One Piece 990: Khám phá sức mạnh của X-Drake, người chỉ có 1% cơ hội sống tại trận chiến Wano

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/09/2020 08:25 PM

Cùng tìm hiểu về X-Drake, người có khả năng sẽ gặp nguy hiểm tại lâu đài Kaido khi mà Queen và Who Who đang muốn trừ khử anh ta.

X-Drake là con trai của hải tặc Diez Barrels và khi còn trẻ người ta gọi anh là Dory. X-Drake từng bị cha mình ngược đãi và khi băng cướp biển Donquixote xâm chiếm nơi trú ẩn của Barrels 13 năm trước, X-Drake đã rời bỏ băng hải tặc Barrels khi họ bị mắc kẹt và tàn sát lẫn nhau. Tên của X-Drake dựa trên một nhân vật có thực ngoài đời tên là Sir Francis Drake. Tiền truy nã hiện tại của X-Drake là 222,000,000.

One Piece 990: Khám phá sức mạnh của X-Drake, người chỉ có 1% cơ hội sống tại trận chiến Wano - Ảnh 1.

X-Drake là một điệp vụ Hải quân

Drake là một cựu Thiếu Tướng Hải Quân. Sau đó anh rời Hải Quân và làm hải tặc, tuy nhiên tới arc Wano chúng ta mới biết, đây chỉ là một màn kịch, X-Drake chính là điệp vụ Hải quân, đội trưởng của lực lượng bí mật SWORD.

Ngoại hình

Drake là một nhân vật có thân hình cao gầy, ít cơ bắp, có mái tóc màu nâu đỏ và để tóc mai thành bó hai bên. X-Drake đội trên đầu một chiếc mũ có vẻ như là sự kết hợp giữa mũ hai đầu (loại mũ của binh lính châu Âu thế kỷ 18) gắn thêm một chùm lông trắng ở phía sau, cộng với một mặt nạ đeo trên mặt. Trên cằm Drake có một dấu "X" (không biết là sẹo hay hình xăm) và ở trên ngực lại có một dấu "X" lớn khác. Dấu "X" này, cũng như chữ X trong tên của Drake không phải là ký tự mà là con số La Mã X – 10. Khi nhìn từ trên xuống, chiếc mũ của Drake trông như cái đầu của một con Pterodactyl - Thằn lằn bay.

One Piece 990: Khám phá sức mạnh của X-Drake, người chỉ có 1% cơ hội sống tại trận chiến Wano - Ảnh 2.

X-Drake có ngoại hình khá rắn rỏi

Sau timeskip, Drake không còn đội mũ nữa, giờ để lộ mái tóc màu cam nhạt dựng đứng. Anh cũng đeo một chiếc băng đen chéo quanh đầu với một chiếc lỗ trên mắt trái.

Tính cách

Cũng giống như Basil Hawkins, X-Drake tỏ ra là một hải tặc tránh giải quyết mọi việc bằng vũ lực, đặc biệt là nếu biết việc đó sẽ thu hút nhiều sự chú ý. So với các Siêu tân tinh khác, X-Drake dường như là một người rất nghiêm túc, kiên nhẫn và cẩn thận trong mọi hành động.

X-Drake luôn biểu hiện một nét mặt lạnh lùng, nghiêm nghị đến chết chóc. Anh cũng là người tinh ý, kiên nhẫn và có vẻ là một hải tặc tránh những cuộc bạo lực không cần thiết, đặc biệt nếu anh biết nó sẽ gây ra quá nhiều sự chú ý. Anh cũng vô cùng dũng cảm khi muốn thu hút sự chú ý của Kaido dù Kaido còn khiến Doflamingo run sợ.

One Piece 990: Khám phá sức mạnh của X-Drake, người chỉ có 1% cơ hội sống tại trận chiến Wano - Ảnh 3.

X-Drake khá lạnh lùng và cẩn trọng trong những hành động của mình

Tuy nhiên, trong những tình huống cần đến bạo lực, anh cũng bộc lộ một tính cách tàn nhẫn và khát máu bất ngờ. Điều này lần đầu được thấy trong trận chiến của anh với Pacifista trên Quần Đảo Sabaody lúc anh cười sau khi cắn vào đầu của cyborg, khiến nó bị chảy máu, và một lần nữa khi anh cố tình tấn công một thuộc hạ của Kaido để gây được sự chú ý của Tứ Hoàng.

