One Piece: Anh hùng hải quân Garp liệu có sở hữu Haki bá vương giống như cháu nội Luffy hay không?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2022 06:29 PM

 
  thích

Đó là câu hỏi mà nhiều độc giả quan tâm sau lời tuyên bố của Kaido về tầm quan trọng của Haki trong One Piece chap 1047.

Trong chap mới nhất của One Piece, bản thân Kaido đã khẳng định Roger dù không sở hữu trái ác quỷ nhưng vẫn vươn tới đỉnh cao nhờ Haki. Điều này mở ra hướng đi mới cho bộ truyện, giải thích lý do vì sao những nhân vật như Shanks hay Garp lại mạnh đến như vậy dù không sở hữu trái ác quỷ nào.

One Piece: Anh hùng hải quân Garp liệu có sở hữu Haki bá vương giống như cháu nội Luffy hay không? - Ảnh 1.

Có một câu hỏi mà nhiều fan One Piece đã quan tâm từ lâu đó là anh hùng hải quân Garp liệu có sở hữu Haki bá vương hay không? Tính tới thời điểm hiện tại, ông nội của Luffy vẫn được giới thiệu là có Haki vũ trang còn Haki bá vương vẫn chưa được xác nhận. Điều mà nhiều người quan tâm là với Haki vũ trang và sức mạnh cơ bắp thuần túy, nó có đủ để Garp có thể trở thành đối thủ chính của Vua Hải Tặc Roger hay không?

Trước hết chúng ta phải hiểu được Haki bá vương trong những trận chiến đỉnh cao là quan trọng như thế nào. Chúng ta đã biết thì Shanks, Kaido hay Big Mom đều sở hữu Haki bá vương. Trong arc Wano thì Big Mom đã hạ gục Util, một Tobi Roppo có khả năng hồi phục cao nhờ trái Zoan Cổ Đại với chỉ một đòn đánh kết hợp giữa Haki vũ trang và Haki bá vương. Bản thân Kaido cũng đã dạy cho Luffy biết được rằng Haki bá vương kết hợp với đòn đánh có sức mạnh kinh khủng như thế nào.

One Piece: Anh hùng hải quân Garp liệu có sở hữu Haki bá vương giống như cháu nội Luffy hay không? - Ảnh 2.

Hiện tại thì con trai của Garp là Dragon và cháu nội của anh hùng hải quân là Luffy đều đã xác nhận là có sở hữu Haki bá vương. Vì vậy một điều không quá bất ngờ nếu nó xảy ra đó là việc Garp cũng sở hữu sức mạnh này. Nó cũng sẽ là sức mạnh cần thiết, lý giải vì sao mà Garp lại có thể trở thành đối thủ xứng tầm với Vua Hải Tặc và cùng Roger đánh bại băng Rocks.

Tất nhiên thì Oda là một tác giả luôn biết cách tạo ra bất ngờ. Biết đâu đấy khi chúng ta nghĩ rằng Garp cũng giống như con trai và cháu nội mình đều sở hữu Haki bá vương thì tác giả lại bẻ lái theo một hướng khác. Nếu Garp không sở hữu Haki bá vương mà chỉ với sức mạnh đơn thuần tới từ cơ bắp cộng với Haki vũ trang mà vẫn là một nhân vật xứng tầm với Vua Hải Tắc thì quả thực anh hùng hải quân là một bậc thầy về Haki vũ trang hoặc ông có một dạng sức mạnh mới cho riêng mình.

One Piece: Anh hùng hải quân Garp liệu có sở hữu Haki bá vương giống như cháu nội Luffy hay không? - Ảnh 3.

Trên đây là những ý kiến chủ quan của cá nhân tác giả bài viết về việc Garp cũng sở hữu Haki bá vương giống như Luffy và các nhân vật tầm cỡ khác trong One Piece. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/one-piece-anh-hung-hai-quan-garp-lieu-co-so-huu-haki-ba-vuong-giong-nhu-chau-noi-luffy-hay-khong-20220429153856736.chn