đó không đủ để Zoro hoàn toàn thích nghi với Enma trong chiến đấu.

Nếu so sánh với quá trình luyện tập Haki của Luffy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Luffy đã hoàn toàn thành thục dạng kĩ năng mới này. Sau khi tấn công Kaido, đòn đánh kèm Haki đó của Luffy đã có thể gây sát thương lên Kaido. Còn về phần Zoro, anh ta đã bày tỏ sự không hài lòng về trạng thái hiện tại của mình sau đòn tấn công đó. Đó là chi tiết mà Oda tạo ra để thể hiện Zoro vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn được thanh kiếm mới của mình, hay nói cách khác, Zoro vẫn chưa đạt tới trạng thái mạnh nhất khi sử dụng Enma mà anh ta mong muốn.

One Piece: Bạn có biết Zoro cầm trong tay Enma đang yếu hơn chính Zoro khi cầm thanh Thu Thuỷ? - Ảnh 3.

Enma là một thanh kiếm có tiềm năng rất mạnh. Khác với Thu Thủy là một thanh kiếm có đặc tính nặng và trầm, tạo ra những đòn đánh có sức công phá vật lý tốt hơn, Enma lại là một thanh kiếm khát máu, có khả năng tăng cường Haki của chủ nhân nếu người chủ đó có thể kiểm soát được nó. Do đó, lúc mà Zoro có thể thành thục được Enma trong cuộc chiến này, chắc chắn sẽ là giây phút quyết định thành bại của cả cuộc chiến. Và lẽ dĩ nhiên, tất cả những người yêu thích Zoro đều sẽ vô cùng mong chờ giây phút đó.