One Piece: 7 câu hỏi ở Wano vẫn khiến fan đau đầu cho đến chương 1050

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2022 07:06 PM

Vẫn còn những vấn đề ở Wano chưa có đáp án dù Kaido đã bị đánh bại.

Trong One Piece chương 1050, Luffy đã được tuyên bố là người chiến thắng trong trận chiến chống lại Kaido. Dù vậy, Kaido tuy đã thua thì vẫn còn đó những vấn đề chưa được giải quyết hoặc có câu trả lời. Có thể là những vấn đề này sẽ được Oda làm rõ trước khi arc Wano chính thức khép lại.

Vậy những vấn đề đó là gì? Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Mối đe dọa của Chính phủ Thế giới

One Piece: 7 câu hỏi ở Wano vẫn khiến fan đau đầu cho đến chương 1050  - Ảnh 1.

Trước đó, các con tàu của Chính phủ Thế giới đã đến bên ngoài Wano hòng thôn tính đất nước này nếu Kaido thua cuộc. Và bây giờ khi Kaido đã thua Luffy, những con tàu này nên đến gần Wano hơn.

Hơn nữa, một đặc vụ CP0 còn lại đã rời khỏi Onigashima trong chương 1049. Đặc vụ đó có thể sẽ chuyển tình hình ở đó cho các đội tàu, và các con tàu có thể di chuyển để thực hiện âm mưu của Chính phủ Thế giới. Vấn đề là phe liên minh sẽ làm thế nào nếu điều này thực sự xảy ra khi phe ta cũng đang chịu tổn thất nặng nề sau cuộc chiến với băng Bách Thú.

2. Momonosuke chưa muốn mở cửa Wano

One Piece: 7 câu hỏi ở Wano vẫn khiến fan đau đầu cho đến chương 1050  - Ảnh 2.

Trong chương 1050, Momonosuke đã quyết định chưa mở cửa Wano. Điều này hẳn sẽ khiến nhiều người tò mò xem khi nào Momonosuke quyết định mở Wano. Và liệu các mối đe dọa từ Chính phủ Thế giới lẫn những thế lực khác có làm ảnh hưởng tới đất nước của những samurai không?

3. Poneglyph Wano

One Piece: 7 câu hỏi ở Wano vẫn khiến fan đau đầu cho đến chương 1050  - Ảnh 3.

Road Poneglyph thứ ba đang ở Wano và thuộc sở hữu của nhóm Kaido. Bây giờ khi Kaido đã thua, Luffy sẽ có thể bắt đầu tìm kiếm và tìm thấy  Poneglyph để Robin dịch nó. 

4. Bí ẩn về lý do Toki muốn đến Wano

One Piece: 7 câu hỏi ở Wano vẫn khiến fan đau đầu cho đến chương 1050  - Ảnh 4.

Trong quá khứ, Kozuki Toki từng muốn đến Wano sau khi thực hiện du hành thời gian. Nhưng trong đoạn hồi tưởng của Oden, không có câu trả lời rõ ràng về lý do Toki muốn đến Wano. Và nó sẽ được giải đáp trong truyện ở những chương tiếp theo chứ?

5. Số phận của Nidai Kitetsu và Ame no Habakiri

One Piece: 7 câu hỏi ở Wano vẫn khiến fan đau đầu cho đến chương 1050  - Ảnh 5.

Tenguyama Hitetsu đã tạo thành hai thanh kiếm mạnh mẽ là Nidai Kitetsu và Ame no Habakiri. Hai thanh kiếm này sẽ vẫn nằm trong bộ sưu tập của Hitetsu, hay chúng sẽ thuộc về chủ nhân mới?

Bây giờ, Momonosuke với cơ thể đã trưởng thành hoàn toàn có thể dùng Ame no Habakiri - thanh kiếm được Oden truyền lại cho con trai mình.

Trong khi đó, vẫn chưa biết điều gì sẽ xảy ra với Nidai Kitetsu. Bởi thanh kiếm của Zoro không cần phải được thay thế bằng vũ khí này. 

6. Số phận của Okobore

One Piece: 7 câu hỏi ở Wano vẫn khiến fan đau đầu cho đến chương 1050  - Ảnh 6.

Okobore đã bị Hold'em và người của hắn tiêu diệt. Và điều gì đã xảy ra với Tsuru và dân làng? Liệu họ có thể còn sống sót? Điều này đảm bảo khiến nhiều fan One Piece tò mò, và có lẽ nó sẽ chỉ được giải đáp trong các chương sau. 

7. Điều kiện tự nhiên tồi tệ ở Wano

One Piece: 7 câu hỏi ở Wano vẫn khiến fan đau đầu cho đến chương 1050  - Ảnh 7.

Trong chương 1048, chúng ta được nhắc nhở về tình hình thảm khốc của vương quốc Wano. Nước sông thì nhiễm độc, cây cỏ thì khó mọc. Nhiều cư dân là nạn nhân của trái ác quỷ nhân tạo SMILE thất bại.

Bây giờ, với sự thất bại của Kaido, những vấn đề này có lẽ nên được ưu tiên giải quyết hàng đầu. Chúng ta sẽ xem liệu Luffy và những người bạn của anh ấy có thể đưa ra giải pháp tức thì cho vấn đề mà Wano đang gặp phải hay không nhé!

Hy vọng các bác sĩ như Chopper và Law có thể tìm ra giải pháp để chữa cho những người dân bị mất khả năng bộc lạ cảm xúc do tác dụng phụ của trái SMILE.

https://gamek.vn/one-piece-7-cau-hoi-o-wano-van-khien-fan-dau-dau-cho-den-chuong-1050-20220530171745299.chn