One Piece: Ame-no-Habakiri có liên quan gì đến thanh kiếm giết Yamata-no-Orochi trong truyền thuyết?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 31/08/2019 11:59 PM

Ame-no-Habakiri là 1 trong 2 thanh kiếm của Kozuki Oden được truyền lại cho con trai Momonosuke.

Trong One Piece 954, chúng ta biết rằng Kozuki Oden có hai thanh kiếm được làm ra từ những thợ rèn lão luyện, nổi tiếng khắp Wano. Một là danh kiếm Enma được Hiyori Kozuki trao cho Zoro, một là danh kiếm Ame-no-Habakiri được Oden để lại cho Momonosuke.

Cái tên Ame-no-Habakiri quả thật rất thú vị đúng không nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguôn gốc của thanh kiếm này nhé!

1. Ame-no-Habakiri là thanh kiếm của Susanoo

One Piece: Ame-no-Habakiri có liên quan gì đến thanh kiếm giết Yamata-no-Orochi trong truyền thuyết? - Ảnh 1.

Điều thú vị là thanh kiếm Ame-no-Habakiri là một phần của truyền thuyết về Susanoo và Yamata-no-Orochi. Yamata no Orochi là một con quái vật có dạng rắn 8 đầu trong thần đạo Shinto - một tôn giáo của người Nhật Bản còn Susanoo - vị thần của đại dương và bão tố.

Được biết, Ame-no-Habakiri vốn là thanh kiếm được thần Susanoo sử dụng để giết Yamata-no-Orochi. Thanh kiếm này được phân loại là Thanh kiếm của Totsuka và nó còn được biết đến với tên gọi Tửu ngải thái đao và là một biến thể của thanh Kusanagi. Totsuka có nghĩa là một thanh kiếm có chiều dài mười nắm tay.

Nếu bạn không quên thì thanh kiếm của Totsuka cũng chính là vũ khí mà Susanoo của Itachi sử dụng trong series Naruto.

2. Thanh kiếm Ame-no-Habakiri có thật ngoài đời

One Piece: Ame-no-Habakiri có liên quan gì đến thanh kiếm giết Yamata-no-Orochi trong truyền thuyết? - Ảnh 2.

Bạn có biết thanh kiếm Ame-no-Habakiri thực sự tồn tại ngoài đời không. Thanh kiếm này hiện đang được đặt tại đền Isonokami và nó là 1 trong Tam chủng thần khí (三種の神器 Sanshu no Jingi / mikusa no kandakara?, ba thứ quý báu nhất) còn được biết đến là ba báu vật thần thánh của Nhật Bản tượng trưng cho ngôi báu của Thiên hoàng

. Nếu bạn ở Nhật Bản và là người hâm mộ One Piece hoặc các truyền thuyết Nhật Bản, bạn nên ghé thăm ngôi đền này. Còn về về việc liệu thanh kiếm này có thuộc về Susanoo thật hay không thì vẫn chưa được biết.

3. Thanh kiếm này gợi ý rằng Momonosuke sẽ giết Orochi?

One Piece: Ame-no-Habakiri có liên quan gì đến thanh kiếm giết Yamata-no-Orochi trong truyền thuyết? - Ảnh 3.

Trước đây, nhiều người nghi ngờ rằng Zoro sẽ trở thành Susanoo, người đã cứu công chúa (Hiyori) bằng cách giết chết con rắn Orochi.

Nhưng One Piece 954 đã tiết lộ rằng thanh kiếm giết Yamata-no-Orochi - Ame-no-Habakiri được truyền lại cho Momonosuke. Ngược lại Zoro lại sở hữu Enma - thanh kiếm đã để lại vết sẹo duy nhất trên người Kaido, điều này thật thú vị.

Phải chăng Oda đang hướng Zoro trở thành người chống lại Kaido, còn Luffy sẽ làm thị Big Mom chăng. Điều này cũng khá hợp lý vì bây giờ 2 vị Tứ Hoàng này đã kết thành liên minh để thống trị thế giới rồi.

Cuối cùng, Momonosuke sẽ chiến đấu với Orochi để trả thù cho cha mình và những người dân Wano.

Trên đây là 1 vài thông tin tham khảo trong truyền thuyết về thanh kiếm Ame-no-Habakiri còn sức mạnh của thanh kiếm trong manga One Piece thì vẫn chưa được tiết lộ.

Vậy bạn nghĩ gì về những thông tin này, hãy chia sẻ nhé!