One Piece: 5 vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra khi hải quân loại bỏ hệ thống Thất Vũ Hải

Mẹ Sề  - Theo Helino | 16/10/2019 11:59 PM

 
  thích

Việc hệ thống Thất vũ hải bị chính phủ thế giới khai tử và đang bị hải quân truy đuổi có thể để lại nhiều hậu quả.

Trong thế giới One Piece, hải tặc và chính quyền là hai thế lực đối kháng, là kẻ thù của nhau. Tuy nhiên, cũng có một số hải tặc được chính quyền thế giới công nhận và kết liên minh, được gọi là Shichibukai (Thất Vũ Hải). Tổ chức này là một trong Tam Đại Thế Lực có vai trò duy trì cân bằng trật tự thế giới.

Các thành viên trong Thất Vũ Hải đều là những hải tặc khét tiếng có số tiền truy nã rất cao. Vì vậy từ trước đến nay chính quyền thế giới vẫn có phần nào đó "e dè" với họ. Một phần vì họ đều là những nhân vật mạnh mẽ và những lợi ích họ mang lại không hề nhỏ.

Thế nhưng mới đây chính phủ lại quyết định loại bỏ hệ thống này, sau khi có được nguồn sức mạnh mới là loại vũ khí có tên là SSG và huy động toàn bộ lực lượng bắt họ ngay lập tức khi "chiếu lệnh" được ban ra. Mặc dù vậy, vẫn có vấn đề phát sinh khi loại bỏ hệ thống Shichibukai.

1. Không có lực lượng để đối phó với liên minh Big Mom - Kaido

One Piece: 5 vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra khi hải quân loại bỏ hệ thống Thất Vũ Hải - Ảnh 1.

Từ phản ứng của Fujitora trong chương 957, vị đô đốc mù không ngờ rằng Big Mom và Kaido sẽ trở thành đồng minh. Nếu hệ thống Shichibukai chưa bị giải tán, có lẽ họ sẽ trở thành cánh tay đắc lực để giúp chống lại Kaido và Big Mom.

Nhưng sắc lệnh đã được ban ra, các Shichibukai đang bị hải quân săn lùng từ chương 956. Nên hiện tại, Hải quân chỉ có thể dựa vào vũ khí SSG và sức mạnh của chính họ để chống lại Tứ Hoàng mà thôi.

2. Sức mạnh của hải quân bị phân tán

One Piece: 5 vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra khi hải quân loại bỏ hệ thống Thất Vũ Hải - Ảnh 2.

Kaido và Big Mom đều là thành viên cũ của băng hải tặc huyền thoại Rocks, bây giờ chúng lại cùng có mặt ở Wano rồi liên minh với nhau. Tuy biết thế nhưng hải quân lại không thể gửi lực lượng đến vương quốc samurai lúc này. Vì hiện tại, phía hải quân đang nỗ lực bắt giữ các Shichibukai ở khắp Tân thế giới. Ngoài ra, vẫn còn những vấn đề với phái đoàn Alabasta mà theo phó đô đốc Garp hải quân vẫn đang cố gắng xử lý.

3. Chắc chắn sẽ có thương vong

One Piece: 5 vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra khi hải quân loại bỏ hệ thống Thất Vũ Hải - Ảnh 3.

Chắc chắn hải quân phải gửi những người giỏi nhất đi để bắt giữ Mihawk, Hancock và Weevil. Thậm chí họ có thể dùng cả vũ khí mới SSG để thử nghiệm sức mạnh của nó. Vì cách tốt nhất để kiểm tra xem SSG có thể thay thế hệ thống Thất vũ hải hay không là dùng chính nó để chống lại họ. Nhưng ngay cả với SSG, muốn xử lý kiếm sĩ mạnh nhất thế giới Mihawk cũng khó tránh được thương vong. Điều này thực sự không tốt trong tình hình hiện tại nếu liên minh Kaido - Big Mom muốn bành trướng thế lực.

4. Mihawk có khả năng trở thành mối đe dọa

One Piece: 5 vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra khi hải quân loại bỏ hệ thống Thất Vũ Hải - Ảnh 4.

Dracule Mihawk được mệnh danh là "Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới". Một phần danh tiếng của anh ta là nhờ có sức mạnh siêu phàm cùng khả năng dùng kiếm thành thạo. Mắt Diều Hâu sở hữu một lượng lớn các kỹ năng "kinh hồn" trong các trận chiến và hơn thế còn có một thị lực cực kỳ nhạy bén.

Chính vì thế, Mihawk có thể là một mối đe dọa lớn trong tương lai. Ví dụ, nếu hải quân không bắt được Mihawk, anh ta hoàn toàn có cơ hội chủ động theo đuổi trận chiến một lần nữa. Khi thế giới đang hỗn loạn, một mối đe dọa ở cấp độ của Mihawk có thể khiến tình hình trở nên căng thẳng hơn.

5. Boa Hancock có khả năng hỗ trợ Mũ Rơm

One Piece: 5 vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra khi hải quân loại bỏ hệ thống Thất Vũ Hải - Ảnh 5.

Không chỉ Mihawk, Boa Hancock có thể khiến Hải quân choáng váng. Cô đã ăn trái ác quỷ Mera Mera no Mi, nó cho cô có khả năng tấn công tầm xa và biến bất kỳ kẻ nào có suy nghĩ "xấu xa" đối với mình hóa thành đá. Bây giờ, sau khi không còn là Thất Vũ Hải, Hancock có thể công khai đứng cùng 1 chiến tuyến với "anh yêu" Luffy.

Giả sử trong trường hợp Luffy có thể đánh bại Kaido, thì sự hỗ trợ của bộ tộc Kuja dành cho Luffy có thể khiến Hải quân run sợ. Được biết, Tộc Kuja là một tộc người chỉ toàn phụ nữ sinh sống trên đảo Amazon Lily. Bộ tộc này coi sức mạnh là vẻ đẹp, không có chỗ cho sự tham lam và ngu ngốc. Do vậy, những người phụ nữ ở đây được nuôi dạy theo cách của các chiến binh nên thường rất đô con và mạnh mẽ.