One Piece 984: Thời tiết trên đảo Quỷ bỗng dưng có tuyết, rất có thể chim trĩ xanh Aokiji đã tới Wano?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 12:23 PM

Trong One Piece chapter 984, nhóm của Law trong lúc đang tìm cách tiến vào lâu đài Kaido đã bất ngờ thấy tuyết. Phải chăng đây là hint để Oda ám chỉ rằng Aokiji cũng đã tới Wano.

Việc thời tiết trên đảo Quỷ thay đổi thất thường là điều đã xảy ra khi Luffyvà liên minh của mình tiến vào Wano quốc. Tuy nhiên việc trước đó Perospero dùng năng lực của mình tiến sát đảo Quỷ đã không hề có tuyết rơi. Vậy mà nhóm Law đã bất ngờ thấy được hình ảnh này, chính Inuarashi cũng đã bất ngờ về việc này.

One Piece 984: Thời tiết trên đảo Quỷ bỗng dưng có tuyết, rất có thể chim trĩ xanh Aokiji đã tới Wano? - Ảnh 1.

Nhóm của Law khá bất ngờ về việc có tuyết rơi ở gần lâu đài của Kaido

Từ đây có 2 khả năng có thể giải thích cho hiện tượng thiên nhiên kỳ quái tại đảo Quỷ này. Một là việc thời tiết thay đổi đột ngột chứng tỏ Wano là đất nước đang nắm giữ thứ vũ khí cổ đại Uranus. Một vũ khí có khả năng thay đổi và biến chuyển thời tiết. Tuy nhiên đến giờ Oda vẫn chưa cho chúng ta bất cứ một chi tiết nào về vũ khí cổ đại Uranus.

One Piece 984: Thời tiết trên đảo Quỷ bỗng dưng có tuyết, rất có thể chim trĩ xanh Aokiji đã tới Wano? - Ảnh 2.

Hiện tại chưa thấy bất cứ một dấu hiệu nào về vũ khí cổ đại Uranus

Khả năng thứ 2 đó chính là việc thời tiết tại đảo Quỷ bất ngờ có tuyết là do năng lực trái ác quỷ tạo ra. Nhắc đến tuyết thì chúng ta nhớ ngay tới một người phải không nào. Đó chính là cựu đô đốc hải quân, người được mệnh danh là Chim trĩ xanh Aokiji. Cựu đô đốc này có khả năng thay đổi thời tiết tại nơi mình đến bằng cách khiến môi trường xung quanh trở nên lạnh giá. Một đặc điểm nổi bật của Aokiji là anh ta đi tới đâu băng tuyết xuất hiện tại nơi đấy.

Trước đây có nhiều giả thuyết chỉ ra rằng Aokiji sẽ đến Wano để ứng với "lời sấm truyền" là sẽ có một con khỉ, một con chim sẽ giúp Wano khỏi ách thống trị của Kaido và băng Bách Thú. Hiện tại thì khỉ đã xuất hiện, đó là Luffy, còn chim trĩ xanh Aokiji có lẽ sẽ là người tiếp theo góp sức vào việc đánh bại Kaido tại Wano.

One Piece 984: Thời tiết trên đảo Quỷ bỗng dưng có tuyết, rất có thể chim trĩ xanh Aokiji đã tới Wano? - Ảnh 3.

Aokiji rất có thể đã tới Wano và tạo ra tuyết tại đảo Quỷ?

Với tính cách thích đi một mình, hành tung khá bí ẩn và thích "hóng hớt" vào các chuyện lớn của mình thì Aokiji rất có thể đã tới Wano. Điều này đã xảy ra khi Aokiji đã từng 1 lần giúp phó đô đốc Smoker thoát khỏi cảnh bị Doflamingo "bón hành". Với năng lực có thể di chuyển trên biển một cách dễ dàng, "nghệ sĩ trượt băng" này có thể đã di chuyển tới Wano quốc. Về mục đích của chuyến đi này có thể sẽ được tiết lộ tuy nhiên Aokiji cũng giống Luffy đó là cũng muốn đánh bại Kaido và phá vỡ chính sách bế quan tỏa cảng tại đất nước này.

Nhiều lần Oda đã tạo ra những chi tiết dù rất nhỏ nhưng là để thông báo một điều gì đó quan trọng sắp diễn ra trong tương lai. Vì vậy việc Law và nhóm Cửu Hồng Bao thấy được tuyết rơi không phải là một chi tiết ngẫu nhiên mà Oda đưa vào. Rất có thể "thánh Oda" đang hé lộ cho khán giả biết về sự xuất hiện của một người sẽ giúp cán cân sức mạnh giữa 2 phe trở nên cân bằng hơn, đó chính là sự xuất hiện của Chim trĩ xanh, cựu đô đốc hải quân Aokiji?

One Piece 984: Thời tiết trên đảo Quỷ bỗng dưng có tuyết, rất có thể chim trĩ xanh Aokiji đã tới Wano? - Ảnh 4.

Aokiji lo ngại về âm mưu của 2 tứ hoàng này tại Wano có thể sẽ khiến thế giới mất cân bằng?

Các bạn nghĩ sao về chi tiết này, liệu Aokiji đã xuất hiện tại Wano hay chưa, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!