One Piece: 7 trận chiến dài nhất 100 năm qua, số 6 khiến cả 1 hòn đảo không thể tồn tại sự sống

Mẹ Sề  - Theo Helino | 08/01/2020 02:00 PM

Trong One Piece, có một số nhân vật có thể chiến đấu trong nhiều ngày mà không cần ăn, uống và nghỉ ngơi.

Nếu là một fan của One Piece chắc hẳn bạn đã quá quen với những cuộc chiến hoành tráng kinh thiên động địa. Có những trận chiến ngắn, có những trận chiến dài nhưng đều để lại trong lòng khán giả những ấn tượng vô cùng khó phai.

Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm lại 7 trận chiến dài nhất (hơn 10 giờ) suốt 100 năm qua trong thế giới One Piece đã được biết đến nhé!

Lưu ý: Những cuộc chiến dài nhất trong One Piece này được tính theo thời lượng của nó chứ không phải độ dài của chương.

1. Luffy với Charlotte Cracker, 11 giờ

One Piece: 7 trận chiến dài nhất 100 năm qua, số 6 khiến cả 1 hòn đảo không thể tồn tại sự sống - Ảnh 1.

Charlotte Cracker là con trai thứ mười của gia đình Charlotte và là một trong 3 Tư Lệnh "Ngọt" quản lý đảo bánh quy của Tứ hoàng Big Mom. Hắn đã bị Luffy (với sự trợ giúp đắc lực của Nami) đánh bại ở đầu arc Đảo Bánh. Mặc dù vậy, Cracker vẫn cho thấy anh ta không thể bị đánh giá thấp khi đối mặt với Luffy suốt 11 giờ liên tục.

Lý do cuộc chiến này mất nhiều thời gian là vì bên cạnh sự dẻo dai và sức mạnh của Cracker, hắn còn là 1 kẻ có đầu óc chiến lược. Hắn mặc 1 bộ giáp bánh quy để bảo vệ còn bản thân ung dung ngồi bên trong thao túng trận chiến. Nếu không phải Luffy được Nami giúp đỡ để có thể ăn đống bánh quy của Cracker rồi bung ra Gear 4: Tankman thì Cracker sẽ khó bị đánh bại.

2. Luffy với Charlotte Katakuri, khoảng 11 đến 13 giờ

One Piece: 7 trận chiến dài nhất 100 năm qua, số 6 khiến cả 1 hòn đảo không thể tồn tại sự sống - Ảnh 2.

Trận chiến đỉnh cao giữa Luffy với Katakuri, lúc cậu sử dụng Snake Man chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Nhưng nếu chúng ta tính từ lúc Luffy bước vào Thế giới gương, bị đánh đập và xoay chuyển mọi thứ, thì cậu ta đã chiến đấu bắt đầu từ lúc 12 giờ trưa và giành chiến thắng trước 1 giờ chiều.

Mặc dù vậy, cũng cần phải tính đến những khoảnh khắc Katakuri chôn Luffy trong đống mochi, sau đó rời bỏ đối thủ của mình và khoảnh khắc Luffy chạy trốn cùng Brulee nữa, dù trong khoảng thời gian đó, họ không hề chiến đấu.

3. Băng Râu Trắng với băng Roger, ba ngày ba đêm

One Piece: 7 trận chiến dài nhất 100 năm qua, số 6 khiến cả 1 hòn đảo không thể tồn tại sự sống - Ảnh 3.

Vào cuối cuộc đời của Gol D. Roger, anh và băng hải tặc của mình đã chiến đấu chống lại băng Râu Trắng trên 1 hòn đảo. Cuộc chiến này mang tính sử thi vì khi đó Roger được hỗ trợ bởi Rayleigh, Scopper Gaban, Crocus và nhiều thuộc cấp khác của anh ta. Trong khi đó, Râu Trắng cũng đưa tất cả thành viên băng của mình thời đó ra chiến đấu, bao gồm cả Kozuki Oden. Trận chiến này kéo dài ba ngày ba đêm, trước đó họ vui chơi, uống rượu và trao đổi đồ vào ngày thứ tư.

4. Ace với Jinbe, năm ngày

One Piece: 7 trận chiến dài nhất 100 năm qua, số 6 khiến cả 1 hòn đảo không thể tồn tại sự sống - Ảnh 4.

