One Piece 978 cho thấy manh mối về việc sử dụng Haki quan sát của Usopp đã "rất bá"

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2020 12:05 PM

Usopp đang phát triển Haki quan sát lên 1 tầm cao mới.

Usopp thực sự đã phát triển Kenbunshoku Haki - Haki quan sát của mình trong arc Dressrosa. Bây giờ, có những gợi ý cho thấy rằng Usopp cuối cùng đã phát triển Haki tốt hơn trong One Piece chương 978.

Cùng thảo luận vấn đề này rõ hơn ở dưới đây nhé!

1. Sự trỗi dậy Kenbunshoku Haki của Usopp

One Piece 978 cho thấy manh mối về việc sử dụng Haki quan sát của Usopp đã rất bá - Ảnh 1.

Thật ra Usopp đã được chứng minh là có Kenbunshoku Haki kể từ khi anh ta "hạ" Sugar lần thứ hai tại Dressrosa, nhưng lúc đó Haki của Usopp mới được bộc phát mà thôi. Kể từ đó, chúng ta chưa được thấy Usopp sử dụng lại khả năng này lần nào.

Nhưng gần đây, trong manga One Piece chap 978, dường như Usopp đang bắt đầu sử dụng Kenbunshoku Haki. Điều này có nghĩa là phải chăng Usopp đã thành thạo Kenbunshoku Haki. Sau arc Dressrosa, có phải anh ta đã tự tôi luyện khả năng của mình không?

2. Usopp là người đầu tiên nhận thấy sự tồn tại của đám người gác cổng Onigashima

One Piece 978 cho thấy manh mối về việc sử dụng Haki quan sát của Usopp đã rất bá - Ảnh 2.

Khi băng Mũ Rơm đến trước cái đầu lâu của Onigashima, Usopp đột nhiên nhận thấy sự hiện diện của những kẻ gác cổng Onigashima. Nhưng nếu bạn chú ý, lúc đó Usopp đang đeo ống nhòm và khi anh ta nhận ra sự hiện diện của lính canh, hướng mắt của anh ta không phải là hướng của ống nhòm.

Điều đó có nghĩa là gì? Gần như chắc chắn rằng sự hiện diện của mấy tên gác cổng đã được Usopp nhận ra, không phải nhờ ống nhòm của anh ta. Làm thế nào Usopp có thể nhận ra sự hiện diện của đám lính canh ở khoảng cách khá xa như thế, dù khi đó anh đang quan sát ống nhòm theo 1 hướng khác?

Có thể vào thời điểm đó, để xem xét khu vực bên ngoài ống nhòm, Usopp đã sử dụng một "con mắt" khác, là Kenbunshoku Haki. Với Kenbunshoku Haki, Usopp có thể nhận ra nơi ở của kẻ thù không thể nhìn thấy bằng ống nhòm của mình, để có thể hành động ngay lập tức.

3. Nhận thức được kẻ thù, Usopp ngay lập tức ra tay

One Piece 978 cho thấy manh mối về việc sử dụng Haki quan sát của Usopp đã rất bá - Ảnh 3.

Ngay sau khi phát hiện đám lính canh, Usopp ngay lập tức đưa họ vào giấc ngủ với viên đạn Ngôi sao xanh. Thế rồi, Usopp nói rằng những kẻ này không phải là vấn đề vì chúng đã bị làm cho ngủ rồi. Thông qua chi tiết này, rõ ràng có thể thấy Usopp nằm trong số những người nhận ra sự tồn tại của đám lính gác sớm nhất.

Nếu tại thời điểm đó Usopp thực sự đã thành thạo Kenbunshoku Haki, thì việc anh ta chú ý đến sự hiện diện của lính canh và với tư cách là một tay bắn tỉa, anh đã nhanh chóng hành động để đưa chúng vào giấc ngủ.

Nhưng tại sao Usopp lại là người đầu tiên nhận ra kẻ thù mà không phải là Zoro, Sanji hay Luffy? Có lẽ họ cũng biết, nhưng Oda đã không thể hiện điều đó bởi vì vào thời điểm đó, người phù hợp nhất để khiến đám lính canh ngất xỉu từ xa là Usopp.