One Piece: 5 sức mạnh trái ác quỷ đáng gờm đã được Vegapunk 'sao chép' thành công

Bảo Lâm  Thể thao Văn hóa | 26/12/2022 04:48 PM

Vậy là tiến sĩ thiên tài Vegapunk đã nhân bản được sức mạnh của cả ba loại trái ác quỷ Logia, Zoan và Paramecia.

One Piece: 5 sức mạnh trái ác quỷ đáng gờm đã được Vegapunk 'sao chép' thành công

Trong thế giới One Piece, tính đến nay tiến sĩ thiên tài Vegapunk đã nhân bản được sức mạnh của một số trái ác quỷ mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu.

Cùng điểm qua những trái ác quỷ này ở dưới đây nhé!

1. Pika Pika no Mi 

One Piece: 5 sức mạnh trái ác quỷ đáng gờm đã được được Vegapunk "sao chép" thành công - Ảnh 2.

Với những người hâm mộ của bộ truyện tranh Nhật Bản One Piece, thì kể từ chap 509 chúng ta biết rằng đòn tấn công laze của Pacifista được lấy cảm hứng từ tia laze của đô đốc Kizaru. Điều này cũng được X Drake đề cập, anh ta cho rằng ngoài cơ thể của Bartholomew Kuma, Vegapunk đã thành công trong việc tái tạo sức mạnh tấn công của Kizaru.

Tuy nhiên, đối với sức mạnh của trái ác quỷ hệ Logia, Vegapunk trong chương 1070 cũng nói rằng mặc dù ông ấy đã làm hết sức có thể, nhưng việc tái tạo vô cùng khó khăn. Có lẽ đây là lý do tại sao thứ duy nhất có thể bắt chước cho đến nay là khả năng bắn laze của Kizaru, chứ không phải toàn bộ sức mạnh mà trái Pika Pika no Mi mang lại cho người dùng.

2. Uo Uo no Mi, Model: Seiryu 

One Piece: 5 sức mạnh trái ác quỷ đáng gờm đã được được Vegapunk "sao chép" thành công - Ảnh 3.

Theo Vegapunk đã đề cập trong One Piece chương 1070, cho đến nay loại trái ác quỷ duy nhất có thể được sản xuất nhân tạo là Zoan. Ông tin rằng nếu bản thân có thật dư dả thời gian, ngay cả các trái ác quỷ đặc biệt cũng có thể tái tạo được, dù chưa thể xác nhận có thức tỉnh chúng hay không.

Uo Uo no Mi, mô hình: Seiryu (Thanh Long) là một trái ác quỷ Zoan thần thoại mà Vegapunk đã nghiên cứu thành công và tạo ra một phiên bản nhân tạo (chính là trái Zoan nhân tạo mà Momonosuke đã ăn). Mặc dù vậy, dựa trên lời thú nhận của Vegapunk trong chương 1067, việc tạo ra nó không hề dễ dàng. Ông ta đã bỏ ra 20 năm, cộng với việc phung phí một số vốn lớn.

Như đã thấy, mặc dù chỉ ăn phiên bản nhân tạo "sao chép" nhưng Kozuki Momonosuke cũng đã sử dụng được nhiều sức mạnh khác nhau tương tự như trái Uo Uo no Mi, mô hình: Seiryu thực sự. Ví dụ như Momonosuke đã thành công tạo ra Hỏa vân và bắn Bolo Breath.

Tuy nhiên, vẫn có một vấn đề, đó là hình dạng rồng của Momonosuke có màu hồng, chứ không phải màu xanh như "bản gốc". Do đó, Vegapunk đã coi trái ác quỷ nhân tạo này của mình là một sản phẩm thất bại.

3. Sui Sui no Mi 

One Piece: 5 sức mạnh trái ác quỷ đáng gờm đã được được Vegapunk "sao chép" thành công - Ảnh 4.

Trong quá trình nghiên cứu của mình, tiến sĩ Vegapunk phát hiện ra rằng nếu có thể nắm giữ được "nhân tố di truyền" của chủ năng lực hệ Paramecia, có thể chắt lọc được một loại máu đặc biệt gọi là Lục Cầu và kiểm soát nó, sẽ giúp thu thập được năng lực của người sở hữu trái ác quỷ. Sau đó Lục Cầu sẽ được sử dụng để tạo ra các Seraphim - thứ được gọi là "nhân loại mạnh nhất".

Và S-Shark chính là kẻ được trao sức mạnh nhân tạo của trái Sui Sui no Mi. Trái ác quỷ vốn thuộc sở hữu của Senor Pink này cho phép người ăn nó vào có thể bơi được gần như trên mọi địa hình. Từ dưới đất đến trên tường và từ đó tấn công hay kéo đối phương chìm sâu xuống... đất.

4. Mero Mero no Mi 

One Piece: 5 sức mạnh trái ác quỷ đáng gờm đã được được Vegapunk "sao chép" thành công - Ảnh 5.

Trong One Piece chương 1070, S-Snake được xác nhận là kẻ có thể sử dụng sức mạnh của trái ác quỷ Mero Mero no Mi giống như người sở hữu Boa Hancock. Đây cũng là một trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép người ăn nó có những đòn tấn công sử dụng lòng ham muốn hoặc suy nghĩ đồi bại của đối thủ để biến họ thành đá.

5. Nikyu Nikyu no Mi 

One Piece: 5 sức mạnh trái ác quỷ đáng gờm đã được được Vegapunk "sao chép" thành công - Ảnh 6.

One Piece 1070 xác nhận rằng S-Bear có thể sử dụng Ursus Shock, kỹ thuật mạnh mẽ từ trái Nikyu Nikyu no Mi mà Bartholomew Kuma từng thi triển. Tất nhiên điều này cũng là nhờ Lục Cầu.

Nhờ vậy, S-Bear đã dùng được sức mạnh của 1 trong những năng lực Paramecia mạnh nhất trong series, với khả năng đẩy bất kì vật gì họ chạm vào với tốc độ rất cao.