One Piece: 5 sự thật thú vị về Haki quan sát - thứ sức mạnh đặc biệt có thể giúp người sở hữu "nhìn thấu tương lai"

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/02/2021 12:30 PM

 
  thích

Haki quan sát là loại haki phổ thông mà rất nhiều người có thể sử dụng chỉ thông qua luyện tập trong series One Piece.

Haki quan sát là một loại của Haki cho phép người sử dụng cảm nhận được sự hiện diện của những người khác, ngay cả khi họ đang ẩn nấp khỏi tầm nhìn hoặc ở một nơi nào đó quá xa để nhìn thấy bằng mắt thường.

Bên cạnh đó nếu người sở hữu có thể nâng cấp nó lên cảnh giới cao nhất thì có thể nhìn thấy cả tương lai. Có thể nói đây là một loại sức mạnh mang đến tiềm năng chiến đấu vô cùng lớn.

Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu 5 sự thật thú vị về loại Haki này nhé.

1. Haki với nhiều người dùng nhất

One Piece: 5 sự thật thú vị về Haki quan sát - thứ sức mạnh đặc biệt có thể giúp người sở hữu nhìn thấu tương lai - Ảnh 1.

Mặc dù cho đến nay Haki vũ trang được biết là phổ biến và được sử dụng nhiều nhất series. Thế nhưng xét về số lượng người sử dụng thì Haki quan sát lại chiếm đa số đông hơn.

Lý do là bởi vì có một số nhân vật chỉ được biết đến là Haki quan sát như Usopp, Otohime, năm đội quân Birkan, và thậm chí cả bản thân Enel.

2. Haki đầu tiên xuất hiện trong truyện với tên "Mantra"

One Piece: 5 sự thật thú vị về Haki quan sát - thứ sức mạnh đặc biệt có thể giúp người sở hữu nhìn thấu tương lai - Ảnh 2.

Chúng ta đã thấy một số loại Haki ngay cả trước khi timeskip hay tại thời điểm hệ thống sức mạnh này chưa được giới thiệu.

Và loại đầu tiên được nhắc đến chính là Haki quan sát trong Skypiea lúc này được gọi là Mantra. Và khi Rayleigh bắt đầu huấn luyện Luffy tại Rusukaina thì ông đã chính thức xác nhận Mantra thực sự là loại Haki này.

3. Điểm mạnh cơ bản của Haki quan sát

One Piece: 5 sự thật thú vị về Haki quan sát - thứ sức mạnh đặc biệt có thể giúp người sở hữu nhìn thấu tương lai - Ảnh 3.

Thông thường một số người dùng Haki quan sát có thể thành thạo một hoặc hai sức mạnh cơ bản của họ, nhưng những người dùng mạnh có thể thành thạo tất cả.

Điểm mạnh cơ bản của Haki quan sát là cảm nhận sự hiện diện của một người (luôn được Fujitora sử dụng), hay cảm xúc của ai đó (như Koby ở Marineford), thậm chí là nhận ra được sức mạnh và dự đoán chuyển động hoặc tấn công của đối thủ.

4. Haki quan sát nâng cao có thể nhìn thấy một chút trong tương lai

One Piece: 5 sự thật thú vị về Haki quan sát - thứ sức mạnh đặc biệt có thể giúp người sở hữu nhìn thấu tương lai - Ảnh 4.

Như chúng ta đã nói sức mạnh cơ bản của Haki quan sát là cảm nhận được điều gì đó ở hiện tại hoặc chỉ là dự đoán một cuộc tấn công. Thế nhưng nếu người sở hữu nâng cấp nó lên một phiên bản cao hơn thì có thể khiến họ cảm thấy và nhìn thấy một chút về tương lai.

Người sử dụng mạnh mẽ nhất phiên bản này cho đến nay chính là Katakuri và có thể cả Luffy nữa. Họ có thể sử dụng sức mạnh này để điều khiển cơ thể và tránh được các đòn tấn công Haki của kẻ thù.

5. Haki quan sát mạnh hơn khi bản thân bình tĩnh

One Piece: 5 sự thật thú vị về Haki quan sát - thứ sức mạnh đặc biệt có thể giúp người sở hữu nhìn thấu tương lai - Ảnh 5.

Về cơ bản Haki quan sát không sử dụng sức mạnh thể chất. Thay vào đó, Haki này sử dụng các giác quan để cảm nhận xung quanh.

Theo giải thích của Katakuri, nếu người dùng ở trong trạng thái bình tĩnh (đặc biệt là trong lúc thiền định) thì sức mạnh Haki của anh ta cũng sẽ tăng lên. Và trên thực tế, khi Katakuri tức giận Luffy có thể tung ra nhiều cú đấm dễ dàng hơn.