One Piece 963: Cuộc gặp gỡ định mệnh, Kozuki Oden đọ đao kiếm với Râu Trắng

Mẹ Sề  - Theo Helino | 22/11/2019 05:28 PM

Sau khi đánh nhau, có lẽ Oden đã gia nhập băng hải tặc Râu Trắng.

One Piece 962 đã cho chúng ta thấy Oden đã có thể "thuần hóa" Kuri như thế nào. Bây giờ, điều hẳn mọi người thắc mắc sẽ là Oden đã ra khơi và khám phá thế giới bên ngoài như thế nào cho đến khi gặp Roger? Vâng, One Piece 963 đã bắt đầu nói về chuyện đi ra biển của Oden. Dưới đây là những thông tin trong chương truyện mới nhất này.

1. Oden giúp Kawamatsu, Inuarashi và Nekomamushi

One Piece 963: Cuộc gặp gỡ định mệnh, Kozuki Oden đọ đao kiếm với Râu Trắng - Ảnh 1.

Vào cuối chương One Piece 962, chúng ta đã thấy cách Kawamatsu tìm thấy Inuarashi và Nekomamushi khi đang bị mắc kẹt. Trong One Piece 963 đã cho biết rằng hàng trăm năm trước, tộc Minks và tộc Kozuki đã trao lời thề trở thành anh em và hứa rằng họ sẽ có mặt giúp đỡ ngay nếu đối phương gặp chuyện. Nekomamushi và Inuarashi rất thích câu chuyện này, vì vậy họ đi thuyền ra biển cho đến khi họ bị lạc và dạt vào bờ biển Wano.

3 người bọn họ bị một số dân Wano bắt được và coi như quái vật đem ra thiêu sống. May mắn là Kozuki Oden đã xuất hiện kịp thời và giúp họ. Hành động của Oden rất trượng nghĩa khiến Inuarashi, Nekomamushi và Kawamatsu tự nguyện đi theo anh. Nhờ thế, 9 Cửu Hồng Bao đã được gom đủ.

2. Lý do Cửu Hồng Bao cố gắng ăn cắp tiền của Yasuie

One Piece 963: Cuộc gặp gỡ định mệnh, Kozuki Oden đọ đao kiếm với Râu Trắng - Ảnh 2.

Chúng ta đã thấy cảnh này trong một đoạn hồi tưởng trước đó. Do Oden nợ rất nhiều tiền nên nhóm Cửu Hồng Bao muốn đánh cắp tiền từ Yasuie, nhưng họ đã bị bắt quả tang và Yasuie thậm chí còn đưa thêm tiền cho họ. Sau đó, ông còn dậy cho các samurai của Oden trở thành những bề tôi có thể khiến chủ nhân của họ hãnh diện, trở thành những người biết đối nhân xử thế cho đến khi họ trở nên cứng rắn như bây giờ.

3. Cái bóng của Orochi

One Piece 963: Cuộc gặp gỡ định mệnh, Kozuki Oden đọ đao kiếm với Râu Trắng - Ảnh 3.

Orochi là một nhân vật bẩn thỉu thích lợi dụng lòng tốt và niềm tin của người khác. Trong One Piece 963, dù không còn làm việc cho Yasuie nhưng hắn lại đến mượn tiền Oden và anh không thể bỏ mặc kẻ tôi tớ cũ của Yasuie. Sau đó, Orochi lại phục vụ cho Kozuki Sukiyaki.

Hay tin cha mình bị ốm, Oden đã từ Kuri trở về Thủ Đô thăm cha cha mình, đó cùng là lần cuối cùng 2 cha con trò chuyện với nhau. Có điều, khí sắc của Sukiyaki vốn dĩ khá tốt khi Oden đến thăm, mà thế quái nào ông lại chết thời gian sau đó. Không rõ cái chết của Tướng quân có liên quan gì đến Orochi không? Có thể tang lễ của Sukiyaki diễn ra khi Oden đang ở trên biển và đến khi anh quay trở lại thì Wano đã bắt đầu thay đổi.

4. Cuộc đối đầu đầu tiên của Râu Trắng và Oden

One Piece 963: Cuộc gặp gỡ định mệnh, Kozuki Oden đọ đao kiếm với Râu Trắng - Ảnh 4.

One Piece 963 đã cho thấy tàu Moby Dick của Râu Trắng bị mắc kẹt tại Kuri sau khi vượt thác và cần một tuần để sửa chữa. Chính tại thời điểm này, Oden đã đến và giao đấu với Râu Trắng, kèm them lời đề nghị muốn gia nhập băng hải tặc này.

Đây là cuộc đối đầu giữa nhân vật được mệnh danh là Người đàn ông mạnh nhất thế giới với Oden, một nhân vật mạnh mẽ từ khi sinh ra. Khi 2 thanh kiếm của Oden va chạm với thanh Murakumogiri của Râu Trắng, đám phi hành đoàn của Râu Trắng đã bị thổi bay. Có lẽ sau trận chiến này, Oden sẽ đồng hành cùng băng Râu Trắng và họ cùng nhau ra khơi.