One Piece: 8 trái ác quỷ hệ Paramecia sở hữu năng lực có thể áp đảo đối thủ

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/02/2020 12:00 PM

Nếu ăn được một trong những trái ác quỷ hệ Paramecia này thì sướng biết mấy!

Có 3 loại trái ác quỷ trong thế giới One Piece, gồm Logia, Zoan và Paramecia. Mặc dù trái ác quỷ hệ Logia được đánh giá là mạnh nhất nhưng thực tế hệ Zoan và Paramecia cũng có nhiều trái rất thú vị. Bằng chứng là có một số người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia có thể áp đảo và đánh bại nhiều kẻ thù mạnh 1 cách dễ dàng. Dưới đây là 8 trái ác quỷ hệ Paramecia như thế!

1. Gura Gura no Mi

One Piece: 8 trái ác quỷ hệ Paramecia sở hữu năng lực có thể áp đảo đối thủ - Ảnh 1.

Râu Trắng đã ăn trái Gura Gura no Mi, một trong những trái ác quỷ mạnh nhất hệ Paramecia, cho phép tạo ra rung động, hay "chấn động". Nhưng sau khi ông chết, sức mạnh của trái ác quỷ này đã bị đánh cắp bởi Marshall D. Teach.

Trong cuộc đại chiến ở Marine Ford, chúng ta đã được chứng kiến Râu Trắng sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình, khi ông đấm vào không khí, không gian như bị vỡ tung và tạo ra những sóng xung kích cực mạnh. Nên để có thể tiếp cận được ông ấy là điều không hề dễ dàng.

2. Ope Ope no Mi

One Piece: 8 trái ác quỷ hệ Paramecia sở hữu năng lực có thể áp đảo đối thủ - Ảnh 2.

Ope Ope no Mi được gọi là Trái ác quỷ Tối thượng vì sức mạnh độc nhất vô nhị của nó, dường như năng lực của trái ác quỷ này có thể ban cho một người khác tuổi trẻ vĩnh cửu để đổi lấy cuộc sống của người dùng hiện tại.

Trái ác quỷ Ope Ope no Mi còn cho phép người dùng thực hiện các ca phẫu thuật thần kỳ cũng chữa trị nhiều loại bệnh mà không cần bất kỳ phương pháp chữa trị nào và thậm chí tránh được các khuyết tật về thể chất. Thậm chí, phía Hải quân đã sẵn sàng trả tới 5 tỷ Berry để mua trái ác quỷ này từ một tên cướp biển tên là Diez Barrels. Ngay cả Donquixote Doflamingo cũng tìm mọi cách để chiếm đoạt nó nhưng không thành công.

3. Bari Bari no Mi

One Piece: 8 trái ác quỷ hệ Paramecia sở hữu năng lực có thể áp đảo đối thủ - Ảnh 3.

Bari Bari no Mi là một trái ác quỷ hệ Paramecia hiện thuộc sở hữu của Bartolomeo, cho phép anh ta có được năng lực "Rào chắn". Anh sử dụng sức mạnh này vừa để bảo vệ bản thân, vừa để tấn công đối thủ một cách rất có hiệu quả.

Bari Bari no Mi có thể tạo ra các rào chắn để cản chướng ngại vật và không thể bị xuyên thủng bởi các cuộc tấn công vật lý. Vậy Rào chắn này mạnh đến mức nào? Rào chắn của Bartolomeo cực kì bền chắc, các đòn tấn công từ các đấu sĩ mạnh như Hack và Bellamy đều không có tác dụng gì, thậm chí nó còn có thể phản ngược trở lại cơ thể của người ra đòn khiến họ không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tới cả cú đấm huyền thoại của Chiến Vương Elizabello Đệ Nhị cũng không thể làm Bartolomeo bị xây xát gì.

4. Horo Horo no Mi

One Piece: 8 trái ác quỷ hệ Paramecia sở hữu năng lực có thể áp đảo đối thủ - Ảnh 4.

