One Piece: 5 nhân vật đã từng hy sinh vì Luffy, cái chết của Ace khiến nhiều người tiếc nuối

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/11/2020 06:30 PM

 
  thích

Có những người hy sinh cánh tay của mình, những cũng có người phải đánh đổi cả mạng sống. Họ đều là những con người anh hùng khi sẵn sàng đánh đổi tất cả vì Luffy.

Thế giới của One Piece rất nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn là hải tặc. Bạn không chỉ phải đối đầu với lũ quái vật và các băng hải tặc khác, bạn còn phải đối mặt với những thành viên hùng mạnh của Hải quân.

Trong đó Luffy là một tên hải tặc phi thường, kẻ đã khiến Chính phủ Thế giới và các hải tặc máu mặt nhất phải e dè. Trong suốt hành trình của mình anh đã phải đối mặt với nhiều kẻ thù khủng khiếp, thậm chí nhiều lần đứng trước cái chết nếu không có người giúp đỡ.

Dưới đây chính là 5 nhân vật đã từng hy sinh vì Luffy. Có những cái chết khiến nhiều người phải tiếc nuối.

1. Shanks đã hy sinh một cánh tay để giúp Luffy

One Piece: 5 nhân vật đã từng hy sinh vì Luffy, cái chết của Ace khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 1.

Khi Luffy còn nhỏ đã bị tên cướp núi Higuma đã bắt cóc và dìm xuống đại dương. Lúc này có những con quái vật biển gần những vùng nước đó đang gây nguy hiểm cho cậu.

Và bất ngờ lúc gặp hiểm nguy nhất Shanks đã đến và cứu Luffy, tuy nhiên cái giá phải trả là Tóc Đỏ đã bị mất đi 1 cánh tay. Anh cũng trở thành nhân vật đầu tiên hy sinh vì Luffy.

Chúng ta đã thấy rằng Mihawk đã không còn muốn đấu với Shanks nữa chỉ vì anh có một cánh tay. Điều này cho thấy nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh của anh.

2. Zoro đã hy sinh để chấp nhận mọi mệt mỏi và đau đớn của Luffy

One Piece: 5 nhân vật đã từng hy sinh vì Luffy, cái chết của Ace khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 2.

Về phần này, Zoro không phải là người duy nhất cố gắng hy sinh bản thân vì lợi ích của Luffy. Sanji và các thành viên băng Mũ Rơm cũng rất nhiều lần sẵn sàng hy sinh để cứu thuyền trưởng của họ.

Tuy nhiên trong lần đối đầu với Kuma thì Zoro đã chứng minh mình là một anh hùng thật sự khi sẵn sàng chấp nhận tất cả những mệt mỏi và đau đớn mà Luffy phải chịu cho dù bản thân anh cũng đang bị thương nặng sau cuộc chiến chống lại Oars.

Kỹ thuật của Kuma đáng lẽ có thể giết Zoro ngay lúc đó, thế nhưng may mắn thay chàng kiếm sĩ của chúng ta đã vượt qua tất cả và sống đến ngày hôm nay.

3. Bentham đã hy sinh tự do để Luffy trốn thoát

One Piece: 5 nhân vật đã từng hy sinh vì Luffy, cái chết của Ace khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 3.

Nếu như Bentham thoát khỏi Impel Down và Marineford, có lẽ lúc này anh sẽ là thành viên của băng Mũ Rơm. Bentham đã từng hy sinh hai lần vì Luffy.

Một việc anh ấy đã làm ở Alabasta, để giúp băng Mũ Rơm thoát khỏi hạm đội của Hina. Một lần nữa anh đã giúp Luffy và những tù nhân khác trốn thoát đến Marineford bằng cách bị giam cầm trong Impel Down, mặc dù anh ta biết rằng mình sẽ bị Magellan đánh bại.

Vì lợi ích của bạn mình, Bentham sẵn sàng làm bất cứ điều gì. Ngay cả trong Impel Down, anh ấy đã không ngần ngại giúp đỡ Luffy để anh ấy có thể tìm thấy Ivankov. May mắn thay, anh ấy đã sống sót sau hành động này và bây giờ thay thế Ivankov tại Impel Down.

4. Ace đã hy sinh mạng sống của mình để Luffy không bị giết

One Piece: 5 nhân vật đã từng hy sinh vì Luffy, cái chết của Ace khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 4.

Trên thực tế, Akainu muốn giết Ace và Luffy tại Marineford, hắn cảm thấy rằng cả hai người họ những hậu duệ duy nhất của Monkey D. Dragon và Gol D.Roger đều thừa hưởng dòng máu nguy hiểm và phải được kết liễu. Akainu thậm chí không bận tâm đến những tên cướp biển khác như Marco trốn thoát miễn là anh ta có thể giết Ace và Luffy.

Nhưng mục tiêu đầu tiên của Akainu không phải là Ace, người mà lúc đó đã gục ngã trước mặt hắn. Thay vào đó, hắn ta cố gắng kết liễu Luffy trước.

Tuy nhiên, Ace đã chấp nhận hy sinh đứng ra đỡ cú đấm của Akainu thay cho Luffy. Đòn đánh này đã khiến anh phải bỏ mang. Tuy nhiên chính sự hy sinh lớn lao này là động lực thúc đẩy Luffy trở nên mạnh mẽ hơn.

5. Kuma hy sinh bản thân cứu tất cả thành viên băng Mũ Rơm

One Piece: 5 nhân vật đã từng hy sinh vì Luffy, cái chết của Ace khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 5.

Zoro đã từng hy sinh bản thân cho Kuma để Luffy không bị bắt bởi Shichibukai. Nhưng sau đó tại Sabaody, chính Kuma là người đã hy sinh cho Luffy và băng Mũ Rơm.

Kuma đã liều lĩnh xuất hiện khi băng Mũ Rơm bị Pacifista và Sentomaru đẩy lùi. Lúc đầu, anh ta trông giống như đang tấn công họ, nhưng thực tế anh ta đến giúp họ đến những nơi mà có thể cải thiện kỹ năng của mình. Tiếp đó Kuma cũng đã hy sinh bằng cách tiếp tục ở lại Sabaody để bảo vệ Thousand Sunny.

Sự hy sinh này không may đã tạo cơ hội cho những kẻ khác xóa sổ hoàn toàn nhân tính của Kuma. Bây giờ anh ta đã hoàn toàn trở thành một Pacifista vì thỏa thuận mà anh ta đã thực hiện, và trở thành nô lệ của Thiên Long Nhân.