Hỏa quyền Portgas D. Ace và Người Cá Jinbe đã có một cuộc chiến 5 ngày 5 đêm không ngừng nghỉ. Mặc dù Ace còn trẻ vào thời điểm đó, nhưng sức mạnh của anh ấy thật phi thường khi có thể đương đầu với một trong những Shichibukai mạnh nhất suốt 5 ngày. Trước đó hai người không quen biết nhau nhưng vì Râu Trắng mà hai người phải đối đầu với nhau, một kẻ với quyết tâm lấy đầu Râu Trắng còn kẻ kia thì sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì người mình mang ơn. Và sau này, 2 hải tặc này lại trở thành bạn bè, cùng nhau vào sinh tử.

5. Tộc Mink chống lại Jack, năm ngày

One Piece: 7 trận chiến dài nhất 100 năm qua, số 6 khiến cả 1 hòn đảo không thể tồn tại sự sống - Ảnh 5.

Trận chiến của Jack và bộ tộc Mink đã kéo dài trong 5 ngày, với các lực lượng của Inuarashi và Nekomamushi thay nhau chiến đấu cả ngày lẫn đêm bất phân thắng bại. Trong khi các thuộc hạ của Jack liên tục yếu thế Jack vẫn chẳng hề hấn gì. Cuộc đấu tay đôi của Jack với Nekomamushi, Inuarashi và tộc Mink đi kèm với mỗi người cai trị cho thấy Thảm Hỏa của băng Bách Thú không phải là một kẻ thù dễ đối phó.

Nhưng cuối cùng, quân Jack cũng đã sử dụng đến vũ khí hủy diệt hàng loạt kinh khủng là khí ga độc của Caesar, tiến hành tàn sát và hủy diệt khắp nơi. Khi bộ tộc Mink bị hạ gục, Jack đã tra tấn những người mạnh nhất trong số họ để lấy thông tin về Raizo, chặt chân của Inuarashi và lấy đi cánh tay của Nekmamushi.

6. Aokiji với Akainu, mười ngày 10 đêm

One Piece: 7 trận chiến dài nhất 100 năm qua, số 6 khiến cả 1 hòn đảo không thể tồn tại sự sống - Ảnh 6.

Một trong những trận chiến dài nhất trong One Piece đã kéo dài mười ngày 10 đêm là giữa 2 đô đốc hải quân Aokiji và Akainu. Aokiji sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ mang tên Hie Hie no Mi với năng lực đến từ băng. Còn Akainu thì ngược lại hoàn toàn, sức mạnh của thủy sư đô đốc đương nhiệm đến từ lửa dung nham, sau khi ông ăn trái ác quỷ hệ logia: Magu Magu no Mi.

Cũng chính vì sự đối lập về sức mạnh này, mà trận chiến trong 10 ngày 10 đêm giữa Aokiji và Akainu đã biến Punk Hazard thành một hòn đảo như "bình nóng lạnh" với 2 bên nhiệt độ trái ngược nhau. Cuối cùng, sau khi chiến thắng trận chiến, Akainu trở thành Thủy Sư Đô đốc để thay thế Sengoku, trong khi Aokiji quyết định rời khỏi Hải quân.

7. Dorry và Brogy, 100 năm

One Piece: 7 trận chiến dài nhất 100 năm qua, số 6 khiến cả 1 hòn đảo không thể tồn tại sự sống - Ảnh 7.

Dorry the Ogre Blue và Brogy the Ogre đỏ đã từng là hai trong số những tên cướp biển đáng sợ nhất trên thế giới vì không ai có thể hạ gục được họ. Cuộc chiến "trăm năm" của họ được khởi nguồn từ một lý do vô cùng ngớ ngẩn. Một ngày, trong một chuyến đi săn, mỗi người đều giết được một con Sea King khổng lồ.

Sau đó, khi hai người họ ăn mừng về cuộc săn bắn tuyệt vời này, thì có một cô bé đã hỏi cả 2 người rằng con Sea King nào to hơn. Và một cuộc tranh cãi nảy lửa đã diễn ra, ai cũng muốn con vật của mình to hơn. Họ không thể đồng ý với nhau nên phải sử dụng quy tắc của Elbaf là đấu tay đôi. Và một trăm năm trôi qua, xác chết của hai con Sea King chỉ còn lại một bộ xương. Họ vẫn tiếp tục cuộc chiến mỗi khi núi lửa trên hòn đảo phát nổ, và trận đấu luôn luôn kết thúc với một kết quả hòa.

Đến nỗi thời gian trôi qua quá lâu, cả 2 đều quên mất lý do tại sao họ chiến đấu ban đầu. Cuộc xung đột của họ chỉ kết thúc sau khi cả 2 quyết định hợp tác để giúp đỡ Going Merry.