One Piece: 9 sự thật về Sabo, "người thừa kế" năng lực lửa của trái Mera Mera no Mi

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2020 12:06 PM

 
  thích

Sabo là 1 nhân vật trong One Piece được nhiều người yêu mến và hẳn ai cũng muốn khám phá nhiều hơn thông tin về nhân vật này.

Sabo là anh em kết nghĩa với Luffy và Ace. Cả 3 đã rất thân thiết khi họ còn nhỏ. Sau đó vì Sabo được cho là đã chết, anh ta đã có thời gian để tách khỏi Luffy và Ace. Sau khi hồi phục trí nhớ khi đọc tin về cái chết của Ace, Sabo không thể gặp lại người anh em này nữa, nhưng vẫn gặp được Luffy.

Dưới đây là những thông tin thú vị về nhân vật Sabo - Phó Tổng tư lệnh của quân đội cách mạng:

1. Thông tin cơ bản

One Piece: 9 sự thật về Sabo, người thừa kế năng lực lửa của trái Mera Mera no Mi - Ảnh 1.

Sabo là con trai của một gia đình quý tộc của Vương quốc Goa. Tên cha anh ta là Outlook III, tên mẹ là Didit. Mặc dù có xuất thân cao quý, nhưng cậu bé Sabo thường trốn nhà đi chơi với Ace và Luffy. Sau đó, cậu được cho là đã chết khi chiếc thuyền nhỏ của Sabo bị 1 Long Tinh bắn chìm. Sự thật là cậu vẫn còn sống và được Dragon cứu. Sau time skip, Sabo đã gặp lại Luffy và thay Ace bảo vệ đứa em trai nhỏ.

2. Manh mối đầu tiên cho sự tồn tại của Sabo là hình xăm ASCE của Ace

One Piece: 9 sự thật về Sabo, người thừa kế năng lực lửa của trái Mera Mera no Mi - Ảnh 2.

Bởi vì sự cố trong chương 1 One Piece, việc Luffy gặp Shanks trước khi quen biết với Ace và Sabo, nên hai người này không được nhắc đến vào thời điểm đó. Chúng ta chỉ phát hiện ra mối quan hệ của Ace với Luffy khi ở Alabasta. Đối với Sabo, manh mối đầu tiên về anh ta là hình xăm ASCE trên cánh tay của Ace, nơi chữ S bị gạch bỏ.

Lúc đầu, có lẽ chữ đó chỉ là Ace, chữ S bị gạch có thể là do anh ấy viết sai tên của mình, vì nhân vật vật này có tính cách khá hay ho. Nhưng không, Scross là một cách viết tắt của kẻ lừa đảo Sabo, khi Sabo cố gắng ra khơi trước.

3. Sức mạnh của Sabo đã đáng nể từ khi còn nhỏ

One Piece: 9 sự thật về Sabo, người thừa kế năng lực lửa của trái Mera Mera no Mi - Ảnh 3.

Sabo đã chiến đấu với vũ khí là 1 cái ống sắt từ khi còn nhỏ. Khả năng chiến đấu lúc nhỏ của Sabo khá tốt. Đặc biệt là vì đôi khi cậu cũng tham gia tập luyện chống lại Garp với Luffy và Ace. Một trong những thành tựu nhỏ của Sabo có thể nhắc đến như trong tổng 50 trận chiến, cậu có thể đánh bại Ace 24 lần và thua 26 lần. Điều này được nhắc trong chương 585.

Còn Luffy thì không bao giờ có thể đánh bại Ace cho đến khi Ace ra khơi trước. Luffy nhỏ cũng không thể đánh bại Sabo trong 50 trận chiến.

4. Ký ức trở lại vì tin tức về cái chết của Ace

One Piece: 9 sự thật về Sabo, người thừa kế năng lực lửa của trái Mera Mera no Mi - Ảnh 4.

Sabo có thể sống sót sau vụ tấn công bằng súng của Tenryuubito, nhưng cậu đã bị mất trí nhớ. Do đó, Sabo không thể liên lạc trực tiếp với Ace và Luffy. Ký ức của Sabo trở lại hoàn toàn sau khi anh nhìn thấy bức ảnh của Ace trên báo. Đáng tiếc, nó là thông báo về cái chết của Ace tại Marineford. Điều này khiến Sabo sụp đổ. Anh bất tỉnh và bị sốt 3 ngày liền.

5. Đứng thứ 2 trong Quân đội Cách mạng

One Piece: 9 sự thật về Sabo, người thừa kế năng lực lửa của trái Mera Mera no Mi - Ảnh 5.

