Soi One Piece 978: Đám con Big Mom đã tới đảo Quỷ, Kanjuro bị chặn trên đường về báo tin cho Kaido

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 04:25 PM

Đó là những chi tiết quan trọng về nội dung mới nhất của One Piece mà chúng ta có thể suy luận ra sau khi chapter 978 bản tiếng Việt được công bố đầy đủ.

Đảo Oni vẫn tiệc tùng như chưa có gì xảy ra, Kanjuro đã bị ai đó ngăn cản

Lật lại nội dung của các chapter trước đó, như chúng ta đã biết Kanjuro chính là kẻ nội gián do Orochi cài vào Cửu Hồng Bao 30 năm về trước. Hắn ta đã công khai thừa nhận danh tính của mình và bắt cóc thành công Momonosuke, con trai của Oden và trốn thoát khỏi sự truy đuổi của liên minh Luffy. Nhờ năng lực đến từ trái ác quỷ của mình, Kanjuro có thể dễ dàng di chuyển trên không trung nhờ một con chim được hắn vẽ ra.

Soi One Piece 978: Đám con Big Mom đã tới đảo Quỷ, Kanjuro bị chặn trên đường về báo tin cho Kaido - Ảnh 1.

Kanjuro đã bị ngăn chặn khi về báo tin cho Orochi

Vậy câu hỏi mà chúng ta đặt ra ở đây đó là sau khi biết được mọi kế hoạch tiêu diệt Cửu Hồng Bao và phe nổi dậy của hắn và Orochi bị thất bại. Trong lúc lực lượng liên minh giải phóng Wano đang thẳng tiến tới đảo Oni, việc đầu tiên hắn sẽ làm đó là gì? Tất nhiên rồi, việc cần làm ngay là phải bay về Oni báo tin cho Kaido và Orochi rằng Luffy và liên minh của cậu ta đang đến.

Soi One Piece 978: Đám con Big Mom đã tới đảo Quỷ, Kanjuro bị chặn trên đường về báo tin cho Kaido - Ảnh 2.

Kanjuro có thật sự quan tâm tới an nguy của chủ nhân Kaido của mình?

Tuy nhiên bằng một cách nào đó, khi mà Luffy và phe nổi dậy đã đến Oni, Kaido và Orochi vẫn chưa hề hay biết. Bữa tiệc ăn mừng và mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Còn nếu như Kanjuro lại bỏ đi việc báo tin quan trọng mà tìm đến kinh thành để tiêu diệt Hyori thì xem ra Kanjuro chẳng quan tâm tới an nguy của chủ nhân của mình

Vậy câu hỏi tiếp theo đặt ra là ai đã ngăn cản Kanjuro trên đường hắn ta về đảo Oni. Rất có thể đó là một người có khả năng di chuyển được trên không và khiến cho ý đồ về báo tin của Kanjuro bị phá sản.

Soi One Piece 978: Đám con Big Mom đã tới đảo Quỷ, Kanjuro bị chặn trên đường về báo tin cho Kaido - Ảnh 3.

Marco trở lại và đã giúp Luffy chặn đường Kanjuro?

Nhắc đến đây nhiều người sẽ nghĩ tới phượng hoàng tái sinh Marco, người cũng đang được nhiều khán giả mong chờ sẽ xuất hiện ở Wano để giúp đỡ Luffy cũng như giúp đỡ đồng đội cũ trong băng Râu Trắng Izo khi mà Izo rất có thể đã về Wano để hoàn thành tâm nguyện của chúa công Oden gửi gắm. Nếu quả thật là Marco xuất hiện thì đó sẽ là một cuộc tái ngộ vô cùng thú vị giữa Luffy và nhân vật này sau trận chiến thượng đỉnh tại Mariford.

Đám con Big Mom đã đến Oni trước cả Luffy, liệu có một pha lật kèo thật sự của Big Mom?

Trong nội dung chapter 978, thông qua lời thoại của Queen "dịch bệnh" thì chúng ta có thể xác định được rằng đám con của Big Mom bằng cách nào đó đã đến được đảo Oni còn nhanh hơn cả liên minh Luffy. Queen đã giới thiệu nhóm "khách mời" này với tất cả thành viên tham dự buổi tiệc.

Soi One Piece 978: Đám con Big Mom đã tới đảo Quỷ, Kanjuro bị chặn trên đường về báo tin cho Kaido - Ảnh 4.

Đám con của Big Mom cũng đã có mặt trong bữa tiệc tại đảo Oni

Như vậy, câu hỏi đặt ra sẽ là Luffy và liên minh thực sự sẽ cùng một lúc đối đầu với lực lượng của 2 băng Tứ Hoàng. Một điều mà ở thời điểm hiện tại xét về tương quan sức mạnh giữa 2 bên là không thể và từ trước đến nay, tiền lệ liên minh 2 Tứ Hoàng cũng chưa hề xảy ra.

Soi One Piece 978: Đám con Big Mom đã tới đảo Quỷ, Kanjuro bị chặn trên đường về báo tin cho Kaido - Ảnh 5.

Dã tâm thực sự của Big Mom tại Arc Wano vẫn chưa được lộ rõ!

Chính vì vậy, rất có thể việc đám con Big Mom đang có mặt tại đảo Oni và tham gia bữa tiệc sẽ cùng mẹ lớn của mình chọn thời điểm phù hợp để "lật kèo" trước Kaido và băng bách thú. Lý do thì ở các bài viết trước chúng tôi đã nhắc đến đó chính là bí mật về kho báu One Piece đang được che dấu ở Wano này. Điều này cũng sẽ là hợp lý cho việc Luffy đối đầu Kaido còn Big Mom đứng ngoài làm "ngư ông đắc lợi".

Trên đây là góc săm soi những chi tiết hấp dẫn nhất vừa được xuất hiện sau khi chapter 978 bản tiếng Việt được công bố. Các bạn thấy chapter mới 978 như thế nào, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.