One Piece: 8 cách để xuyên thủng hàng phòng thủ bất khả chiến bại mà Oden phải "bó tay"

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/02/2020 0:00 AM

Người dùng trái ác quỷ Bari Bari no Mi có thể tạo ra rào chắn để cản chướng ngại vật và không thể bị xuyên thủng bởi các cuộc tấn công vật lý.

Trong One Piece, Bari Bari no Mi là một trái ác quỷ hệ Paramecia hiện thuộc sở hữu của Bartolomeo, cho phép anh ta có được năng lực "Rào chắn". Người ăn trái Bari Bari no Mi có thể tạo ra các rào chắn để cản chướng ngại vật và không thể bị xuyên thủng bởi các cuộc tấn công vật lý.

Cự thể, rào chắn của Bartolomeo bền chắc đến nỗi các đòn tấn công từ các đấu sĩ mạnh như Hack và Bellamy đều không có tác dụng gì. Thậm chí nó còn có thể phản ngược trở lại cơ thể của người ra đòn khiến họ không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tới cả cú đấm huyền thoại của Chiến Vương Elizabello Đệ Nhị cũng không thể làm Bartolomeo bị xây xát gì. Hay ngay cả Kozuki Oden trong lúc tức giận đã phát huy hết sức mạnh của mình, nhưng rào chắn của Kozuki Semimaru vẫn không xi nhê.

Nhưng có phải năng lực của trái Bari Bari no Mi thực sự không thể vượt qua? Dưới đây là một số cuộc tấn công có khả năng thể xuyên thủng hàng phòng thủ của Rào chắn tạo ra từ năng lực của trái Bari Bari no Mi.

1. Horo Horo no Mi

One Piece: 8 cách để xuyên thủng hàng phòng thủ bất khả chiến bại mà Oden phải bó tay - Ảnh 1.

Horo Horo no Mi là một trái cây ác quỷ thuộc hệ Paramecia, nó cho phép người dùng tạo ra bóng ma. Những con ma được tạo ra bởi loại quả này có thể xuyên qua các bức tường, vì vậy có lẽ rào chắn Bari Bari no Mi cũng có thể bị xuyên qua. Bartolomeo lại không phải là một người tiêu cực, nên việc tiếp xúc với hồn ma củ Horo Horo no Mi có thể khiến anh ta đầu hàng ngay lập tức.

2. Ope Ope no Mi

One Piece: 8 cách để xuyên thủng hàng phòng thủ bất khả chiến bại mà Oden phải bó tay - Ảnh 2.

Bari Bari no Mi có thể chống lại các cuộc tấn công vật lý. Nhưng nếu Law sử dụng kỹ thuật Room của anh ta thì sao? Hẳn là kỹ thuật này có thể phá vỡ sự phòng thủ của Bari Bari no Mi, chẳng hạn như bằng cách hoán đổi vị trí của Bartolomeo.

3. Tấn công bằng dịch chuyển tức thời

One Piece: 8 cách để xuyên thủng hàng phòng thủ bất khả chiến bại mà Oden phải bó tay - Ảnh 3.

Sự phòng thủ của Bari Bari no Mi có thể bị phá vỡ, nếu bất cứ ai cũng có thể di chuyển trực tiếp vào bên trong rào chắn và tấn công Bartolomeo từ đó. Năng lực trái Goro Goro no Mi của Enel có thể rất nguy hiểm trong những tình huống như thế này.

4. Gura Gura no Mi

One Piece: 8 cách để xuyên thủng hàng phòng thủ bất khả chiến bại mà Oden phải bó tay - Ảnh 4.

Năng lực của trái Gura Gura no Mi có nhiều cách để khắc phục khả năng phòng thủ của trái Bari Bari no Mi. Theo Bartolomeo, nếu anh ta không thể bắt chéo các ngón tay của mình, thì sẽ không thể tạo ra rào chắn. Đây có lẽ là động tắc bắt buộc để sử dụng được năng lực của trái Bari Bari no Mi, vì không chỉ có mình Bartolomeo, Semimaru cũng sử dụng cử chỉ tương tự Bartolomeo để tạo rào chắn. Nên nếu Gura Gura no Mi có thể làm rung chuyển vùng đất trong 1 thời gian dài, gây khó khăn cho người dùng trái Bari trong việc duy trì vị trí và bắt chéo tay của họ thì khả năng phòng thủ sẽ bị vô hiệu hóa.

One Piece: 8 cách để xuyên thủng hàng phòng thủ bất khả chiến bại mà Oden phải bó tay - Ảnh 5.

Ngoài ra, nếu người dùng trái Gura gây ra sóng thần, nước biển quá lớn sẽ khiến người dùng trái Bari gặp khó khăn trong việc sống sót.

5. Tấn công dựa trên âm thanh

One Piece: 8 cách để xuyên thủng hàng phòng thủ bất khả chiến bại mà Oden phải bó tay - Ảnh 6.

Cho đến nay, Bari Bari no Mi vẫn chưa được hiển thị có thể chặn âm thanh. Vì rõ ràng Bartolomeo vẫn có thể chế giễu đối thủ của mình và đối thủ của anh ta vẫn có thể nói chuyện với Bartolomeo. Do đó, nếu kẻ thù có thể tạo ra âm thanh thôi miên, người dùng trái Bari Bari no Mi có thể bị ảnh hưởng.

6. Yami Yami no Mi

One Piece: 8 cách để xuyên thủng hàng phòng thủ bất khả chiến bại mà Oden phải bó tay - Ảnh 7.

Khả năng ấn tượng nhất mà trái ác quỷ Yami Yami no Mi mang lại cho người dùng là có thể hấp thụ các loại trái ác quỷ khác vào bóng tối. Và nếu người Teach dùng kỹ thuật này với Bartolomeo thì sao?

7. Oshi Oshi no Mi

One Piece: 8 cách để xuyên thủng hàng phòng thủ bất khả chiến bại mà Oden phải bó tay - Ảnh 8.

Nếu tư thế bắt chéo tay là bắt buộc để phát huy năng lực của trái Bari Bari no Mi, thì Oshi Oshi no Mi có thể dễ dàng làm thay đổi kết cấu mặt đất khiến đối thủ mất thăng bằng và ngã. Chủ sở hữu của Oshi Oshi no Mi thậm chí có thể chui xuống lòng đất và làm rung chuyển người dùng Bari từ bên dưới.

8. Cuộc tấn công của những sinh vật có kích thước lớn

One Piece: 8 cách để xuyên thủng hàng phòng thủ bất khả chiến bại mà Oden phải bó tay - Ảnh 9.

Năng lực của trái Bari Bari no Mi tuy mạnh nhưng cũng có những hạn chế. Bartolomeo lo lắng rằng rào chắn của anh ta không hoàn toàn chịu được đòn tấn công từ tượng đá của Pica. Vì vậy, nếu một người ăn trái Bari Bari no Mi bị tấn công bởi một sinh vật lớn, có khả năng họ không thể chống lại hoàn toàn cuộc tấn công từ gã khổng lồ.