One Piece: Apoo và câu chuyện về "chuyên gia gắn kết tình đồng minh" ở Wano quốc

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/09/2020 11:59 PM

Dù đang đứng về phía Kaido tuy nhiên những hành động của Apoo lại vô tình khiến cho những đồng minh của Luffy xích lại gần nhau.

One Piece chap 991 có thể nói là một chap có rất nhiều sự kiện. Nó phần nào đáp ứng được sự chờ đợi sau 2 tuần của nhiều độc giả yêu thích bộ truyện này. Trong những chi tiết thú vị đó, thì hình ảnh Siêu Tân Tinh Apoo, người từng "bón hành" cho cả Luffy và Zoro ở những chapter trước bất ngờ xuất hiện trở lại. Có vẻ như hắn tỏ ra vẫn không hề hấn gì sau những đòn tấn công trực diện của "Kid đồng nát".

One Piece: Apoo và câu chuyện về chuyên gia gắn kết tình đồng minh ở Wano quốc - Ảnh 1.

Apoo đã khiến Kid và Luffy có chung một kẻ thù

Nhiệm vụ lần này của Apoo là kêu gọi đám Numbers tỉnh lại, những tên khổng lồ mà theo như Jinbei là chúng có sức mạnh khá đáng gờm. Tuy nhiên thêm một lần nữa Apoo lại khiến cho những kẻ vốn có mâu thuẫn trong liên minh của Luffy cùng nhìn về một hướng và đều coi hắn là kẻ thù. Đó chính là trường hợp của Zoro và X-Drake.

One Piece: Apoo và câu chuyện về chuyên gia gắn kết tình đồng minh ở Wano quốc - Ảnh 2.

Apoo khiến cho Zoro và X-Drake bất ngờ hợp tác với nhau

Như chúng ta đã biết thì X-Drake đã bị Queen và Who Who phát hiện việc anh ta thả Law khỏi nhà ngục. Trong thế đường cùng, X-Drake đã đặt niềm tin vào Luffy và đề nghị gia nhập liên minh chống Kaido do Luffy đứng đầu. Với tính cách khá vô tư và suy nghĩ đơn giản của mình, Luffy đã đồng ý. Nhưng nhóm thành viên khác của băng Mũ Rơm bao gồm Jinbei, Franky và đặc biệt là Zoro phản đối quyết liệt điều này.

Thậm chí Zoro đã ngay lập tức có màn "chào hỏi" nhẹ với X-Drake. Trong lúc cả 2 đang có màn tranh cãi quyết liệt thì Apoo xuất hiện. Với chỉ vài lời nói mang tính kích động của mình, hắn ta đã khiến cho Zoro và X-Drake từ thế đối địch chuyển sang thế hợp tác. Cả 2 đều có chung suy nghĩ rằng, Apoo là kẻ xứng đáng phải bị loại trừ ở cuộc chiến này.

One Piece: Apoo và câu chuyện về chuyên gia gắn kết tình đồng minh ở Wano quốc - Ảnh 3.

Đang đánh nhau thì chỉ vì sự xuất hiện của Apoo khiến X-Drake và Zoro hợp tác cùng nhau

Không phải lần đầu tiên mà Apoo chứng minh được khả năng gắn kết tình đồng minh của mình ở Wano quốc. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là thay vì gắn kết tình đồng minh của băng Bách Thú thì Apoo lại là chất xúc tác chính khiến nhiều cặp đôi hoàn cảnh bên liên minh chống Kaido xích lại gần nhau.

Đầu tiên là cặp đôi Luffy và Kid. 2 "thánh trẩu" có tính cách rất giống nhau, thích dùng vũ lực và hành động ít khi quan tâm đến khái niệm "kế hoạch là gì". Kid đã từng là đồng minh của Apoo, nhưng chỉ vì sự phản bội của hắn ta đã khiến Kid đơn phương độc mã trước Kaido và bị tứ hoàng này đánh bại và tống vào nhà tù Udon. Tại đây Kid đã gặp Luffy và xác nhập liên minh, cùng có chung kẻ thù là Kaido và băng Bách Thú.

One Piece: Apoo và câu chuyện về chuyên gia gắn kết tình đồng minh ở Wano quốc - Ảnh 4.

Sự phản bội của Apoo chính là nguyên nhân khiến Kid gặp được Luffy trong nhà ngục Udon

Và rồi khi kế hoạch xâm nhập đảo Quỷ của liên minh Luffy bắt đầu. Apoo lại xuất hiện và tấn công Zoro cùng Luffy và khiến cho cả 2 thực sự gặp rắc rối. Đúng vào thời khắc đó, Kid xuất hiện và "đấm thẳng vào mồm" Apoo khiến hắn không còn tấn công Luffy và Zoro được nữa. Nói một cách chính xác thì Apoo chính là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến Kid và Luffy liên minh cùng với nhau.

Giờ đây, trong nội dung của One Piece chap 991 mới nhất, vẫn là cái tên đó Apoo, thêm một lần nữa hắn ta lại là nguyên nhân chính khiến liên minh bên kia chiến tuyến đoàn kết trở lại. Lần này là Zoro, người đã bị Apoo đánh từ chap trước và X-Drake, kẻ không hề ưa gì Apoo. Có vẻ như cả 2 sẽ cùng hợp sức để loại bỏ một kẻ nham hiểm và lật lọng như Apoo khỏi trận chiến Wano này.

One Piece: Apoo và câu chuyện về chuyên gia gắn kết tình đồng minh ở Wano quốc - Ảnh 5.

Apoo -"chuyên gia gắn kết tình đồng minh" ở Wano quốc

Như vậy, bằng một cách ngẫu nhiên đầy thú vị thì Apoo đã trở thành "chuyên gia gắn kết tình đồng minh" của liên minh Luffy ở Wano quốc. Thêm một lần nữa chúng ta lại thấy được cách xử lý câu chuyện vừa hợp lý vừa hài hước của "thánh Oda" phải không nào?

Các bạn nghĩ sao về Apoo và câu chuyện về "chuyên gia gắn kết tình đồng minh" ở Wano quốc? Liệu trước 2 đối thủ rất mạnh là X-Drake và Zoro thì Apoo có sống sót được hay không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!