One Piece: Arc đảo Egghead chứng minh Ngũ Lão Tinh là vũ khí vĩ đại nhất của Chính phủ Thế giới

Bảo Lâm  Phụ nữ số | 02/12/2023 02:02 PM

Sức mạnh ấn tượng của Chính phủ Thế giới được bộc lộ phần nào qua cuộc tấn công của St. Jaygarcia Saturn, một thành viên của Ngũ Lão Tinh trên đảo Egghead.

One Piece nổi bật nhờ vẽ nên 1 bức tranh phong phú về những nhân vật, địa điểm và các băng hải tặc hùng mạnh. Ngoài ra, Chính phủ Thế giới cũng là 1 thế lực trung tâm của vũ trụ One Piece. Họ thống trị Grand Line và là những kẻ đứng sau nhiều âm mưu lớn. Càng tiến xa, bộ truyện dần dần tiết lộ thêm tầm quan trọng và sức mạnh của Chính phủ Thế giới, lên đến đỉnh điểm là các sự kiện quan trọng trong phần đảo Egghead.

photo-1701427230737

Ngũ Lão Tinh là 1 nhóm gồm 5 ông già, những kẻ đứng đầu Chính phủ Thế giới. Họ đều là Tenryuubito hay còn được gọi là Long Tinh (Thiên Long Nhân) và đóng một vai trò quan trọng trong câu chuyện. Họ có quyền quyết định và ra lệnh cho các cấp thẩm quyền dưới trướng gồm lực lượng Hải Quân, Cipher Pol và Thất Vũ Hải.

Ban đầu, độc giả không bao giờ được thấy Ngũ Lão Tinh tham chiến, khả năng chiến đấu thực sự của họ chỉ được bộc lộ trong thời gian gần đây ở trên đảo Egghead.

Sau khi băng Mũ Rơm và Tiến sĩ Vegapunk - một nhà khoa học nắm rõ bí mật của Chính phủ Thế giới thành lập một liên minh. Điều này thể hiện mối đe dọa đối với Chính phủ nên Thánh Jaygarcia Saturn - một trong Ngũ Lão Tinh đã đích thân đến đảo Egghead và phát động một cuộc tấn công trực tiếp vào hòn đảo.

photo-1701427198757

Sự xuất hiện của Saturn ở chương 1094 khiến tất cả mọi người đều bất ngờ, cũng thêm đầy yếu tố kịch tính và đe dọa cho câu chuyện. Khi vừa mới xuất hiện, Saturn đã ngay lập tức bộc lộ khả năng đáng gờm của mình.

Ông ta thức tỉnh trái ác quỷ, biến hình thành một sinh vật kì lạ, với cơ thể nửa người nửa nhện, đầu mang hai sừng lớn. Với khả năng sử dụng Haki Vũ Trang cực mạnh cùng năng lực trái ác quỷ hiếm có, Saturn được xem là một trong những đối thủ nặng ký nhất thế giới One Piece. Có lẽ Saturn đại diện cho thử thách lớn nhất mà Luffy và đồng đội của anh từng phải đối mặt.

Xem xét 1 chút, phần đảo Egghead có những điểm tương đồng với các sự kiện trước đó, cho thấy rằng nhóm Mũ Rơm có thể gặp những khó khăn tương tự như phần quần đảo Sabaody.

photo-1701427267364

Với việc Luffy bất lực, Zoro phải chiến đấu và Sanji bị thương, băng Mũ Rơm rơi vào thế bất lợi. Tuy nhiên, quyết tâm của cả băng vẫn không thể lay chuyển. Họ nhận thức được rằng những cuộc đụng độ trong tương lai với các Ngũ lão tinh khác là không thể tránh khỏi. Họ sẽ cần tất cả sự trợ giúp có thể nhận được, kể cả từ các đồng minh cũ và mới, giống như Bartholomew Kuma.

Hiện tại, One Piece đang khám phá một đoạn hồi tưởng về Kuma, có thể báo trước việc anh sắp đến đảo Egghead, song song với các sự kiện trong quá khứ. Tình hình cho thấy Kuma có thể hy sinh bản thân để giúp mọi người trên đảo trốn thoát, nâng băng Mũ Rơm lên tầm mục tiêu ưu tiên của Chính phủ Thế giới.

Điều này báo trước những thách thức khốc liệt trong tương lai đối với Luffy và thủy thủ đoàn của anh, những người giờ đây sẽ phải đối mặt với toàn bộ lực lượng và vũ khí bí mật của Chính phủ Thế giới.