One Piece: “Ba chìm bảy nổi” như Zeus, ở với Big Mom thì như đồ bỏ, vừa chuyển team sang Nami đã được fan so sánh với thần sấm sét

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2021 09:57 AM

Có những ngày tung hoành trong tay Nami mới biết được hóa ra Zeus không hoàn toàn vô dụng như những gì Mẹ Lớn vẫn nghĩ.

Trong One Piece, vì một lý do thần kỳ nào đó mà dưới tài thao binh khiển tưởng của mẹ lớn Big Mom, những đồng minh chiến lược dù có hùng mạnh cách mấy cũng bỗng chốc trở thành nhân tố tấu hài. Chúng ta có màn ngã thác kỳ diệu của băng hải tặc Big Mom, có màn "vượt ngục" trước sự bất lực của Queen bệnh dịch. Dường như tất cả những gương mặt sừng sỏ nhất trên thế giới khi hợp tác với nữ Tứ Hoàng đều sẽ trở nên vô dụng một cách thần kỳ.

One Piece: “Ba chìm bảy nổi” như Zeus, ở với Big Mom thì như đồ bỏ, vừa chuyển team sang Nami đã được fan so sánh với thần sấm sét - Ảnh 1.

Đây là Zeus trong tay Mẹ Lớn

Củng cố thêm cho luận điểm đó, chúng ta có Zeus, Homies được tạo ra từ một phần linh hồn của Mẹ Lớn. Khi còn hoạt động dưới sự dẫn dắt của Big Mom, Zeus không khác gì một đám mây vô dụng bị vờn hết lần này đến lần khác, thậm chí còn bị bắt ngay trước sự bất lực của mẹ mình.

One Piece: “Ba chìm bảy nổi” như Zeus, ở với Big Mom thì như đồ bỏ, vừa chuyển team sang Nami đã được fan so sánh với thần sấm sét - Ảnh 2.

Và đây là Zeus trong tay Nami

Thế mà khi vừa chuyển phe sang phía Nami, Zeus bỗng chốc lấy lại được thực lực thật sự và trở thành một mối đe dọa không hề nhỏ nhờ vào khả năng kiểm soát lôi điện của mình. Còn nhớ trong cuộc chiến với Ulti khi cô ả né được đòn tấn công sấm sét chí mạng của Nami, Zeus đã chớp thời cơ điều khiển luồng sét và truy sát hạ gục Ulti trong một đòn duy nhất. Đây là điều mà chúng ta không bao giờ có thể thấy khi Zeus còn nằm trong tay Mẹ Lớn.

Nhiều fan còn nói vui rằng khi còn trong tay Mẹ Lớn, Zeus không khác gì đồ bỏ và chỉ khi đến tay Nami, Zeus mới quay trở về đúng với tên gọi của mình, một vị thần sấm sét. Với sự kết hợp của cả hai, sức mạnh Nami giờ đây đã bước lên một tầm cao mới khiến cô không còn là một quả tạ buộc các thuyền viên khác phải còng lưng gánh như trong quá khứ nữa.

Trên đây là những tổng hợp về sức mạnh của Zeus trước và sau khi vào tay của Nami dựa trên thông tin tổng hợp từ bộ truyện và một số diễn đàn. Các bạn nghĩ như thế nào về sự thay đổi của Zeus, cùng chia sẻ quan điểm nhé!