One Piece: 5 thành tích của Luffy mà ít người biết khiến mức truy nã của cậu không tăng cao

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2022 03:30 PM

 
  thích

Quả thật mức truy nã mà Luffy nhận được không hề tương xứng với thành tích của cậu.

Trong suốt cuộc phiêu lưu của Luffy, có không ít thành tích của cậu không được tiết lộ với công chúng. Một số được cố tình giữ bí mật, một số thì không.

Dưới đây là 5 thành tích của Luffy trong thế giới One Piece không được công chúng biết tới:

1. Đánh bại Kuro

One Piece: 5 thành tích của Luffy mà ít người biết khiến mức truy nã của cậu không tăng cao - Ảnh 1.

Kuro không phải là 1 trong những đối thủ đáng gờm nhất của Luffy trong One Piece, nếu so về sức mạnh thì không có cửa so với các nhân vậy sau này. Tuy nhiên cuộc chiến với Kuro lại chính là những trận chiến đầu tiên của Luffy, khiến chúng ta dần cảm nhận được sự ngây ngô đáng yêu cũng như tinh thần quả cảm và có chút liều mạng của cậu.

Và khi nói về giá trị tiền thưởng đầu tiên của Luffy, chính xác là trong manga One Piece chương 96, có ba thuyền trưởng hải tặc được cho là đã bị Luffy đánh bại để xem xét giá trị của cái đầu của Luffy.

Chỉ huy Brannnew lúc đó đã nhắc đến tên của Buggy, Krieg và Arlong. Vì ba người họ có số tiền thưởng trên 10 triệu Belly, nên Luffy được treo giá truy nã là 30 triệu Belly.

Điều thú vị là Kuro, người có số tiền thưởng hơn 10 triệu Belly đã không được đưa vào danh sách vì trước đó Kuro giả mạo đã bị Hải quân bắt.

Kết quả là Hải quân không biết rằng Luffy cũng đã đánh bại Kuro - một tên cướp biển nguy hiểm khác ở East Blue.

2. Đánh bại Gecko Moria

One Piece: 5 thành tích của Luffy mà ít người biết khiến mức truy nã của cậu không tăng cao - Ảnh 2.

Trong trường hợp này, Chính phủ Thế giới không muốn tiết lộ thất bại của Gecko Moria cho công chúng. Lý do là Chính phủ Thế giới không muốn mất một Thất Vũ Hải nữa khi trước đó không lâu họ vừa phải tìm người thay thế vị trí của Crocodile (cũng là 1 Thất Vũ Hải đã bị Luffy đánh bại).

Chính phủ Thế giới thậm chí còn ra lệnh cho Kuma giết tất cả nhân chứng ở Thriller Bark để tin tức về thất bại của Moria sẽ không lan truyền khắp nơi. May mắn thay, sự hy sinh vì thuyền trưởng của Zoro đã khiến Kuma để băng Mũ Rơm sống sót. Mặc dù vậy, Chính phủ Thế giới vẫn cố gắng che giấu thất bại của Moria trước Luffy.

3. "Cưa đổ" Thất Vũ Hải Boa Hancock

One Piece: 5 thành tích của Luffy mà ít người biết khiến mức truy nã của cậu không tăng cao - Ảnh 3.

Mặc dù đây không phải chủ ý của Luffy, nhưng tình yêu của Boa Hancock dành cho cậu có thể khiến thuyền trưởng băng Mũ Rơm trở nên nguy hiểm hơn.

Bằng chứng là vì Luffy, Hancock đã không ít lần có những hành động có thể gây hại cho Chính quyền thế giới. Ngoài việc lén đưa Luffy vào nhà tù hải quân Impel Down, Hancock cũng đã có thời gian giúp đỡ Luffy trong cuộc chiến ở Marineford.

Nếu lúc đó Chính phủ Thế giới biết rằng Boa Hancock luôn sẵn sàng nghe theo những gì Luffy nói, thì điều này cũng có thể được xem xét để tăng tiền thưởng cho Luffy.

4. Giải phóng Skypiea trên Sky Island khỏi Enel

One Piece: 5 thành tích của Luffy mà ít người biết khiến mức truy nã của cậu không tăng cao - Ảnh 4.

Trong thế giới One Piece, không có nhiều người biết đến sự tồn tại của Sky Island. Nhiều người ở dưới biển xanh cho rằng Sky Island giống như một câu chuyện cổ tích đáng cười nếu ai tin vào điều đó.

Do đó, hành động của Luffy để cứu Skypiea khỏi nanh vuốt của Enel chỉ có một số ít người biết được. Mặc dù theo Oda trong SBS One Piece tập 43, nếu Enel trở thành hải tặc thì giá trị tiền thưởng của hắn ta có thể lên tới 500 triệu Belly, cao hơn cả Luffy vào thời điểm đó.

5. Người dân Wano không biết rằng Luffy đã đánh bại Kaido

One Piece: 5 thành tích của Luffy mà ít người biết khiến mức truy nã của cậu không tăng cao - Ảnh 5.

Gần như cả thế giới đều biết rằng Luffy và các đồng minh của anh ấy đã đánh bại được Tứ Hoàng Kaido, nhưng bản thân người dân Wano thậm chí còn không biết rằng Luffy chính là vị cứu tinh của họ.

Theo trí nhớ của Momonosuke trong chương 1053, Luffy không muốn người dân Wano biết về mình, bởi vì nếu điều đó xảy ra thì Luffy sẽ trở thành một anh hùng. 

Chính phủ Thế giới dường như cũng đang cố gắng giảm bớt thông tin đến công chúng liên quan đến thành tích của Luffy.

Nếu không có Morgans, Luffy còn bị lược mất chữ D. trong tên của mình và bức ảnh trên poster truy nã chỉ là ảnh chụp bình thường chứ không phải ảnh chụp cậu ở dạng Gear 5.

Những nỗ lực thành công của Chính phủ Thế giới trong việc che giấu thành tích của Luffy có thể chỉ được nhìn thấy ở giá trị tiền thưởng của cậu. Thật không hợp lý khi mức truy nã của Luffy chỉ ngang bằng Kid và Law, mặc dù đóng góp của Luffy trong cuộc chiến ở Wano rõ ràng là lớn hơn.

https://gamek.vn/one-piece-5-thanh-tich-cua-luffy-ma-it-nguoi-biet-khien-muc-truy-na-cua-cau-khong-tang-cao-20220627142150943.chn