Horo Horo no Mi là một trái cây ác quỷ thuộc hệ Paramecia, nó cho phép người dùng tạo ra bóng ma, biến bản thân thành Ghost Human. Trái ác quỷ này được ăn bởi Perona nên cô có thể tạo ra vô số các bản sao bóng ma và điều khiển chúng làm suy sụp tinh thần và lòng tự trọng của bất cứ ai mà chúng chạm vào. Tuy rất hiệu nghiệm với những kẻ mạnh, những người có tư tưởng lạc quan, nhưng Horo Horo no Mi lại hoàn toàn vô dụng với những ai luôn có suy nghĩ tiêu cực và bi quan về mình

Các bản sao có thể có nhiều hình thể khác nhau và tất cả đều có khả năng tránh được mọi đòn tấn công vật lý.

5. Hobi Hobi no Mi

One Piece: 8 trái ác quỷ hệ Paramecia sở hữu năng lực có thể áp đảo đối thủ - Ảnh 5.

Hobi Hobi no Mi là trái cây ác quỷ thuộc hệ Paramecia trong One Piece, cho phép người ăn nó biến những người sống thành đồ chơi bằng cách chạm vào họ và xóa đi ký ức về sự tồn tại của họ trong trí nhớ của tất cả những người khác. Trái này đã được ăn bởi Sugar, một thành viên của gia tộc Donquixote

6. Mochi Mochi no Mi

One Piece: 8 trái ác quỷ hệ Paramecia sở hữu năng lực có thể áp đảo đối thủ - Ảnh 6.

Charlotte Katakuri đã ăn trái ác quỷ Mochi Mochi no Mi, thuộc hệ Paramecia "đặc biệt", mang tới cho người dùng khả năng tạo ra, điều khiển và biến cơ thể mình thành mochi theo như ý muốn. Đặc biệt hiện giờ anh còn đánh thức được trái ác quỷ này, mang đến cho Katakuri một năng lực khiến nhiều người phải e sợ.

Trong cuộc chiến với Luffy ở arc Đảo Bánh, với năng lực trái ác quỷ của mình, Katakuri đã tạo ra những chiêu thức tương đồng với Luffy để tấn công đối thủ, nhưng với sức mạnh vượt trội hơn gấp nhiều lần.

7. Hana Hana no Mi

One Piece: 8 trái ác quỷ hệ Paramecia sở hữu năng lực có thể áp đảo đối thủ - Ảnh 7.

Hana Hana no Mi của Nico Robin là một trong những trái ác quỷ mạnh mẽ và có nhiều công dụng nhất trong hệ Paramecia. Trong tiếng Nhật từ Hana" (花) có nghĩa là "nở" và "hoa", có nghĩa là người sử dụng nó có thể cho phép bất kỳ bộ phận của mình mọc ra như là những bông hoa. Khi bất kỳ 1 bộ phận nào mọc ra, những cánh hoa nhỏ dường như xuất hiện cùng với những bộ phận đâm chồi, cũng như là xung quanh người dùng, và sau đó biến mất vào không trung.

Nhờ năng lực của trái ác quỷ này Nico Robin có khả năng tạo ra bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể cô ở 1 bề mặt nhất định ngoại trừ đá biển. Với khả năng này Nico Robin có thể nhanh chóng hạ gục nhiều đối thủ với những cánh tay được mọc ra.

8. Zushi Zushi no Mi

One Piece: 8 trái ác quỷ hệ Paramecia sở hữu năng lực có thể áp đảo đối thủ - Ảnh 8.

Fujitora là một đô đốc hải quân với biệt danh Hổ Tím, ông đã ăn một trái ác quỷ chưa rõ tên cho phép người dùng thao túng trọng lực xung quanh một vị trí được chọn theo ý muốn. Có vẻ như năng lực này không chịu tác động nhiều của Haki vì khi Zoro cố gắng để thoát khỏi lực hấp dẫn của Fujitora bằng cách sử dụng Haki nhưng không có hiệu quả. Nhưng dường như sức mạnh trọng lực của Fujitora có thể bị phá vỡ bằng cách tấn công ông ta.