One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở thành đối thủ đáng sợ đối với bất cứ ai

Mẹ Sề  - Theo Helino | 25/11/2019 12:10 PM

 
  thích

Chiến đấu với Kaido quả thực không dễ dàng chút nào.

Trước đây, ai cũng thắc mắc sức mạnh của Kaido khủng khiếp cỡ nào mà ngay cả Doflamingo mạnh mẽ cũng sợ phải chiến đấu với nhân vật này? Bây giờ câu chuyện của chúng ta đang ở Wano, và thắc mắc trên đã dần được làm sáng tỏ. Dưới đây là 5 lý cho thấy vì sao Tứ Hoàng Kaido Bách Thú lại đáng sợ:

1. Đủ mạnh để chỉ dùng hơi thở đã phá hủy 1 khu vực

One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở thành đối thủ đáng sợ đối với bất cứ ai - Ảnh 1.

Ở dạng rồng, Kaido đã trở thành "vũ khí hủy diệt hàng loạt". Kaido mạnh đến mức chỉ cần một hơi thở có thể thổi bay cả một tòa thành. Bá đạo là thế Kaido đã từng khiến Oda cũng không biết làm cách nào để có thể đánh bại được nhân vật này. Oda từng chia sẻ rằng: "Khi Kaido lần đầu tiên xuất hiện, tôi cũng nói rằng Luffy chưa thể nào hạ gục được một nhân vật mạnh quá mức như vật được. Và hiện tại, tôi vẫn chưa biết Luffy sẽ đánh hắn ra sao, và chắc chắn khán giả sẽ phát khùng lên nếu Luffy chỉ đấm Kaido mạnh thật mạnh để chiến thắng thôi. Luffy và đồng bọn phải tìm cách nào đó khác hơn".

2. Lớp da bên ngoài của Kaido quá cứng

One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở thành đối thủ đáng sợ đối với bất cứ ai - Ảnh 2.

Khi lần đầu tiên đối mặt với Kaido, Luffy đã tấn công Kaido bằng một loạt đòn đánh bọc haki. Cuộc tấn công liên hoàn này tuy đã có thể thành công biến Kaido từ dạng rồng trở về hình dạng người, nhưng lại chẳng thể khiến Kaido mảy may xây xát. Trước đó, những đòn tấn công ở trạng thái Gear 4 của Luffy có thể làm tổn thương Katakuri, Cracker, Doflamingo và nhiều kẻ thù khác nếu bị tấn công. Thế mà khi dùng với Kaido chỉ như muỗi đốt inox mà thôi. Đó là do Kaido có lớp da bên ngoài quá cứng.

3. Không thể chết dù có thua bao nhiêu lần

One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở thành đối thủ đáng sợ đối với bất cứ ai - Ảnh 3.

Trong One Piece, Kaido được biết đến là sinh vật mạnh nhất thế giới, trong quá khứ hàng chục, hàng trăm lần Kaido bị rơi vào vòng vây địch nhưng không ai làm gì được ông, bản thân Kaido còn mạnh đến mức không thể tự kết liễu được cuộc đời mình. Đây thực sự là vấn đề nghiêm trọng nhất và Luffy phải suy nghĩ nghiêm túc về chuyện này.

Nếu ở cuối arc Wano, Luffy không thể giết Kaido thì "con quái vật" này không thể bị giam trong Impel Down như Doflamingo hay những đối thủ trước của cậu. Hắn có thể thoát ra ngoài một lần nữa và gây nguy hiểm cho Wano.

4. Thuộc hạ của Kaido rất tàn bạo và độc ác

One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở thành đối thủ đáng sợ đối với bất cứ ai - Ảnh 4.

Trước khi chiến đấu trực tiếp với Kaido, chỉ cần đối phó với người của Kaido cũng đã là khó khăn lớn. Khi bị dồn vào thế bí, đám thuộc hạ của Kaido như Jack và Queen đã không ngần ngại sử dụng những vũ khí nguy hiểm như khí độc và virus lên kẻ thù của họ. Bạn có nghĩ rằng mức truy nã của Queen cao hơn Katakuri chỉ vì hắn tàn bạo hơn không?

5. Kaido sẽ đè bẹp ý chí của nạn nhân sau khi hạ gục họ

One Piece: 5 lý do khiến Kaido trở thành đối thủ đáng sợ đối với bất cứ ai - Ảnh 5.

Thông thường, khi 1 chiến binh mạnh mẽ bị Kaido bắt giữ, hắn sẽ muốn biến người đó thành người của mình. Để làm được điều đó, nạn nhân của Kaido sẽ bị nhốt ở nhà tù ở Udon và chịu cảnh áp bức, lao động khổ sai cho đến khi chịu khuất phục trở thành người của Kaido. Ví dụ như trường hợp của Kid và Luffy sau khi bị Kaido hạ gục.