One Piece: 5 lý do cho thấy Zoro sẽ sử dụng 3 thanh Đại Bảo Kiếm trong arc Wano

Mẹ Sề  - Theo Helino | 08/11/2019 0:00 AM

Theo suy đoán của nhiều người, Nidai Kitetsu sớm muộn sẽ rơi vào tay Zoro.

Nidai Kitetsu - Quỷ Kiếm Đệ Nhị cũng là thanh kiếm thuộc dòng Kitetsu bị nguyền rủa Wazamono và đứng vị trí mạnh thứ hai trong số tất cả các Kitetsu. Thanh kiếm là do thợ rèn Tenguyama Hitetsu tạo ra. Nếu thanh kiếm này được Zoro sử dụng hẳn sẽ phát ra uy lực rất mạnh mẽ, vì thế mà rất nhiều fan One Piece mong mỏi được thấy anh chàng đầu rêu sử dụng nó.

Và dưới đây là 5 lý do có thể biến điều này trở thành sự thật:

1. Nidai Kitetsu đã được trả lại cho Tenguyama Hitetsu

One Piece: 5 lý do cho thấy Zoro sẽ sử dụng 3 thanh Đại Bảo Kiếm trong arc Wano - Ảnh 1.

Sau khi Luffy bị nhóm Kaido bắt giữ, số phận của Nidai Kitetsu vẫn chưa được biết. Sau đó, trong chương 955, Kiku đã tìm thấy thanh kiếm và trao trả lại cho Hitetsu. Zoro rất ngạc nhiên khi biết rằng đó là 1 thanh Kitetsu dù trước đó anh đã nghi ngờ ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nó.

2. Hiện tại Zoro không sử dụng Nidai Kitetsu

One Piece: 5 lý do cho thấy Zoro sẽ sử dụng 3 thanh Đại Bảo Kiếm trong arc Wano - Ảnh 2.

Hiện tại Zoro sử dụng 3 thanh kiếm là Enma, Sandai Kitetsu và Wado Ichimonji. Trong chương 955, chúng ta chỉ thấy Zoro bận rộn rèn luyện để làm quen với thanh kiếm Enma - 1 trong 2 thanh kiếm từng thuộc sở hữu của Kozuki Oden.

3. Sandai Kitetsu được thay thế bằng Nidai Kitetsu, tất cả kiếm của Zoro đều thuộc nhóm Đại Bảo Kiếm

One Piece: 5 lý do cho thấy Zoro sẽ sử dụng 3 thanh Đại Bảo Kiếm trong arc Wano - Ảnh 3.

Trong One Piece, Meito là những thanh kiếm nổi tiếng ai nhìn thấy cũng có thể nhận ra, chất lượng của những thanh kiếm này vượt xa những thanh kiếm thông thường. Meito lại được chia thành nhiều bậc khác nhau. Ví dụ như Hạng Cực Phẩm Đại Bảo Kiếm (Saijo O Wazamono Grade Swords) là những thanh kiếm có chất lượng tuyệt đỉnh thiên hạ chỉ có 12 thanh (Yoru của Mihawk và Shodai Kitetsu). Tiếp theo là Hạng Đại Bảo Kiếm (O Wazamono Grade Swords) là những thanh kiếm có chất lượng hảo hạng, bao gồm 21 thanh (Nidai Kitetsu, Wado Ichimonji và Shusui).

Tức là nếu Zoro sử dụng Nidai Kitetsu thì 3 thanh kiếm của cậu đều thuộc hạng Đại Bảo Kiếm. Đây giống như một dấu hiệu cho thấy Zoro có thể sẽ thay thế Sandai bằng Nidai Kitetsu trước khi arc Wano kết thúc.

4. Nidai Kitetsu được nhắc đến thường xuyên

One Piece: 5 lý do cho thấy Zoro sẽ sử dụng 3 thanh Đại Bảo Kiếm trong arc Wano - Ảnh 4.

Trong One Piece, nếu một cái gì đó đã được giới thiệu và làm nổi bật, thì thường sẽ quan trọng vào sau này. Mà cụ thể ở đây là Nidai Kitetsu, thanh kiếm này đã được Oda nêu bật kể từ nửa đầu của arc Wano. Ấy thế mà Nidai Kitetsu chỉ yên vị ở nhà của Hitetsu thì thật vô lý, chắc chẳn có 1 chuyện gì đó sẽ xảy ra để Zoro sử dụng thanh kiếm này.

5. Nidai Kitetsu và Ame-no-Habakiri sẽ được sử dụng

One Piece: 5 lý do cho thấy Zoro sẽ sử dụng 3 thanh Đại Bảo Kiếm trong arc Wano - Ảnh 5.

Nghĩ lại thì, không chỉ có mình Nidai Kitetsu là thanh kiếm nổi tiếng mà Tenguyama Hitetsu đang cất giữ. Trong chương 955, Hitetsu đã đề nghị trao thành Ame-no-Habakiri cho Momonosuke nhưng cậu ta đã từ chối nhận nó và bảo ông cứ tạm giữ lấy. Để 2 thanh kiếm quý không dùng trong khi trận đại chiến tới sẽ rất gam go thì thật uổng phí. Có lẽ Momonosuke sẽ lấy Ame-no-Habakiri, còn Zoro sẽ lấy Nidai Kitetsu để sử dụng.

Ngay bây giờ, cuộc đột kịch lên đảo Onigashima chưa thể thực hiện vì sự phá hoại của Orochi. Zoro và những người khác vẫn bị mắc kẹt trên lục địa Wano và họ có thể bị tấn công. Đó có thể là cơ sở để Zoro và Momonosuke lấy Nidai Kitetsu và Ame-no-Habakiri.