One Piece 942: Yasu anh dũng hy sinh... mở ra tia hy vọng mới cho liên minh lật đổ Orochi và Kaido

Mẹ Sề  - Theo Helino | 10/05/2019 04:28 PM

Toàn bộ Chapter chapter 942 One Piece này đều xoay quanh Tonoyasu và câu chuyện bi tráng nhưng hào hùng của ông.

Vậy là 1 tuần break đã trôi qua và chúng ta lại đến với chapter 942 One Piece. Không để các bạn đợi lâu nữa, ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau khá phá những thông tin thú vị xung quanh chapter này nhé!

One Piece 942: Yasu anh dũng hy sinh... mở ra tia hy vọng mới cho liên minh lật đổ Orochi và Kaido - Ảnh 1.

Trong chaper trước, chúng ta đã biết Yasu chính là một trong các Lãnh Chúa ngang hàng với Oden phụng sự cho gia tộc Kozouki. Ông Yasu là "Lãnh chúa của xứ Hakumai" với danh xưng là Yasu nhím. Đám dân chúng đang hét to cái tên Yasu'ie khi biết ông còn sống.

Mở đầu chapter 942 là đoạn hồi tưởng của Yasu về quá khứ với Oden, rõ ràng hai nhân vật này có mối quan hệ rất là thân thiết.

One Piece 942: Yasu anh dũng hy sinh... mở ra tia hy vọng mới cho liên minh lật đổ Orochi và Kaido - Ảnh 2.

Sau khi bị cha trục xuất, Oden đã ở xứ Hakumai và bị Yasu cho ăn đấm mấy phát vì những câu nói thiếu suy nghĩ của mình. Khi đó Oden còn trẻ nên muốn ra đi ra thế giới bên ngoài, cái vương quốc bế quan tỏa cảng tự cô lập chính mình không phù hợp với ông.

Đặc biệt trong đoạn hồi tưởng của Tonoyasu, xuất hiện 1 thuộc hạ của Oden mặc đồ ký hiệu 2 cây kiếm chéo nhau gần giống với cái áo khoác của Koushirou - người thầy của Zoro, cha của Kuina đấy! Liệu 2 nhân vật này có liên quan gì không nhỉ?

One Piece 942: Yasu anh dũng hy sinh... mở ra tia hy vọng mới cho liên minh lật đổ Orochi và Kaido - Ảnh 3.

Chuyển cảnh sang thị trấn Rakasha, nơi diễn ra buổi xử tử, thuộc hạ của Orochi đang đọc to tội trạng của cựu lãnh chúa Yasu. Chúng liệt kê ra hàng loạt tội trạng của Yasu như dẫn quân chống lại chúa thượng Orochi để khép ông vào tội tử hình.

Yasu nói mình không phải là Ushimitsu Kozou - Canh sửu thiếu niên, chẳng qua đằng nào cũng bị khép vào tội chết nên cứ nhận bừa hết thôi. Và hóa ra họ tên thật của ông là Shimotsuki Yasu'ie mà Shimotsuki lại là tên ngôi làng mà Zoro theo học kiếm thuật từ lúc nhỏ.

One Piece 942: Yasu anh dũng hy sinh... mở ra tia hy vọng mới cho liên minh lật đổ Orochi và Kaido - Ảnh 4.

Tại cổng vào kinh thành Hana lúc này, đám dân chúng của thị trấn Ebisu đã kéo đến rất đông, họ đang cố gắng tiến vào trong để cứu Tonoyasu. Khi hay tin Tono vẫn còn sống ai nấy đều tỏ ra vui mừng và muốn tới gặp ông ấy. Cùng lúc đó, nhóm O-Toko, Hiyori và Zoro cũng đã tới gần chỗ xử tử hình.

Tiếp tục chuyển cảnh về chỗ Yasu, ông ấy vẫn đang tiếp tục nói. Yasu đang bịa ra 1 câu chuyện và xin mọi người tha thứ để gây hoang mang cho quân lính của Orochi nhằm bảo vệ kế hoạch trả thù của Kinemon và Momonosuke.

One Piece 942: Yasu anh dũng hy sinh... mở ra tia hy vọng mới cho liên minh lật đổ Orochi và Kaido - Ảnh 5.

Ông nói 20 năm sau gia tộc Kouzuki đã mất đi sức mạnh để báo thù, nhưng ông vẫn mang nặng những tiếc nuối và phẫn nộ của gia tộc Kozuki và không thể chịu được cuộc sống chui lủi nữa nên đã tạo ra kí hiệu được lan truyền gần đây. Ai ngờ, kế hoạch của ông đã khiến Orochi hèn nhát phải khiếp sợ và cho bắt tất cả những người mang dấu xăm trăng khuyết vào ngục.

One Piece 942: Yasu anh dũng hy sinh... mở ra tia hy vọng mới cho liên minh lật đổ Orochi và Kaido - Ảnh 6.

Yasu vừa nói dứt lời thì Orochi cũng tới nơi, ông bèn bồi thêm câu nữa khiến Orochi tức điên lên, ra lệnh xả súng liên tiếp vào người Yasu. Shutenmaru cũng ở đó và anh ta đã chứng kiến mọi chuyện diễn ra. Còn Kin'emon và Inuarashi cũng đang khóc, họ thầm cảm ơn sự hy sinh anh dũng của Yasu đã mở ra cho mọi người một cơ hội mới.

One Piece 942: Yasu anh dũng hy sinh... mở ra tia hy vọng mới cho liên minh lật đổ Orochi và Kaido - Ảnh 7.

Nhóm O-Toko tới nơi nhưng chỉ kịp chứng kiến cảnh Yasu ngã xuống. Toko rơi nước mắt trong tiếng cười gọi cha. Tất cả những người dân thị trấn Ebisu cũng vừa khóc vừa cười khiến Zoro nổi điên nói người chết có gì mừng mà lại cười. Nhưng Hiyori đã ngăn anh lại và giải thích thực ra mọi người đang khóc đó. Dân ở thị trấn Ebisu dù buồn đau cũng không thể nào biểu hiện những cảm xúc đó, họ đã bị tước đoạt tất cả trừ tiếng cười, giờ họ chỉ có thể cười mà thôi. Tất cả là tại cái thứ mà Orochi và Kaido đem tới vương quốc này, cái thứ trái gọi là SMILE ấy!

Hết chap 942 One Piece. Có điều, tuần sau manga One Piece tạm nghỉ, vì thế Chapter 943 sẽ có vào khoảng thứ 5 - 6, ngày 23 - 24/05/2019 cơ nhé!