One Piece 995: Dù tính mạng ngàn cân treo sợi tóc nhưng Nami vẫn một lòng đứng về phía Luffy

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/11/2020 05:00 PM

Trong khi chờ đợi sự ra mắt của chap 996, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Oda đã cài cắm những chi tiết thú vị gì trong chap trước nhé!

Chap 995 hiện tại là một chap đệm trong hành trình Luffy tìm đến đá đít Kaido, khi những thành viên khác của nhóm bắt đầu tìm đến đối thủ riêng cho mình. Không có quá nhiều thông tin bí ẩn chứa trong chap này, tuy nhiên vẫn có một số chi tiết nhỏ được Oda trình bày một cách khéo léo, mà nếu không chú ý kĩ từng khung truyện bạn có thể sẽ dễ dàng bỏ qua chúng.

One Piece 995: Dù tính mạng ngàn cân treo sợi tóc nhưng Nami vẫn một lòng đứng về phía Luffy - Ảnh 1.

Trong khung tranh trên, các bạn có thể quan sát thấy Zeus vẫn đang được Big Mom bảo vệ trong tay. Zeus có vẻ như đã bị thương nặng và mất ý thức tự chủ sau đòn tấn công bất ngờ của Brook trước đó. Brook là người sở hữu năng lực linh hồn tương tự như Big Mom nên sát thương của ông lên các Homie của Big Mom là không thể khinh thường. Do phải chiến đấu với Marco bằng một tay, Big Mom đã không ngần ngại yêu cầu Perospero kết liễu Marco. Các bạn cũng có thể thấy chiếc cung cũng như mũi tên của Perospero được tạo hình rất chi tiết và cầu kì, bao gồm nhiều hoa văn bên trên, cho thấy máu nghệ thuật ẩn bên trong nhân vật phản diện này.

One Piece 995: Dù tính mạng ngàn cân treo sợi tóc nhưng Nami vẫn một lòng đứng về phía Luffy - Ảnh 2.

Big Mom cũng có mặt tại thời điểm Carrot Sulong ở Whole Cake khi bà ta truy đuổi nhóm Mũ Rơm. Việc Big Mom gọi tên trạng thái Sulong và có vẻ mặt nghiêm túc cho thấy năng lực Sulong của Carrot đã gây ấn tượng mạnh cho bà ta như thế nào trước đó.

One Piece 995: Dù tính mạng ngàn cân treo sợi tóc nhưng Nami vẫn một lòng đứng về phía Luffy - Ảnh 3.

Marco đã nghe thấy tiếng kêu cứu từ xa của những nạn nhân Băng Quỷ. Bản thân ngoài sở hữu năng lực Phượng Hoàng, Marco còn được biết là một bác sĩ, do đó nhiều khả năng anh sẽ ngừng truy cản Big Mom mà ở lại giúp Chopper xử lý Băng Quỷ.

One Piece 995: Dù tính mạng ngàn cân treo sợi tóc nhưng Nami vẫn một lòng đứng về phía Luffy - Ảnh 4.

Chuyển sang màn lộn xộn ở sân khấu chính trong lâu đài Quỷ. Ảnh trên là cảnh Queen đang cầm trong tay hai bức truy nã của Sanji và Zoro. Có vẻ như Queen đã xếp Sanji thành số 2 và Zoro thành số 3 căn cứ theo mức truy nã của 2 người. Đây là một chi tiết khá thú vị vì truy nã Sanji chỉ mới cao hơn Zoro trong lần cập nhật gần đây và 330 > 320 cũng là một chi tiết được nhiều người đem ra cà khịa fanboy Zoro mỗi khi có kèo so kè sức mạnh giữa hai nhân vật này. Riêng Jinbe không được nhắc đến dù ông rất mạnh và có truy nã đến 438 triệu, lý do là vì sự gia nhập của Jinbe vào băng Mũ Rơm vẫn còn là một tin nội bộ chưa được biết đến rộng rãi.

One Piece 995: Dù tính mạng ngàn cân treo sợi tóc nhưng Nami vẫn một lòng đứng về phía Luffy - Ảnh 5.

Chuyển sang màn giao chiến của Usopp và chị em nhà Ulti. Sau khi bị tợp bởi đòn "Tất Sát Lục Tinh" của Usopp, Ulti lập tức kêu cứu Page One và chờ đợi một màn anh hùng cứu mỹ nhân đến từ em trai yêu dấu của cô. Mặc dù cô có thể tự thoát được nhưng các bạn biết đấy, đối với con gái thì "nếu cái gì chị cũng phải tự làm thì cần chú mày để làm gì?".

One Piece 995: Dù tính mạng ngàn cân treo sợi tóc nhưng Nami vẫn một lòng đứng về phía Luffy - Ảnh 6.

Đòn Tre Phi Lao của Usopp sau đó không đủ mạnh để xuyên thủng được lớp phòng ngự của 2 chị em nhà Ulti. Ngay, sau đó Usopp bị Ulti cụng đầu vỡ sọ, vết nứt sọ tương tự như đòn đánh mà Usopp phải chịu khi bị Mr 4 quật chày vào đầu trong chap 186.

One Piece 995: Dù tính mạng ngàn cân treo sợi tóc nhưng Nami vẫn một lòng đứng về phía Luffy - Ảnh 7.

Căn cứ theo góc độ của bức ảnh này, chúng ta có thể ước lượng chiều cao của Ulti khi ở dạng nửa người nửa thú là khoảng hơn 4 mét.

One Piece 995: Dù tính mạng ngàn cân treo sợi tóc nhưng Nami vẫn một lòng đứng về phía Luffy - Ảnh 8.

Pandaman lại âm thầm xuất hiện dưới dạng một tên Gifters 2 đầu, tôi đoán vậy? Còn kia dường như là một tên Gifters khác được Oda parody theo phong cách Pokemon chim 2 đầu Dodo. Nếu các bạn còn nhớ thì Oda đã từng Parody về một Pokemon hệ điện hình con ốc khi vẽ cánh tay máy của Kid khá lâu trước đây.

One Piece 995: Dù tính mạng ngàn cân treo sợi tóc nhưng Nami vẫn một lòng đứng về phía Luffy - Ảnh 9.

Đây là ảnh tôi thích nhất trong chap 995 từ đầu đến giờ. Mặc dù đã đứng bên bờ tuyệt vọng và biết mình chắc chắn phải chết nếu nói ra những lời này, Nami vẫn không ngại ngần thốt ra từng chữ từng chữ một trước mặt Ulti. Điều này cho thấy sự thay đổi về nội tâm của Nami trong suốt quá trình ra khơi cùng nhóm Mũ Rơm. Khi trước đây mỗi lần Luffy nhắc về chuyện mình sẽ trở thành Vua Hải Tặc, hay sẽ tìm thấy kho báu One Piece trước mặt Nami, cô đều tỏ vẻ chán nản, và thắc mắc không hiểu Luffy lấy đâu ra nhiều tự tin vậy. Đây có lẽ là lần đầu tiên Nami hoàn toàn rơi vào thế tuyệt vọng và gần như phải chết từ đầu truyện đến giờ, và những lời Nami nói ngay lúc này đây, cũng chính là tiếng lòng của cô, cho thấy Nami tin tưởng vào Luffy như thế nào, và sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì cậu, cho dù Nami luôn cảm thấy sợ hãi vô cùng khi đối diện với cái chết từ trước đến nay.

Chap 995 kết thúc với màn giải cứu Nami kịp thời của Tama. Bài thông tin sắp tới về Chap 996 sẽ có ngay khi bản tiếng Việt ra mắt. Các bạn hãy cùng đón đọc nhé.