One Piece: Ace từng là quân bài "bí mật" của Kaido trên hành trình "xưng bá thiên hạ"?

Mirikatoji  - Theo Helino | 13/04/2019 12:30 PM

Liệu giữa Ace và Tứ Hoàng Kaido đã từng tồn tại mối liên hệ nào không?

Portgas D. Ace tên thật Gol D. Ace có biệt danh Ace Hỏa Quyền. Là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Sabo. Ace là đội trưởng Đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng và từng là đội trưởng của băng Spade, anh đã ăn trái Mera Mera no Mi trở thành người sử dụng năng lực chuyển hóa thành lửa cũng như tạo ra và điều khiển lửa.

Bị chính phủ Thế Giới săn đuổi vì dòng dõi của mình, Ace đã bị bắt và bị kết án tử hình dẫn đến trận chiến tại Marineford. Sau đó Ace được giải phóng những anh đã hi sinh mạng sống của mình để bảo vệ em trai mình khỏi Akainu.

One Piece: Ace từng là quân bài bí mật của Kaido trên hành trình xưng bá thiên hạ? - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Ace đứng ra đỡ đòn tấn công chí mạng của Akainu cho Luffy khiến bất cứ ai cũng phải cảm động rơi nước mắt. Chứng kiến cái chết của người anh trai, Luffy đau khổ tột độ và trở nên mất tự chủ. Sự mất mát quá lớn này khiến Luffy suy sụp tinh thần và lần đầu tiên cậu thừa nhận rằng mình không xứng đáng để trở thành Vua Hải Tặc.

Có thể nói Ace là nhân vật được nhiều người yêu quý nhất trong cả series One Piece, cả cuộc đời anh sống đều mang lại những ý nghĩa vô cùng to lớn ảnh hưởng đến người khác.

Chính vì điều này đã khiến tôi nghĩ đến một giả thuyết vô cùng hay ho, rằng lúc còn sống Ace đã từng có mối liên hệ với Kaido, thậm chí anh còn là quân bài "bí mật" trên hành trình Tứ Hoàng này "xưng bá thiên hạ"? Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân mọi người chỉ đọc để thảm khảo thôi nhé.

One Piece: Ace từng là quân bài bí mật của Kaido trên hành trình xưng bá thiên hạ? - Ảnh 2.

Nếu mọi người để ý kỹ thì rất nhiều thành viên trong băng hải tặc Bách Thú Kaido có liên quan đến trò chơi bài Poker. Như bộ ba thảm họa Jack, Queen, King, hay như Sheepshead, Holdem và Speed….Điều này cũng không quá ngạc nhiên khi bản thân tên của Kaido nếu chiếu theo bộ chữ katakana của Nhật Bản là "Kaado" thì cũng có nghĩa là thẻ.

Điều đặc biệt hơn nhất chính là 4 thành viên King, Queen, Jack và X Drake. Chúng chính là những quân bài mạnh mẽ nhất trên bộ bài, cũng như là những đầu não quan trọng của băng Kaido. King chính là vua liên hệ tới cây K, Queen là Nữ hoàng chính là cây Q, Jack là cây J và X Drake là cây 10 (Tên X trong Drake không được đọc là "ex" mà là Diez và Diez là mười trong tiếng Tây Ban Nha).

One Piece: Ace từng là quân bài bí mật của Kaido trên hành trình xưng bá thiên hạ? - Ảnh 3.

Đợi một chút, mọi người có thấy gì lạ không? Dường như nhóm cướp biển Kaido gần như có sự sắp xếp của Royal Flush (thùng phá sảnh) trong trò chơi Poker. Đây là một bộ vô cùng mạnh mẽ khiến bất cứ người chơi bài nào cũng có thể thắng một cách tuyệt đối.

Nhưng nó vẫn thiếu 1 cây quan trọng nhất chính là cây Át. Và nếu mọi người còn nhớ thì tên của Ace được bắt nguồn từ chữ "Ace of spades", nghĩa là quân Át Bích - quân quyền lực nhất trong bộ bài Tây.

Liệu điều này có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không? Nếu chiếu theo sự sắp xếp này liệu Ace có mối liên hệ nào với Kaido? Mọi người nghĩ sao khi Kaido đã cố gắng thuyết phục Ace vào nhóm của mình nhưng không thành công.

One Piece: Ace từng là quân bài bí mật của Kaido trên hành trình xưng bá thiên hạ? - Ảnh 4.

Như chúng ta đã biết là Ace đã thực sự từng đến Wano. Đó là một khoảng thời gian rất lâu về trước lúc Ace kết bạn với O-Tama, và thậm chí còn học được cách tạo ra những chiếc mũ khổng lồ cho Oars Jr.

Có lẽ nào trong thời gian ở đây anh đã gặp Kaido, và đã được Tứ Hoàng này mời vào băng của mình? Vì trong cuốn "Tiểu thuyết về cuộc đời của Portgas D. Ace – One Piece novel A" cũng khẳng định Ace luôn độc lập, thậm chí từ chối tham gia Shichibukai. Vì vậy có thể Ace đã nhận được rất nhiều lời mời vào các băng hải tặc khác nhưng anh đều từ chối cho đến khi gặp được Bố Già "Râu Trắng".

Nếu điều này là thật thì thật là may mắn khi Ace không nhận lời tham gia băng Bách Thú, nếu không bộ "thùng phá sảnh" này mà được thành lập thì có lẽ không ai có thể chống lại băng hải tặc này.

One Piece: Ace từng là quân bài bí mật của Kaido trên hành trình xưng bá thiên hạ? - Ảnh 5.

Đến thời điểm hiện tại mặc dù Ace đã chết nhưng Kaido vẫn chưa từ bỏ ý định tìm kiếm một con Át khác để thay thế. Đó chính là lý do vì sao hắn đang tìm đủ mọi cách để bẻ gãy ý chí của Luffy, rủ rê anh tham gia băng đảng của mình.

Chúng ta đều biết rằng Luffy là em kết nghĩa của Ace, anh được xem là người đã thừa hưởng tinh thần người anh của mình. Thậm chí O-Tama đã xem Luffy chính là Ace thứ 2. Chính vì vậy anh hoàn toàn có thể thay thế vai trò của Ace theo ý muốn của Kaido.

Tuy nhiên với bản tính ngang bướng, cùng lý trí của mình thì không đời nào Lù tham gia băng Kaido rồi? Không biết rằng Kaido sẽ chấp nhận thất bại hay sẽ nghĩ ra một "chiêu trò" khác? Chúng ta hãy cùng "hóng hớt" chờ đón nhé.