One Piece: Akainu và chín nhân vật mạnh mẽ mà Luffy chưa từng tỷ thí 1 vs 1

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2021 12:00 PM

 
  thích

Dù là bạn hay thù, Luffy nên tự coi mình là người may mắn vì chưa bao giờ cần phải chiến đấu với những nhân vật này.

One Piece có cốt truyện xoay quanh cuộc hành trình trở thành Vua hải tặc của nhân vật chính Monkey D. Luffy. Nhưng để chạm tới đích đến cuối cùng, Luffy và những người đồng đội đã chạm trán với không ít cái tên sừng sỏ, thuộc hàng số má trong giới hải tặc như Kaido, Crocodile và Doflamingo.

Tuy vậy, cũng có những cái tên hùng mạnh sau đây mà Luffy vẫn chưa có dịp so tài cao thấp.

9. Akainu

Akainu, Đô đốc Hải quân chính là kẻ đã cướp đi mạng sống của Ace, người anh mà Luffy hết mực yêu quý và để lại cho cậu vết sẹo hình chữ X ở giữa ngực.

Tuy đã chạm mặt, nhưng cả hai vẫn chưa thực sự giao đấu với nhau một cách trực tiếp. Có thể là trận chiến này sẽ chỉ diễn ra trong tương lai, khi mà hiện tại Luffy đang ngày càng mạnh lên, không còn "yếu" như thời điểm 2 năm về trước.

One Piece: Akainu và chín nhân vật mạnh mẽ mà Luffy chưa từng tỷ thí 1 vs 1 - Ảnh 1.

8. Kizaru

Tiếp theo sẽ là Kizaru, một trong ba Đô đốc Hải quân. Băng Mũ Rơm chính thức chạm mặt Kizaru lần đầu tiên là tại Sabaody. Tuy vậy, Kizaru vào thời điểm đó rõ ràng là cái tên ở một cái tầm cao hơn hẳn, khi dễ dàng hạ gục Zoro và không ngần ngại thể hiện ý định trừ khử toàn bộ nhóm của Luffy.

May mắn là đã có sự can thiệp kịp thời từ "Vua bóng đêm" Rayleigh và sau đó được Bartholomew Kuma dùng năng lực dịch chuyển. Fan vẫn đang mong chờ về màn đối đầu trực tiếp giữa thuyền trưởng Luffy và Kizaru.

One Piece: Akainu và chín nhân vật mạnh mẽ mà Luffy chưa từng tỷ thí 1 vs 1 - Ảnh 2.

7. Sengoku

Thời điểm hiện tại, "Phật tổ" Sengoku đã chính thức rời khỏi vị trí cao nhất trong Hải quân và lùi lại phía sau. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng Sengoku rất mạnh và có uy quyền, đến mức mà nhiều cái tên huyền thoại như Râu trắng, Garp cũng dành ra sự kính nể rất lớn.

Tuy đã gặp mặt tại Marineford, nhưng Luffy và Sengoku vẫn chưa đối đầu một cách trực tiếp. Đặt trong trường hợp nếu mà trận đấu ấy có diễn ra, Luffy chắc chắn là sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí chấp nhận bầm dập trước năng lực biến thành phật khổng lồ từ Sengoku.

One Piece: Akainu và chín nhân vật mạnh mẽ mà Luffy chưa từng tỷ thí 1 vs 1 - Ảnh 3.

6. Big Mom

Thực chất là Luffy cũng đã cố gắng tấn công vào Big Mom trong sự kiện thuộc arc Whole Cake Island, nhưng lại không thành công và bị mất sức. Thậm chí là còn bị truy cùng đuổi tận và phải vất vả lắm mới thoát ra khỏi đảo Bánh Ngọt. Nhưng cả hai vẫn chưa hề bước vào một trận đấu thực sự, kể cả tại Onigashima.

One Piece: Akainu và chín nhân vật mạnh mẽ mà Luffy chưa từng tỷ thí 1 vs 1 - Ảnh 4.

