One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm được xác nhận biết dùng Haki, thuyền trưởng Luffy "cân tất" cả 3 loại

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/04/2020 11:59 PM

Trước khi băng Mũ Rơm tiến vào Tân thế giới, các thành viên đều không biết cách sử dụng Haki. Nhưng sau 2 năm timeskip trải qua đào tạo, mọi người đã chăm chỉ luyện tập để trở nên mạnh hơn, bao gồm cả việc học cách dùng Haki.

Haki (hay còn gọi là Bá Khí) là một sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới. Nó không khác gì so với những giác quan bình thường. Phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc thất bại trong việc đánh thức nó.

Có tất cả 3 loại Haki trong One Piece, trong đó có 2 loại Haki thông dụng thường thấy các nhân vật hay dùng (do chỉ cần tập luyện hợp lí sẽ sử dụng được) là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát). Đặc biệt, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là "người được chọn" mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Dưới đây là những thành viên băng Mũ Rơm đã được xác nhận biết dùng Haki:

1. Monkey D. Luffy

One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm được xác nhận biết dùng Haki, thuyền trưởng Luffy cân tất cả 3 loại - Ảnh 2.

Luffy không chỉ biết dùng 1 mà còn có thể sử dụng cả ba loại Haki. Ngoài Kenbunshoku và Busoshoku, anh ta còn có cả loại haki hiếm Haoshoku Haki. Trước khi Luffy học cách kiểm soát thành thạo nó, Haoshoku Haki của anh ta đã có thể khiến rất nhiều người gục ngã.

Cho đến nay, mỗi loại Haki của Luffy đều đang được nâng cấp. Anh đã học được cách dùng Kenbunshoku Haki cấp cao trên Whole Cake Island, trong trận đấu với Katakuri. Nhờ thế khi Luffy tới Wano, anh ta có thể dễ dàng dự đoán được các cuộc tấn công của đối thủ. Bây giờ, anh ấy đang luyện tập Busoshoku Haki cấp caoo ở Wano, giúp anh có thể tấn công 1 đối tượng mà không cần chạm vào nó.

2. Roronoa Zoro

One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm được xác nhận biết dùng Haki, thuyền trưởng Luffy cân tất cả 3 loại - Ảnh 3.

Sau khi được đào tạo với Mihawk, Zoro là một chuyên gia về Busoshoku Haki. Bằng chứng là trong trận chiến Haki với Pica, Pica đã bị đánh bại. Zoro cũng có thể sử dụng Kenbunshoku Haki. Trong anime, anh sử dụng loại Haki này để phát hiện sự tồn tại của Pica.

Độc đáo, Zoro có lẽ là thành viên sớm nhất của băng Mũ Rơm đã sử dụng Busoshoku Haki. Nguyên tắc cắt sắt được dậy bởi Koshiro - giáo viên Zoro là Ryuo, đó là cách tiếp cận Busoshoku Haki theo phong cách Wano. Cụ thể, Zoro đã có thể cắt thép khi đánh bại Mr. 1 ở Netherasta.

3. Sanji

One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm được xác nhận biết dùng Haki, thuyền trưởng Luffy cân tất cả 3 loại - Ảnh 4.

Sanji đã thể hiện khả năng sử dụng Busoshoku Haki của mình khi chiến đấu với Vinsmoke Judge trên Whole Cake Island. Anh ta dường như đã thành thạo Busoshoku Haki kể từ khi hoàn thành khóa đào tạo trên đảo Kamabakka. Ngoài ra, Sanji cũng có thể dùng Kenbunshoku Haki. Một trong những lần Sanji thể hiện nó là khi tránh các cú đánh của Katakuri. Mặc dù Katakuri là người dùng Kenbunshoku Haki cấp cao.

4. Usopp

One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm được xác nhận biết dùng Haki, thuyền trưởng Luffy cân tất cả 3 loại - Ảnh 5.

Khả năng sử dụng Haki của Usopp vừa được phát triển trong arc Dressrosa. Giờ Usopp có thể dùng Kenbunshoku Haki, cho phép anh ta cảm nhận được mục tiêu của mình mặc dù không thể nhìn thấy chúng. Là một tay bắn tỉa, khả năng này chắc chắn sẽ khiến Usopp trở thành một xạ thủ hàng đầu.

5. Jinbe

One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm được xác nhận biết dùng Haki, thuyền trưởng Luffy cân tất cả 3 loại - Ảnh 6.

Jinbe đã thành thạo Busoshoku Haki trong một thời gian dài. Anh đã từng có thể chiến đấu trong nhiều ngày chống lại Ace và khiến Ace bị thương, cho thấy anh có thể đấm vào lửa của đối thủ. Khả năng dùng Busoshoku Haki của Jinbe đã được thể hiện nhiều lần, đặc biệt là trên Whole Cake Island, nơi anh ta có thể bao phủ tay với Haki, để làm cho cú đấm trở nên mạnh hơn. Ngoài ra, Jinbe cũng có thể sử dụng Kenbunshoku Haki.

Những thành viên còn lại là Brook, Nami, Robin, Franky và Chopper vẫn chưa được xác nhận có thể dùng Haki hay không. Nhưng một số người trong số họ đã có cách để cải thiện khả năng của mình mà không cần Haki. Ví dụ như Nami với Zeus hoặc Franky với hình dạng robot mới.