One Piece: 6 sự thật về thanh kiếm Enma, thứ vũ khí đã giúp Kozuki Oden đả thương Kaido

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/01/2021 09:29 AM

 
  thích

Nhiều người đánh giá sau khi nhận được Enma (Diêm Ma), Zoro sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Có thể nói kể từ khoảnh khắc Zoro được con gái Oden là Hiyori tặng Enma để đổi lấy thanh Shusui của huyền thoại Ryuma, khán giả đã kỳ vọng vào kiếm sĩ của băng Mũ Rơm sẽ làm điều gì đó với Kaido Bách Thú. Bởi Enma chính là 1 trong 2 thanh kiếm mà Oden đã dùng để đả thương Kaido.

Dưới đây, cùng tìm hiểu những sự thật thú vị về thanh kiếm Enma trong One Piece nhé!

1. Người tạo ra thanh kiếm này là Shimotsuki Kozaburo

One Piece: 6 sự thật về thanh kiếm Enma, thứ vũ khí đã giúp Kozuki Oden đả thương Kaido - Ảnh 1.

Enma là một trong những thanh kiếm thuộc 21 thanh Đại Bảo Kiếm và được rèn bởi Shimotsuki Kozaburo - người tạo ra thanh kiếm huyền thoại từ Wano. Kozaburo cũng là người đã tạo ra Wado Ichimonji. Thú vị ở chỗ, Zoro thực sự đã gặp Kozaburo. Ngôi làng Shimotsuki, nơi Kuina sinh sống được thành lập bởi Kozaburo và cậu bé Zoro đã từng học được từ Sunacchi từ Kozaburo. Hiện tại, Zoro đang sử dụng hai thanh kiếm mà Kozaburo tạo ra.

2. Enma là một trong hai thanh kiếm mà Oden dùng để tạo ra vết sẹo trên cơ thể Kaido

One Piece: 6 sự thật về thanh kiếm Enma, thứ vũ khí đã giúp Kozuki Oden đả thương Kaido - Ảnh 2.

Kozuki Oden là một kiếm sĩ đã thành công trong việc gây ra vết sẹo trên cơ thể Kaido. Oden chém Kaido bằng hai thanh kiếm của mình là Enma và Ame-no-Habakiri. Vết thương mà Oden gây ra có thể nói là nghiêm trọng. Ngoài việc để lại vết sẹo cho Kaido, Tứ Hoàng còn có thể cảm thấy vết thương đau trở lại 20 năm sau, khi hắn bị tấn công bởi nhóm Cửu Hồng Bao.

3. Enma được để lại cho Kozuki Hiyori, nhưng con gái Oden đã đưa nó cho Zoro

One Piece: 6 sự thật về thanh kiếm Enma, thứ vũ khí đã giúp Kozuki Oden đả thương Kaido - Ảnh 3.

Oden đã truyền lại thanh kiếm của mình cho hai người con trai và con gái của mình. Ame-no-Habakiri dành cho Momo, còn Enma dành cho Kozuki Hiyori. Sau đó Hiyori dùng Enma đưa cho Zoro để anh có thể trả lại Shusui cho Wano. Enma hiện đang thay thế Shusui trở thành một trong ba thanh kiếm của Zoro.

4. Enma cần sử dụng kết hợp với Busoshoku Haki từ người dùng

One Piece: 6 sự thật về thanh kiếm Enma, thứ vũ khí đã giúp Kozuki Oden đả thương Kaido - Ảnh 4.

Enma là thanh kiếm mà không phải ai cũng có thể sử dụng. Sau khi được rút ra, nó sẽ hút nhiều Busoshoku Haki từ người dùng. Và nếu người dùng không thể kiểm soát lượng haki của mình, nhát chém từ Enma có thể mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​của người dùng. Tức là nếu Enma được sử dụng bởi một người thiếu kinh nghiệm, người đó có thể chết khô vì Haki của họ bị rút cạn. Cho đến nay, người duy nhất có khả năng làm chủ Enma mới là Oden. Nhưng bây giờ Zoro đã bắt đầu học cách sử dụng thanh kiếm này.

5. Enma xuất hiện trong video clip chính thức của nhóm nhạc Arashi kết hợp với One Piece

One Piece: 6 sự thật về thanh kiếm Enma, thứ vũ khí đã giúp Kozuki Oden đả thương Kaido - Ảnh 5.

Trong MV của bài hát A-RA-SHI: Reborn, Zoro đã sử dụng thanh kiếm Enma tài tình đến mức có thể cắt mọi thứ một cách chính xác. Đó là lần đầu tiên Enma được xuất hiện trong 1 clip hoạt hình. Bởi khi video được phát hành, phiên bản anime của One Piece Enma vẫn chưa phải của Zoro.

6. Ý nghĩa của cái tên Enma?

One Piece: 6 sự thật về thanh kiếm Enma, thứ vũ khí đã giúp Kozuki Oden đả thương Kaido - Ảnh 6.

Enma được lấy cảm hứng từ tên tiếng Nhật của vị thần Yama. Yama là vị thần cai quản địa ngục (Diêm vương) và cũng là vị thần đại diện cho công lý, người bảo hộ của phương Nam. Trong thần thoại, Yama là người quyết định người nào đó là thiện hay ác nvà quyết định đó sẽ quyết định số phận của người mà anh ta đang phán xét.