5. Shanks

Trong One Piece, chính Shank Tóc đỏ năm xưa là người đã truyền cảm hứng cho Luffy để trở thành hải tặc. Đến thời điểm hiện tại, Shank là một trong 4 "Vị vua" của biển cả với uy quyền không thua kém một ai.

Một ví dụ điển hình là khi Shank chỉ cần có mặt mà không cần phải động tay quá nhiều là vẫn đủ để kết thúc trận chiến tại Marineford trước sự kiêng nể từ chính Sengoku. Luffy đang có tham vọng đánh bại toàn bộ Tứ hoàng như khẳng định con đường trở thành Vua hải tặc và sẽ sớm giao đấu với Shank trong tương lai.

One Piece: Akainu và chín nhân vật mạnh mẽ mà Luffy chưa từng tỷ thí 1 vs 1 - Ảnh 5.

4. Benn Beckman

Sau thuyền trưởng sẽ là thuyền phó và cánh tay phải đắc lực của Shank trong băng hải tặc Tóc Đỏ, Benn Beckman. Là thuyền phó của Tứ hoàng khét tiếng khắp biển cả, nên không thể nghi ngờ gì về sức mạnh mà Beckman có được. Benn Beckman nguy hiểm đến mức mà khi chạm mặt, Kizaru còn phải cảm thấy e dè.

Luffy sẽ chạm mặt với băng Tóc Đỏ trên chặng đường trở thành Vua hải tặc và có khả năng đối đầu luôn với Beckman trước khi đối mặt với Shank.

One Piece: Akainu và chín nhân vật mạnh mẽ mà Luffy chưa từng tỷ thí 1 vs 1 - Ảnh 6.

3. Râu Trắng

Cả Luffy và Râu Trắng đã gặp nhau tại Marineford, với cùng một mục tiêu là giải cứu Ace khỏi án tử. Vào thời điểm đó, Luffy còn suýt chút nữa là đã sẵn sàng giao chiến luôn với những ai cản đường cậu, kể cả cựu Tứ Hoàng khi ấy.

Chỉ tiếc là huyền thoại của giới hải tặc đã ra đi ngay sau trận đại chiến ở arc Marineford. Nếu không thì fan đã có cơ hội được chiêm ngưỡng phần nào cái cách mà Luffy đối phó với sức mạnh vô song từ Râu Trắng.

One Piece: Akainu và chín nhân vật mạnh mẽ mà Luffy chưa từng tỷ thí 1 vs 1 - Ảnh 7.

2. Marco

Cựu đội trưởng đội 1 của băng Râu Trắng sau sự ra đi của người "cha già" vĩ đại đã trở thành một vị lương y ngay chính quê nhà của ông. Và rồi anh lại một lần nữa tái xuất với vai trò của một người đồng minh đắc lực cho Luffy trong trận chiến ở arc Wano Quốc. Tuy đang là đồng minh với nhau, những cũng sẽ rất thú vị nếu mà giữa Luffy và Marco có màn tỷ thí với nhau.

One Piece: Akainu và chín nhân vật mạnh mẽ mà Luffy chưa từng tỷ thí 1 vs 1 - Ảnh 8.

1. Rayleigh

Cuối cùng chính là Rayleigh, sư phụ của Luffy Mũ Rơm. Khoảng thời gian 2 năm luyện tập dưới sự chỉ bảo từ "Vua bóng đêm" đã giúp cho Luffy tiến bộ hơn rất nhiều so với bản thân lúc trước, qua đó có hành trang vững chắc để đối đầu với những mối hiểm họa phía trước. Có thể nói Luffy rất may mắn khi có một người đồng minh, vị sư phụ cực kỳ mạnh mẽ như Rayleigh thay vì đối đầu nhau.

One Piece: Akainu và chín nhân vật mạnh mẽ mà Luffy chưa từng tỷ thí 1 vs 1 - Ảnh 9.