One Piece 980: Luffy và Zoro tạm thời "lún", tạo đất diễn cho 2 Siêu Tân Tinh Apoo và Kid thể hiện thực lực

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2020 12:04 PM

Có vẻ như Luffy và Zoro muốn bảo toàn sức lực trước những đoàn đánh "quái lạ" của Apoo qua đó tạo điều kiện cho Kid được "lên sàn" tại Wano này.

Number băng Bách Thú Apoo thật sự lợi hại với những đòn tấn công "kỳ quái", tuy nhiên Luffy và Zoro muốn bảo toàn sức lực.

Có thể thấy, Oda luôn biết cách tạo ra bất ngờ cho độc giả hâm mộ One Piece. Cứ mỗi chapter được ra mắt, khán giả lại đứng ngồi không yên vì những chi tiết mới xuất hiện. Chapter 980 cũng không phải là một ngoại lệ, rõ ràng Oda đã tạo "đất diễn" cho cả 2 Siêu Tân Tinh là Apoo và Kid vốn xuất hiện cùng với Luffy và Zoro từ quần đảo Sabaody nhưng đến nay vẫn chưa có nhiều cơ hội để thể hiện sức mạnh và thực lực của mình.

One Piece 980: Luffy và Zoro tạm thời lún, tạo đất diễn cho 2 Siêu Tân Tinh Apoo và Kid thể hiện thực lực - Ảnh 1.

Luffy dù có haki quan sát...

One Piece 980: Luffy và Zoro tạm thời lún, tạo đất diễn cho 2 Siêu Tân Tinh Apoo và Kid thể hiện thực lực - Ảnh 2.

Hay Zoro có được sự nhanh nhẹn cũng tỏ ra lép vế trước các đòn tấn công "quái dị" của Apoo

Có thể nói cái hay của Oda là ở chỗ đõ, các tuyến nhân vật dù phụ hay chính đều được tác giả này khắc họa bằng những khoảnh khắc ấn tượng và khắc sâu trong lòng khán giả. Đối với Apoo, kể từ màn "chào hàng" khán giả bằng việc gây một chút rắc rối cho Đô đốc Kizaru thì hầu như ở mạch truyện chính Apoo không xuất hiện và chính vì thế cơ hội để anh thể hiện là không nhiều. Và tất cả nghi ngờ của khán giả về việc Apoo có mạnh không, năng lực trái ác quỷ của Apoo tấn công kẻ khác bằng nhạc cụ và âm nhạc liệu có phế không mà lại được sếp vào hàng 11 Siêu Tân Tinh thì nay đã có câu trả lời. hơn thế nữa nhiều người nghi ngờ rằng Apoo cũng đã gia nhập nhóm Numbers đầy bí ẩn tại Wano.

One Piece 980: Luffy và Zoro tạm thời lún, tạo đất diễn cho 2 Siêu Tân Tinh Apoo và Kid thể hiện thực lực - Ảnh 3.

Qua chapter 980 chúng ta thấy được rõ hơn sức mạnh và thực lực của Apoo

Apoo không chỉ mạnh, có tính toán để bảo vệ băng hải tặc của mình khi chịu làm tay sai dưới trướng Kaido mà những đòn tấn công của hắn ta thật sự gây khó khăn cho những kẻ lần đầu chiến đấu với hắn. Chỉ cần vài chiêu thức từ xa, Apoo dường như vô hiệu hóa hoàn toàn haki quan sát và haki vũ trang của Luffy, mặc cho thuyền trưởng băng Mũ Rơm đã lên tầm cao mới. Còn Zoro việc lần đầu tiên bị chém, mà kẻ địch lại không hề dùng kiếm cũng là trải nghiệm thú vị cho anh chàng "đầu tảo" của chúng ta.

Lần đầu gặp kẻ có lối tấn công "quái dị" như Apoo cộng thêm tâm lý bảo toàn sức lực cho cuộc chiến với Kaido là lý do hợp lý để Oda tạm thời cho các "con cưng" của mình bị lép vế, đồng thời chính là khoảng khắc tốt nhất để thực lực của một Siêu Tân Tinh khác được lên sóng, đó chính là Apoo.

Eustass Kid cũng sẽ có "đất diễn" tại Wano trong các chapter tới đây

One Piece 980: Luffy và Zoro tạm thời lún, tạo đất diễn cho 2 Siêu Tân Tinh Apoo và Kid thể hiện thực lực - Ảnh 4.

Cuối chapter 980, khả năng của Kid bắt đầu được thể hiện

Và rồi, tiếp tục tạo ra những khoảnh khắc cho nhân vật phụ được "lên sàn" và thể hiện, Oda cũng sẽ dành một chapter riêng sau chap này cho màn thể hiện cũng như sức mạnh của Kid, người mà ở quần đảo Sabaody còn có truy nã cao hơn cả Luffy và đứng đầu 11 Siêu Tân Tinh. Sẽ là cơ hội phù hợp để sức mạnh và sự thăng tiến trình độ của Kid được thể hiện ở Arc Wano này. Apoo dù rất lợi hại và "quái dị" trong lối tấn công nhưng xem ra nó khá vô nghĩa so với một kẻ đã quá quen thuộc với hắn như Kid.

Cả 2 từng đánh nhau vài lần, 1 ở Sabaody, một ở lần họ thử sức cho cuộc gặp mặt để thành lập liên minh lật đổ Tứ Hoàng giống như Law và Luffy. Tuy nhiên Apoo cùng Hawkins đã lật kèo vào phút chót khiến Eustass Kid bị Kaido tống vào ngục Udon. Giờ đây, trước kẻ thù phản lại liên minh, cộng thêm sự am hiểu về kẻ địch, có thể cú đấm ở cuối chapter 980 này sẽ mở đầu cho chapter sau 981 sẽ là nơi có lẽ cũng là lúc cả 2 giải quyết ân oán và các món nợ ngay tại Wano này.

One Piece 980: Luffy và Zoro tạm thời lún, tạo đất diễn cho 2 Siêu Tân Tinh Apoo và Kid thể hiện thực lực - Ảnh 5.

Hứa hẹn chapter sau sẽ là chapter dành riêng cho Eustass Kid

Đến đây các bạn thấy việc 2 "con cưng" của chúng ta chịu chút lép vế trước Apoo là hợp lý phải không nào. Wano sắp bước vào trận chiến lớn, cũng nên dành cho các Siêu Tân Tinh khác đang có mặt tại đây một ít "đất diễn" phải không nào. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!