One Piece 975: Luffy và 5400 quân tụ hội sẵn sàng tấn công Kaido, khiến kẻ phản bội "sốc tận óc"

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 04:00 PM

Vì một kẻ ngốc mà kế hoạch của phe liên minh đã thành công mỹ mãn.

Nếu bạn còn nhớ, trước đây Kid từng nói rằng có samurai và tàu ở các cảng khác, nên có lẽ lực lượng liên minh không ở Tokage. Vậy ai đã chuyển địa điểm cuộc tập kết? Có phải là Denjiro hay không? Rõ ràng là không. Bây giờ One Piece 975 đã tiết lộ cớ sự của chuyện này, đó là vì sự ngu ngốc của một người.

1. Denjiro cho rằng Kinemon là một "anh hùng" khi lừa dối kẻ phản bội

One Piece 975: Luffy và 5400 quân tụ hội sẵn sàng tấn công Kaido, khiến kẻ phản bội sốc tận óc - Ảnh 1.

Trong One Piece 975, Denjiro đã xuất hiện tại cảng Tokage cùng với các Yakuza của mình. Không chỉ vậy, các samurai bị nhốt ở Hoa Đô đã được giải thoát và cũng có mặt. Hàng ngàn quân đồng minh vẫn an toàn cũng đến hội ngộ và sẵn sàng tấn công lên Đảo Quỷ.

Denjiro sau đó nói với Kinemon rằng anh là người anh hùng, người chỉ huy tài ba đã dẫn dắt phe liên minh qua mặt kẻ nội gian. Thông tin sai lệch về nơi tập kết mà Kinemon đưa ra về cảng Tokage đã khiến Orochi ra những quyết sách sai lầm

Hóa ra, những con tàu bị phá hủy tại cảng Tokage chỉ là những con tàu còn sót lại không dùng đến (vì Franky làm quá nhiều). Ngay cả các Yakuza và những người khác đã băng qua cây cầu trước khi chúng bị phá hủy. Như vậy, việc Kanjuro tiết lộ danh tính của mình là một kẻ phản bội đã trở nên vô ích.

2. Trong thực tế, Kinemon hiểu nhầm tin nhắn

One Piece 975: Luffy và 5400 quân tụ hội sẵn sàng tấn công Kaido, khiến kẻ phản bội sốc tận óc - Ảnh 2.

Cuối One Piece 975, chúng ta đã thấy khuôn mặt nghệt ra của Kinemon với suy nghĩ "Hóa ra phải đọc là Hato, chứ không phải Tokage". Điều này cho thấy bản thân Kinemon thực sự dịch nhầm tin nhắn của Yasu, chứ không cố tình nói sai để đánh lừa kẻ phản bội. Nhờ vậy, liên minh đã bảo toàn được lực lượng vì sự ngu ngốc của Kinemon.

3. Hiệu ứng dài từ việc hiểu sai tin nhắn của Kinemon

One Piece 975: Luffy và 5400 quân tụ hội sẵn sàng tấn công Kaido, khiến kẻ phản bội sốc tận óc - Ảnh 3.

Trước đó, sự hy sinh của Yasu đã bị Kanjuro nói là vô ích, nhưng thực sự không phải là vô ích. Denjiro và các lực lượng liên minh đã tập trung tại vị trí đúng theo ý đồ của ngài Yasuie. Duyy chỉ có nhóm Cửu Hồng Bao là không vì họ hiểu nhầm nơi tập kết là 1 nơi khác.

Orochi sau đó đã thực hiện một kế hoạch tiêu diệt phe liên minh dựa trên thông tin của Kanjuro, nhưng dù kế hoạch có tinh vi đến đâu cũng sẽ không có tác dụng nếu mục tiêu sai. Kế hoạch duy nhất cho Orochi được cho là đúng là ném bom tàu Sunny, bởi vì vị trí của con tàu thực sự đúng. Đáng tiếc, tàu Sunny được làm từ gỗ Adam nên không thể bị phá hủy dễ dàng như vậy.

One Piece 975: Luffy và 5400 quân tụ hội sẵn sàng tấn công Kaido, khiến kẻ phản bội sốc tận óc - Ảnh 4.

Sau đó, Kanjuro, kẻ nhận được lệnh tự hạ màn kịch, đã thừa nhận danh tính của mình trước các Cửu Hồng Bao nên mọi người đã biết ai là kẻ phản bội. Giờ đây, một phần quân của Kaido bị mắc kẹt, kế hoạch của Kanjuro đã được tiết lộ và con đường đến Onigashima đang rộng mở.

4. Cuộc đấu tranh cho một liên minh mới bắt đầu

One Piece 975: Luffy và 5400 quân tụ hội sẵn sàng tấn công Kaido, khiến kẻ phản bội sốc tận óc - Ảnh 5.

Mặc dù phe liên minh hiện đang giành được chiến thắng nhưng họ vẫn cần phải cẩn thận. Bây giờ, phe liên minh đã biết rằng Kaido và Big Mom đã hợp tạc cùng nhau và mở tiệc trên đảo Onigashima. Tức là họ cũng hiểu rằng việc đánh bại Kaido chắc chắn cũng không dễ dàng, đã khó lại càng thêm khó.

Mặc dù vậy, cuộc chiến lần này của Luffy vẫn sẽ dễ dàng hơn một chút khi so sánh với Kozuki Oden, người đã từng chiến đấu với một đội quân địch trong khi pha ta chỉ có mười người, đấy là bao gồm cả 1 kẻ phản bội rồi.