Sau khi con tàu của anh ta bị đánh chìm bởi Tenryuubito, Sabo được cho là đã chết. Nhưng anh đã sống sót và được Dragon - Tổng tư lệnh quân cách mạng cứu. Sabo sau đó biến thành một trong những chiến binh mạnh nhất của Monkey D. Dragon. Dù quân đội cách mạng có nhiều chiến binh đáng gờm như Ivankov, Belo Betty, Karasu,... nhưng người được công nhận đứng thứ 2, sau Dragon là Sabo. Mặc dù Sabo vẫn còn trẻ, cậu mới chỉ 22 tuổi. Về sức mạnh, Sabo có thể đánh bại Jesus Burgess, một chỉ huy nhóm Yonko rất dễ dàng.

6. Người thứ 2 ăn trái Mera Mera no Mi được biết đến

One Piece: 9 sự thật về Sabo, người thừa kế năng lực lửa của trái Mera Mera no Mi - Ảnh 6.

Trái ác quỷ Mera Mera no Mi vốn được tìm thấy bởi Portgas D. Ace trên đảo Sixis. Trước đó, không rõ có người nào đã ăn trái này chưa. Sau khi Ace chết, Mera Mera no Mi lại xuất hiện trên thế giới và nhóm Doflamingo đã tìm thấy nó. Trái ác quỷ này sau đó trở thành phần thưởng cho 1 giải đấu ở đấu trường Dressrosa.

Sabo đã cải trang thành Luffy để tham dự chung kết và chiến thắng, giành lấy trái ác quỷ vốn thuộc về Ace. Trước khi ăn Mera Mera no Mi, Sabo đã rất mạnh. Sau khi ăn nó, anh càng trở nên nguy hiểm hơn.

7. Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong One Piece

One Piece: 9 sự thật về Sabo, người thừa kế năng lực lửa của trái Mera Mera no Mi - Ảnh 7.

Sabo phổ biến như thế nào? Trong cuộc thăm dò thứ năm về sự nổi tiếng của nhân vật One Piece, cuộc thăm dò đầu tiên sau khi nhân vật Sabo trở lại, Sabo xếp thứ năm. Sau đó, anh đã thụt xuống vị trí thứ chín trong cuộc thăm dò thứ sáu. Nhưng xét ra vẫn cao hơn Boa Hancock, Shanks, thậm chí cả thành viên băng Mũ Rơm như Brook và Nico Robin.

Bởi vì được yêu mến nhiều, không có gì lạ khi Sabo xuất hiện thường xuyên trong các kênh không chính thức cho anime và game. Trong movie, anh xuất hiện trong One Piece Film: Gold và One Piece Stampede. Trong trò chơi One Piece Pirate Warriors 4, Sabo thậm chí còn tham gia vào arc Wano.

8. Sabo thành thạo kỹ thuật Ryusoken

One Piece: 9 sự thật về Sabo, người thừa kế năng lực lửa của trái Mera Mera no Mi - Ảnh 8.

Sabo được thể hiện chiến đấu với ống thép, sức mạnh của lửa từ trái Mera Mera no Mi và kỹ thuật võ thuật Ryusoken. Kỹ thuật này mạnh đến mức nào? Chỉ với một đòn tấn công vào trung tâm, Sabo có thể phá hỏng đấu trường Dressrosa. Anh ta cũng có thể đỡ đòn của Jesus Burgess, mà không bị đẩy lùi, dù Burgess lớn hơn và cơ bắp hơn Sabo.

Ryusoken là tên của môn võ thuật được dựa trên các bộ phận khác nhau của con rồng, chẳng hạn như móng tay và hơi thở. Khi Ryusoken được kết hợp với sức mạnh của lửa, cuộc tấn công của Sabo thậm chí còn nguy hiểm hơn.

9. Số phận của Sabo ở Marijoa hiện không rõ

One Piece: 9 sự thật về Sabo, người thừa kế năng lực lửa của trái Mera Mera no Mi - Ảnh 9.

Sabo, Karasu, Lindberg và Morley đã xâm nhập vào Marijoa. Rõ ràng, kế hoạch ban đầu là tuyên chiến giữa Lực lượng Cách mạng và Chính phủ Thế giới. Sabo còn giúp đỡ Bartholomew Kuma, người đã bị Tenryuubito bắt làm nô lệ. Hành động này đã dẫn đến một cuộc xung đột, liên quan đến Fujitora và Ryokugyu, hai đô đốc đang ở Marijoa vào thời điểm đó.

Trong khoảng cách giữa phần 2 và 3 của arc Wano, Fujitora đã rời Marijoa với những chấn thương cơ thể. Còn tin tức về Sabo thì được đăng trên báo, nhưng đối với người xem thì đó vẫn còn là bí ẩn. Chỉ biết, sau khi đọc tin về Sabo, Dadan và Makino đã khóc, còn Quân đội Cách mạng thì rất lo lắng.