Mục đích của anh có vẻ không giống như những hải tặc khác, khi can thiệp vào trận chiến giữa Urouge và một Pacifista dù anh hoàn toàn chẳng cần dính líu vào. Hành động này có thể được giải thích bằng việc anh quan tâm đến những hải tặc đồng minh hoặc không muốn gây ra sự chú ý với Hải Quân.

Năng lực và Sức mạnh

Từng là người có chức vị cao trong Hải Quân, Drake hiểu rõ về hoạt động của Chính Quyền Thế Giới, và có khả năng dùng tầm hiểu biết này để bảo vệ anh khỏi nguy hiểm và dự đoán những bước di chuyển của Hải Quân. Anh cũng biết về Pacifista và Vegapunk. Vốn hiểu biết sâu rộng của mình cũng là một phần nguyên nhân khiến anh có mức truy nã cao như vậy. Ngoài ra, anh khá thông minh, anh ngăn cuộc chiến giữa Killer và Urouge bởi anh biết nó sẽ chỉ gây nên sự chú ý không mong muốn.

One Piece 990: Khám phá sức mạnh của X-Drake, người chỉ có 1% cơ hội sống tại trận chiến Wano - Ảnh 4.

X-Drake có khả năng xoay sở rất tốt

Anh rất khéo léo khi có thể ngăn cuộc chiến của hai Siêu Tân Tinh khác chỉ với một bước di chuyển, và đã chứng minh sức mạnh cơ bắp của mình khi hạ gục một "bản sao" của Thất Vũ Hải Bartholomew Kuma. Đây quả là một kì tích khi mà cả Bepo và Sanji suýt chút nữa làm họ bị thương khi đá một Pacifistas. Dù sự thật rằng anh muốn Kaido phẫn nộ bằng cách tấn công Scotch và hòn đảo yêu thích của hắn, anh vẫn có thể sống sót nhờ kinh nghiệm và tạo nên tiếng tăm lớn cho chính mình.

Vũ khí

Drake sử dụng một cây búa có bốn lưỡi và một thanh kiếm Tây(Anh cầm kiếm tay trái còn tay phải cầm rìu). Tài nghệ của anh dư sức chấm dứt cuộc chiến giữa hai Siêu tân tinh khác chỉ với một chiêu, bên cạnh đó là một sức mạnh phi thường đủ để hạ gục bản sao của một Thất vũ hải - Bartholomew Kuma.

One Piece 990: Khám phá sức mạnh của X-Drake, người chỉ có 1% cơ hội sống tại trận chiến Wano - Ảnh 5.

X-Drake có vũ khí là kiếm và rìu

Trái Ác Quỷ

Anh sở hữu "Trái Ác Quỷ hệ Zoan huyền thoại quí hiếm", cho phép Drake chuyển hóa thành khủng long bạo chúa.

Trong hình dạng này, anh đủ to lớn và mạnh mẽ để trực tiếp gây thương tích cho một Pacifista bằng cách cắn vào đầu nó, một việc khá khó khăn đối với một người máy hoàn toàn bọc sắt. Trái Ác Quỷ hệ Zoan là của động vật ăn thịt thì khả năng chiến đấu lại càng thêm dữ dội, chứng tỏ rằng Trái Ác Quỷ của Drake biến anh trở thành một đối thủ hung bạo, đáng gờm. Tuy nhiên, anh vẫn bị thương bởi tia laser của Pacifista. Có vẻ Drake không thể (hay chỉ đơn giản là không muốn) nói chuyện khi đang ở dạng khủng long hoàn toàn, nên anh chỉ phát ra những tiếng rít của khủng long khi ở dạng này.

One Piece 990: Khám phá sức mạnh của X-Drake, người chỉ có 1% cơ hội sống tại trận chiến Wano - Ảnh 6.

X-Drake sở hữu trái ác quỷ Zoan Cổ Đại Khủng Long

Hiện tại

X-Drake đã được xác nhận là điệp vụ Hải quân đang "nằm vùng" tại băng Tứ Hoàng Kaido Bách Thú và là một trong 6 Tobi Roppo. Trong thông tin One Piece chap 990 mới nhất thì Hawkins đã gặp X-Drake và thông báo rằng có người chỉ còn 1% tỉ lệ sống tại Wano quốc. Người này chính là X-Drake, anh đang là mục tiêu của Who Who và Queen.

One Piece 990: Khám phá sức mạnh của X-Drake, người chỉ có 1% cơ hội sống tại trận chiến Wano - Ảnh 7.

X-Drake đang gặp nguy hiểm tại Wano

Các bạn nghĩ sao về vai trò của X-Drake tại arc Wano, liệu tính mạng của anh có bị nguy hiểm? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!