One Piece: Ba yếu tố quyết định ai là người thắng trong trận chiến giữa King Hỏa Hoạn và Sanji?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/08/2020 11:08 AM

 
  thích

Cùng điểm qua 3 yếu tố quyết định trong cuộc chiến giữa King Hỏa Hoạn với Sanji.

Sức mạnh tấn công

Nếu xét về yếu tố sức mạnh chiến đấu, nhiều người đánh giá King Hỏa Hoạn mạnh hơn Sanji. Điều này đến phần nhiều là từ năng lực trái ác quỷ mà King đang sở hữu. Như chúng ta đã biết King đã ăn trái ác quỷ Zoan cổ đại Thằn Lằn bay, một trái ác quỷ giúp King có khả năng hóa thành một con chim thằn lằn cổ đại và dễ dàng không chiến trên không.

One Piece: Ba yếu tố quyết định ai là người thắng trong trận chiến giữa King Hỏa Hoạn và Sanji? - Ảnh 1.

King Hỏa Hoạn có khả năng không chiến trên không cực mạnh

Trong khi đó Sanji lại là một người không ăn trái ác quỷ, hầu hết các đòn đánh của anh đều dựa trên các đòn tấn công vật lý. Thêm một chi tiết nữa là với vị thế là chỉ huy đứng đầu trong bộ ba tam tai, rất có thể King thông thạo 2 loại haki là vũ trang và quan sát. Trong khi đó điểm mạnh nhất của Sanji chính là haki quan sát và khả năng tấn công bằng tốc độ cao. Nhìn chung xét về sức mạnh công kích, King Hỏa Hoạn tỏ ra vượt trội hơn Sanji.

Khả năng phòng thủ

Đây sẽ là một điều thú vị và vô cùng quan trọng trong cuộc đụng độ giữa Sanji và King Hỏa Hoạn. Trong khi King giống với đại đa số các thành viên băng Bách Thú khác, đó là việc sở hữu khả năng hồi phục bá đạo nhờ trái ác quỷ hệ Zoan Cổ đại. Chúng ta đã thấy điều này ở trường hợp của chị em nhà Ulti và Page One khi cả 2 đã hồi phục nhanh chóng sau nhưng cú đánh của Luffy và Yamato. Là một trong 3 tam tai đứng đầu, rất có thể khi phải bước vào những cuộc chiến dài hơi, King hỏa hoạn còn tỏ ra đáng sợ hơn nữa trong khả năng hồi phục.

One Piece: Ba yếu tố quyết định ai là người thắng trong trận chiến giữa King Hỏa Hoạn và Sanji? - Ảnh 2.

Bộ đồ No.3 Raid Suit bảo vệ Sanji rất nhiều trong chiến đấu

Nếu King có trái cá quỷ hệ Zoan làm cơ sở để có thể hồi phục trong một cuộc chiến thì Sanji cũng có cho mình những ưu thế nhất định nhờ vào bộ đồ No.3 Raid Suit. Đây là bộ áo giáo được thiết kế đặc biệt bởi gia đình Vinsmoke, cũng là niềm tự hào của quân đoàn ác quỷ Germa 66. Chắc chắn bộ đồ này không chỉ mang đến cho người dùng khả năng bay lượn trên không, di chuyển linh hoạt mà còn có khả năng bảo vệ Sanji trước những đòn công kích của King hỏa hoạn. Hơn nữa No.3 Raid Suit là bộ đồ được thiết kế dành riêng cho Sanji, ngoài khả năng tăng cường phòng thù, nó còn giúp anh tàng hình. Việc né tránh các đòn tấn công của King và tùy thích hành động bằng khả năng tàng hình sẽ là một thử thách mà King không dễ gì vượt qua được.

Đầu óc chiến thuật

Đây là yếu tố mà cả 2 đều được đánh giá rất cao. Trong băng Bách Thú thì ngoài Kaido ra thì King chính là chỉ huy có tầm nhiền chiến lược tốt nhất của băng. Bằng chứng là việc hắn ta đã chủ động triệu tập ToBi Roppo về đảo Oni mà không cần bàn với Kaido, hắn ta dường như dự liệu trước sẽ có chuyện chẳng lành diễn ra. Không những vậy thì King tỏ ra khá bình tĩnh trước các hành động của nhóm Cửu Hồng Bao hay tình cảnh hỗn loạn ngay tại bữa tiệc của băng Bách Thú.

One Piece: Ba yếu tố quyết định ai là người thắng trong trận chiến giữa King Hỏa Hoạn và Sanji? - Ảnh 3.

Sanji và King hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến hấp dẫn

Còn nói về Sanji thì anh chính là thành viên hành động có đầu óc nhất của băng Mũ Rơm. Anh luôn biết cách suy xét tất cả mọi tình huống, nghe ngóng mọi điều để có thể đưa ra những quyết định hành động vào thời điểm tốt nhất. Trong cuộc chạm trán với một kẻ mạnh như King hỏa hoạn, Sanji đủ thông minh và toan tính để biết cách tiến thoái trong trận chiến này.

Xét một cách khách quan thì xét tổng thể, King Hỏa Hoạn được đánh giá cao hơn Sanji. Tuy nhiên sẽ không quá khó khăn để đầu bếp băng Mũ Rơm cầm chân King và tạo điều kiện cho liên minh tấn công Kaido.

Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!