One Piece 970 hé lộ manh mối King là một kiếm sĩ, liệu Zoro có trở thành đối thủ của gã?

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/02/2020 02:00 PM

King rõ ràng là 1 mối nguy hiểm mà Luffy và phe liên minh phải đối mặt.

Khi King xuất hiện lần đầu tiên trong manga One Piece, hắn được nhìn thấy rõ ràng là có một thanh kiếm trên thắt lưng. Vậy King có phải là kiếm sĩ không? Hay anh ta chỉ mang vũ khí để trang trí? Nếu chúng ta nhìn vào hình bóng của King trong One Piece chương 970, có vẻ như King thực sự giỏi sử dụng kiếm.

1. King trông như muốn vung kiếm, khiến Raizo hoảng sợ

One Piece 970 hé lộ manh mối King là một kiếm sĩ, liệu Zoro có trở thành đối thủ của gã? - Ảnh 1.

Cửu Hồng Bao rất mạnh, điều này đã được xác nhận trong One Piece 970. Mặc dù họ chỉ có chín người, nhưng họ có thể hỗ trợ Oden đối mặt với hàng ngàn quân của băng Bách Thú. Nhưng nhìn vào hình ảnh trên, bạn có thể thấy bóng của King đang vung kiếm, bao quanh là ngọn lửa rực sáng, Raizo bị thương và dường như đang cố gắng tránh kẻ thù này.

Từ động tác 2 tay nắm kiếm giơ cao trên đầu của King, có thể thấy sự tương đồng giữa chiêu thức của hắn với Kendō, là một môn võ thuật đánh kiếm hiện đại của Nhật Bản, phát triển từ các kỹ thuật truyền thống của kiếm sĩ Nhật.

One Piece 970 hé lộ manh mối King là một kiếm sĩ, liệu Zoro có trở thành đối thủ của gã? - Ảnh 2.

Vì vậy, có vẻ thanh kiếm của King không phải chỉ dùng để trang trí, làm cho bộ giáp của hắn trông thêm ngầu, King có thể cũng là 1 kiếm sĩ tài ba.

2. King sở hữu 1 trái ác quỷ hệ Zoan mạnh

One Piece 970 hé lộ manh mối King là một kiếm sĩ, liệu Zoro có trở thành đối thủ của gã? - Ảnh 3.

Ngoài kiếm sĩ, manga One Piece còn tiết lộ rằng King đã ăn 1 trái ác quỷ hệ Zoan Cổ đại, mẫu Pteranodon. King có chiều cao rất đáng nể, hơn cả Jack hạn hán, hắn mặc một bộ quần áo kín đáo tối màu che phủ hết cơ thể, trên khuôn mặt đeo một chiếc mặt nạ và đội một chiếc mũ nhọn. King còn có cả một đôi cánh đen lớn trên lưng và ngọn lửa đỏ lửa. Có vẻ như với ngọn lửa này, King có thể sử dụng nó để đốt xung quanh, và đó là lý do Raizo bị bao vây bởi những đốm sáng trong One Piece 970.

Ngọn lửa và đôi cánh của King dường như đến từ chủng tộc của anh ta, không phải năng lực của trái ác quỷ. Bản thân Big Mom cũng quan tâm đến King, bởi vì King thuộc 1 chủng tộc tưởng như đã tuyệt chủng và chưa có ở Totto Land.

Có thể bay, dùng kiếm và sử dụng lửa, King dường như có rất nhiều sức mạnh. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi anh ta là Thảm Họa mạnh nhất dưới trướng Kaido và có mức truy nã cao nhất.

3. King thích hợp để chiến đấu với Zoro?

One Piece 970 hé lộ manh mối King là một kiếm sĩ, liệu Zoro có trở thành đối thủ của gã? - Ảnh 4.

Trong các arc trước đây, nếu như Luffy đánh với kẻ mạnh nhất thì Zoro sẽ đấu với cánh tay phải mạnh nhất của phe đối thủ. Ví dụ, trong khi Luffy chiến đấu với Crocodile, Zoro đã chiến đấu với Mr. 1. Là một người sử dụng kiếm, và cũng là một nhân vật có vị trí cao nhất trong băng, chỉ dưới Kaido, King thực sự rất phù hợp để trở thành đối thủ của Zoro sau này.

Có điều, King cũng thích hợp để đối mặt với các đồng minh khác của Luffy. Khi King ở dạng khủng long Pteranodon, Sanji và khả năng cơ động trên không của anh ta lại rất phù hợp để đối phó với hắn. Đối với ngọn lửa, Kinemon và khả năng cắt xuyên qua ngọn lửa có vẻ phù hợp để đối mặt với gã hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, cuộc chiến chống lại Kaido ngày càng lớn hơn. Phe Kaido còn có nhóm ninja của Orochi, lũ Number bí ẩn và cả băng Bách Thú. Vì vậy, để Zoro đánh nhau với King cũng khó có thể xảy ra.