One Piece 987: Đả thương Kaido, liệu Cửu Hồng Bao có được buff sức mạnh quá đà?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/08/2020 12:28 PM

Đây là chủ đề gây tranh luận rất sôi nỗi trên các diền đàn hâm mộ One Piece ngay sau khi One Piece 987 được công bố.

Như chúng ta đã biết One Piece 987 cho thấy việc Kaido, một tứ hoàng, kẻ được mệnh danh là "sinh vật mạnh nhất thế giới" đã bị nhóm Cửu Hồng Bao và Izo đánh đả thương, thậm chí là có phần lép vế trước các gia thần của Oden. Ngay lập tức, nhiều khán giả cho rằng, Oda đã có màn buff sức mạnh của nhóm Cửu Hồng Bao quá đà. Việc Cửu Hồng Bao đả thương Kaido có phải là điều vô lý?

One Piece 987: Đả thương Kaido, liệu Cửu Hồng Bao có được buff sức mạnh quá đà? - Ảnh 1.

Nhóm Cửu Hồng Bao thực sự gây khó cho Kaido

Đầu tiên chúng ta cùng nhắc tới Oden, vị Samurai huyền thoại của Wano quốc. Ông đã từng chinh chiến nhiều năm trên tàu của Vua Hải Tặc Gol D. Roger và tứ hoàng Râu Trắng. Thời điểm Oden đụng độ Kaido, sức mạnh của ông đủ sức để đánh ngang ngửa với "quái vật" Kaido. Nhiều người nói rằng, nếu Oden tiếp tục muốn làm hải tặc, sức mạnh của ông cũng thuộc dạng tứ hoàng.

One Piece 987: Đả thương Kaido, liệu Cửu Hồng Bao có được buff sức mạnh quá đà? - Ảnh 2.

Kuzoki Oden có sức mạnh ngang ngửa tứ hoàng

Vậy trong tay Oden có gì, Wano có gì mà khiến cho cả Hải quân cũng phải e ngại. Kizaru đã từng được Akainu nói rằng "đám người Samurai ở Wano không phải là thứ đơn giản". Lực lượng Samurai tinh nhuệ nhất phục vụ dưới trướng chúa công Oden chính là nhóm Cửu Hồng Bao. Không quá khi nói rằng, Oden ngang ngửa với Kaido thì Cửu Hồng Bao cũng đủ sức cân bộ ba tam tai hoặc 6 thành viên trong nhóm Tobi Roppo.

One Piece 987: Đả thương Kaido, liệu Cửu Hồng Bao có được buff sức mạnh quá đà? - Ảnh 3.

Cửu Hồng Bao có sức mạnh ngang ngửa bộ ba tam tai và Tobi Roppo trong băng Bách Thú

Chính vì vậy, chẳng có gì là buff quá đà cả khi 8 thành viên trong nhóm Cửu Hồng Bao cùng Izo tấn công Kaido và khiến tứ hoàng này bị thương. Nhắc lại cho những bạn chưa biết về Izo, ông là anh trai của Cửu Hồng Bao Kiku và đã từng là đội trưởng đội 16 của băng tứ hoàng Râu Trắng. Với một lực lượng mà trình độ ngang ngửa với Tobi Roppo đến bộ ba tam tai trong băng Bách Thú, việc Kaido trong dạng người lép vế trước Cửu Hồng Bao là chuyện bình thường.

One Piece 987: Đả thương Kaido, liệu Cửu Hồng Bao có được buff sức mạnh quá đà? - Ảnh 4.

Cửu Hồng Bao đã bộc lộ sức mạnh thực sự của mình

Ngoài ra Kaido cũng đã bất ngờ khi tất cả các thành viên trong nhóm Cửu Hồng Bao cũng biết dùng haki vũ trang cấp cao (Ryuo), thứ mà Oden đã dùng để khiến Kaido bị một vết thương rất nặng. Và hắn ta đã thực sự tôn trọng các gia thần của Oden và chấp nhận một cuộc chiến với 9 người này. Kaido hóa rồng và chọn sân thượng là nơi quyết chiến, hắn ta thực sự nghiêm túc khi đối mặt với những Samurai mạnh nhất của vương quốc Wano.

One Piece 987: Đả thương Kaido, liệu Cửu Hồng Bao có được buff sức mạnh quá đà? - Ảnh 5.

Kaido đã hóa dạng Rồng để đối đầu lại với sức mạnh của Cửu Hồng Bao

Chính vì vậy, theo quan điểm cá nhân của tác giả bài viết, việc Cửu Hồng Bao đả thương được Kaido và buộc hắn phải hóa dạng rồng là điều hết sức hợp lý, không hề là màn buff sức mạnh nào cả đến từ thánh Oda.

Các bạn nghĩ sao về điều trên? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!