One Piece: 5 năng lực của trái ác quỷ có thể chống lại Zoro một cách hoàn hảo

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2020 03:30 PM

Zoro là 1 kiếm sĩ và dường như từ trước đến nay anh không hề có chút hứng thú gì về trái ác quỷ.

Trong One Piece thì Roronoa Zoro từng là thợ săn tiền thưởng trước khi trở thành 1 kiếm sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm. Zoro nổi tiếng là bậc thầy kiếm thuật thuộc phái Tam Kiếm nên hầu như anh luôn mang theo 3 thanh kiếm bên mình với các tuyệt kĩ Tam phái kiếm, nhị kiếm, đơn kiếm.

Thậm chí, Zoro còn có thể sử dụng kỹ thuật "Asura", giúp anh có 3 khuôn mặt và 6 cánh tay, đồng nghĩa với việc sử dụng cùng lúc 9 thanh kiếm. Zoro cũng sở hữu sức mạnh phi thường vượt qua giới hạn của một người bình thường nên chịu đòn cực lì. Sau timeskip, Zoro còn có thể sử dụng cả Haki nên càng "như hổ mọc thêm cánh".

Tất cả những điều này đã khiến anh trở thành một đối thủ đáng gờm dễ dàng đánh bại những người mang năng lực của trái ác quỷ. Tuy nhiên cũng có những khả năng trái ác quỷ mà anh không thể nào vượt qua dù có mạnh mẽ như thế nào.

1. Tori Tori no Mi, Model Phoenix

One Piece: 5 năng lực của trái ác quỷ có thể chống lại Zoro một cách hoàn hảo - Ảnh 1.

Đây là trái ác quỷ Zoan huyền thoại lần đầu tiên được thể hiện trong manga và đang thuộc về Marco, một trong những chỉ huy của băng Râu Trắng. Trái ác quỷ Tori Tori no Mi, mô hình: Phượng hoàng đúng như tên gọi, giúp người dùng của của nó có thể biến thành một con chim Phượng hoàng.

Không những thế nhờ có nó Marco còn có thể tạo ra ngọn lửa màu xanh có khả năng chữa lành hầu hết mọi vết thương cho bản thân và cho người khác.Tất cả những điều trên cho thấy anh là một người vô cùng mạnh mẽ, có thể khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e sợ.

Và chúng ta cũng biết để Zoro có thể đánh bại ai đó, anh cần phải chém được họ. Tuy nhiên dù có khả năng kiếm thuật mạnh cỡ nào thì những đòn kiếm sẽ không hiệu quả với một người như Marco.

2. Soru Soru no Mi

One Piece: 5 năng lực của trái ác quỷ có thể chống lại Zoro một cách hoàn hảo - Ảnh 2.

Soru Soru no Mi là ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người dùng lấy đi tuổi thọ của nạn nhân, và nếu lượng tuổi thọ bị lấy nhiều, nạn nhân sẽ chết. Người sở hữu trái Soru Soru no Mi đầu tiên là Carmel, nhưng sau đó đã bị Tứ Hoàng Big Mom-thông qua việc ăn thịt Carmel và chiếm đoạt nó.

Trái ác quỷ này mang đến cho Big Mom rất nhiều khả năng đặc biệt, trong đó một số có thể được sử dụng trực tiếp trong chiến đấu, trong khi một số khác để hỗ trợ.

Các khả năng hỗ trợ được biết đến là một loạt các kỹ thuật liên quan đến thao túng linh hồn. Big Mom có thể dùng những linh hồn mà bà ta lấy được để cho những sinh vật vô tri để mang lại sự sống cho chúng, cũng có thể cho động vật linh hồn để chúng có được những năng lực như con người.

Điều này sẽ không gây rắc rối cho Zoro, nhưng khi Big Mom loại bỏ một linh hồn thì bà ta cũng đánh cắp tuổi thọ của mục tiêu. Trong cuộc chiến nếu không cẩn thận thì Zoro có thể bị Mẹ Lớn hút linh hồn và điều này hoàn toàn bất lợi với một kiếm sĩ như anh.

3. Ope Ope no Mi

One Piece: 5 năng lực của trái ác quỷ có thể chống lại Zoro một cách hoàn hảo - Ảnh 3.

Ope Ope no Mi biết đến với cái tên "trái ác quỷ tối thượng" bởi quyền năng độc đáo của nó. Loại quả này không chỉ có khả năng chữa trị được bách bệnh, mà còn có rất nhiều khả năng bá đạo khác như hoán đổi linh hồn của mọi người, tạo phòng Room để thao túng mọi thứ trong đó.

Có thể thấy mặc dù không thể gây sát thương trực tiếp nhưng khả năng hỗ trợ của trái ác quỷ này rất lớn đủ để đánh bại những kẻ thù khó nhằn nhất. Hiện tại nó đang thuộc quyền sở hữu của Trafalgar D. Water Law. Dựa vào Ope Ope mà Law đã từ một hải tặc vô danh trở thành một trong những thành viện mạnh nhất của Siêu tân tinh.

Trong chiến đấu thì Zoro có thể sử dụng các đòn tấn công tầm xa, nhưng anh vẫn là một kiếm sĩ ví thế cần áp sát đối thủ của mình. Nếu về điểm này thì một kiếm sĩ về cơ bản là vô dụng khi đối đầu với một người sử dụng Ope Ope no Mi .

4. Gura Gura no Mi

One Piece: 5 năng lực của trái ác quỷ có thể chống lại Zoro một cách hoàn hảo - Ảnh 4.

Gura Gura no Mi là 1 trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép người dùng tạo ra rung động, hay "chấn động", biến kẻ đó thành người chấn động. Trái ác quỷ này được ăn bởi Edward Newgate hay còn gọi là Râu Trắng nhưng sau cái chết của ông, sức mạnh của nó đã bị đánh cắp bởi Marshall D. Teach.

Trái ác quỷ chấn động có đủ sức mạnh để phá hủy thế giới và nó được coi là trái ác quỷ mạnh nhất hệ Paramecia khi no có thể chống lại những người sử dụng hệ Logia và Haki. Về cơ bản nhiều người tin rằng đây là trái ác quỷ có thể khiến người sở hữu trở nên bất khả chiến bại, và bất cứ ai cũng phải e sợ nó trong đó có cả Zoro.

5. Kira Kira no Mi

One Piece: 5 năng lực của trái ác quỷ có thể chống lại Zoro một cách hoàn hảo - Ảnh 5.

Kira Kira no Mi, một loại trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép người sở hữu biến đổi các bộ phận và rất có thể là toàn bộ cơ thể của mình thành kim cương. Hiện tại nó đã được ăn bởi Jozu là đội trưởng đội 3 của băng hải tặc Râu Trắng. Sức mạnh trái ác quỷ của Jozu cho anh ta khả năng "công thủ vẹn toàn".

Với khả năng phòng thủ cực đỉnh của mình mà Jozu có thể chặn được nhát chém mạnh nhất thế giới từ kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới, Shichibukai Dracule Mihawk mà không chịu thiệt hại nặng nề nào.

Vì thế với khả năng hiện tại của Zoro thì đối đầu với năng lực trái ác quỷ này là điều không thể.