One Piece: 5 nhân vật không hề biết Luffy được Morgans xưng tụng là Ngũ Hoàng

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/02/2021 04:00 PM

 
  thích

Vì những nhân vật này đều đang ở Wano trước khi tin tức này được đưa ra nên có lẽ thông tin Luffy được gọi là Ngũ Hoàng họ không hề biết.

Một trong những điều thú vị trong One Piece sau arc Đảo Bánh là Morgans đã đưa những tin tức giật gân nói rằng Luffy xứng đáng được gọi là Ngũ Hoàng, và thành tích của cậu ấy trong sự kiện ở Đảo Bánh chính là chiến thắng trước tư lệnh ngọt mạnh nhất băng Big Mom.

Nhiều người đọc được thông tin này trên báo đã bàn luận về nó. Ví dụ như những người ở Dressrosa, Alabasta, nhóm Firetank, Crocodile và các thành viên của Đại Hạm đội Mũ Rơm như Bartolomeo, Marines. Nhưng vẫn còn 1 số nhân vật trong One Piece không biết rằng Luffy được gọi là Ngũ Hoàng, họ là những người ở Wano.

Lưu ý: Danh sách này tôi chỉ đề cập đến những người biết về tình hình của thế giới bên ngoài. Những nhân vật như Tsuru và Tama chắc chắn không biết nên sẽ không được tính.

1. Roronoa Zoro - đại diện cho 1 số thành viên băng Mũ Rơm, những người đầu tiên đến Wano

One Piece: 5 nhân vật không hề biết Luffy được Morgans xưng tụng là Ngũ Hoàng - Ảnh 1.

Khi liệt kê Zoro vào danh sách này, tôi vẫn chưa biết liệu các thành viên băng Mũ Rơm khác đã đến Wano có biết điều này hay không. Robin có thể đã nghe được nó từ những nguồn khác, nhưng Zoro là đáng nghi nhất. Bởi thời điểm băng Mũ Rơm tập hợp trước cuộc xâm lược lên Onigashima, Zoro thường bị tách khỏi những người khác. Tất cả các thành viên băng Mũ Rơm đến Đảo Bánh ít nhất đều đã đọc tờ báo do Morgans viết. Bao gồm cả mức tiền thưởng bổ sung của họ.

Có vẻ như Zoro vừa phát hiện ra rằng tiền thưởng của Sanji đã vượt qua anh ta vào cuối phần thứ hai của arc Wano, khi đó anh trả đũa bằng cách cố gắng cắt Sanji với Enma. Điều này khiến tôi cảm thấy rằng nếu Oda không cho băng Mũ Rơm trao đổi thông tin, chẳng hạn như tiền thưởng của Zoro với Sanji, thì thông tin đó vẫn chưa được nói ra.

2. Trafalgar Law

One Piece: 5 nhân vật không hề biết Luffy được Morgans xưng tụng là Ngũ Hoàng - Ảnh 2.

Mặc dù Law là đồng minh mạnh mẽ của Luffy, nhưng anh ta không biết tất cả những bước tiến của Luffy. Law đã đến Wano đầu tiên và việc liên lạc với thế giới bên ngoài đã gặp rắc rối. Law chỉ bị sốc khi Jinbe xuất hiện và nói rằng anh ấy đã gia nhập băng Mũ Rơm. Từ đó, có thể đoán rằng rất có thể anh ta thậm chí không biết rằng Luffy được gọi là Ngũ Hoàng.

3. Eustass Kid

One Piece: 5 nhân vật không hề biết Luffy được Morgans xưng tụng là Ngũ Hoàng - Ảnh 3.

Eustass Kid đã bị bắt ở Wano và bị nhốt trong nhà tù ở Udon. Vì thế, Kid và nhóm của anh ấy có thể không biết nhiều về sự phát triển của Luffy sau arc Đảo Bánh. Anh ta và Law thậm chí còn nằm trong số những người ngạc nhiên khi biết Jinbe gia nhập băng Mũ Rơm.

4. Kin'emon - đại diện cho toàn bộ nhóm Cửu Hồng Bao

One Piece: 5 nhân vật không hề biết Luffy được Morgans xưng tụng là Ngũ Hoàng - Ảnh 4.

Việc Luffy bây giờ được Morgans gọi là Ngũ Hoàng, có thể là ngay cả Kin'emon cũng không hiểu được ý nghĩa của cái danh xưng này. Điều rõ ràng là anh ấy vẫn sẽ coi Luffy như một đồng minh quý giá. Bên cạnh đó, Cửu Hồng Bao như Kawamatsu, Denjiro và Ashura Douji có thể không biết đầy đủ về khái niệm Yonko vì họ vẫn chưa rời khỏi đất nước Wano.

5. Caribou

One Piece: 5 nhân vật không hề biết Luffy được Morgans xưng tụng là Ngũ Hoàng - Ảnh 5.

Caribou là một người ngoài cuộc có thể không biết rằng Luffy được Morgans gọi là Ngũ Hoàng. Bởi anh ta đã bị giam ở Udon. Ngay cả khi anh ta đánh cắp thông tin từ hầm mỏ của nhà tù, tôi không nghĩ bất kỳ thành viên nào của băng Kaido sẽ trao đổi tin tức rằng Luffy được gọi là Ngũ Hoàng. Vấn đề là nếu tay chân của Kaido biết tin tức kia, họ có thể chỉ nghĩ đó là tin tức lố bịch mà thôi.