One Piece: 5 nhân vật có ngoại hình giống người Nhật nhưng không xuất thân từ Wano

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/04/2020 12:03 PM

Không phải đến từ Wano, nhưng những nhân vật này lại ăn mặc theo phong cách Nhật Bản.

Vương quốc Wano trong One Piece được lấy bối cảnh theo đất nước Nhật Bản ở thế giới thực. Đó là vùng đất của những samurai hùng mạnh. Những thanh kiếm katana mạnh mẽ như Sandai Kitetsu và Wado Ichimonji đều bắt nguồn từ đây.

Điều thú vị là có một số nhân vật One Piece có ngoại hình giống người Nhật nhưng không phải xuất thân từ Wano. Họ là những ai, cùng điểm qua nhé!

1. Sakazuki

One Piece: 5 nhân vật có ngoại hình giống người Nhật nhưng không xuất thân từ Wano - Ảnh 2.

 Tên thật của Akainu là Sakazuki. Về ngoại hình, anh ta được truyền cảm hứng từ nam diễn viên phim huyền thoại Yakuza, Bunta Sugawara. Bên dưới lớp áo khoác, Sakazuki cũng có hình xăm theo phong cách Yakuza.

One Piece: 5 nhân vật có ngoại hình giống người Nhật nhưng không xuất thân từ Wano - Ảnh 3.

Liệu có phải Sakazuki thực sự đến từ Wano không nhỉ? Có lẽ là không, vì Sakazuki trông rất cảnh giác với Wano. Anh ta do dự gửi quân tới Wano vì lo lắng về sức mạnh của những samurai của đất nước này. Nhưng cho đến nay Sakazuki được biết là không đến từ Wano, dữ liệu về nhân vật này cho biết Sakazuki đến từ North Blue.

2. Issho

One Piece: 5 nhân vật có ngoại hình giống người Nhật nhưng không xuất thân từ Wano - Ảnh 4.

Giống như trường hợp của Sakazuki, ngoại hình của Issho được truyền cảm hứng từ nam diễn viên Zatoichi Shintaro Katsu. Issho thậm chí còn mang nhiều nét giống người Nhật hơn cả Sakazuki. Có đôi mắt mù, luôn mang bên mình một thanh kiếm kiểu Nhật Bản và mặc bộ quần áo truyền thống, Issho rất giống Zatoichi, một samurai mù trong phim Nhật Bản.

Vậy đô đốc hải quân Issho có đến từ Wano không? Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Issho đến từ quốc gia đó, nhưng thân thế của Issho thực sự bí ẩn. Nơi sinh của ông được biết là trong vùng biển của Grand Line, nhưng không cụ thể ở đâu.

3. Jinbe

One Piece: 5 nhân vật có ngoại hình giống người Nhật nhưng không xuất thân từ Wano - Ảnh 5.

Về phong cách, Jinbe ăn mặc giống như là một Yakuza. Anh luôn đi dép gỗ và mặc quần áo truyền thống của Nhật Bản. Ông cũng có những hành động mang đậm tính truyền thống, chẳng hạn như trao đổi cốc sake. Mặc dù vậy, Jinbe chắc chắn không đến từ Wano, anh ấy đến từ đảo Fishman.

4. Kuroobi

One Piece: 5 nhân vật có ngoại hình giống người Nhật nhưng không xuất thân từ Wano - Ảnh 6.

Tên Kuroobi có thể được hiểu là "Đai đen" trong tiếng Nhật. Anh cũng chiến đấu với phong cách karate. Nhưng giống như Jinbe, mặc dù mang lại cho người khác cảm giác giống 1 người Nhật Bản, nhưng Kuroobi không đến từ Wano. Anh là một cư dân của Đảo Người Cá. Ngay cả khi Kuroobi và Jinbe ở Wano, số phận của họ có thể giống như Kawamatsu bị săn đuổi và coi là quái vật.

5. Koushirou

One Piece: 5 nhân vật có ngoại hình giống người Nhật nhưng không xuất thân từ Wano - Ảnh 7.

Liệu Koushirou có phải là người Wano không? Trước đây khi mọi chuyện chưa rõ ràng, người đàn ông này từng bị nghi ngờ là Denjiro, nhưng sự thật không phải vậy. Có thể Koushirou thực sự không đến từ Wano, nhưng anh ta có dòng máu của Wano. Bởi vì Shimotsuki Kozaburo, cha của Koushirou đã rời Wano 55 năm trước.

Xét theo độ tuổi của Koushirou là 51, nên ông được sinh ra khi Kozaburo định cư ở East Blue. Do đó, Koushirou được phân loại là công dân của East Blue. Mặc dù có dòng máu của Wano, Koushirou thậm chí có thể chưa bao giờ đến thăm Wano, vì cha anh đã trốn khỏi đó.

Trên đây là năm nhân vật One Piece có ngoại hình giống người Nhật nhưng không phải đến từ Wano. Bên cạnh họ, thực sự còn có Sentomaru, nhưng Sentomaru vẫn chưa biết chính xác nơi anh ta được sinh ra nên không liệt kê ở đây. Có điều, Sentomaru cũng có một sự độc đáo thú vị. Cụ thể, tên của anh ta được viết bằng các ký tự kanji, giống như nhân vật Wano. Vì vậy, đối với Sentomaru, chúng ta cần phải chờ xác nhận của Oda.