One Piece: 5 lý do cho thấy phần trăm chiến thắng của Luffy khi đối đầu với Râu Đen là con số 0

Mirikatoji  - Theo Helino | 07/11/2019 10:30 AM

Với sức mạnh hiện tại thì Luffy Mũ Rơm sẽ không thể đánh bại Râu Đen một cách dễ dàng.

Một trận chiến long trời lở đất không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra trong One Piece, đó là cuộc đối đầu định mệnh giữa Tứ Hoàng Râu Đen với hải tặc Luffy. Bởi vì ngôi vị Vua hải tặc chỉ có một nên hai kẻ đều có chung ước mơ chắc chắn sẽ phải đánh nhau để giành lấy ngôi vương.

Không biết sau này như thế nào? Nhưng với sức mạnh hiện tại thì Luffy Mũ Rơm sẽ không thể đánh bại Râu Đen một cách dễ dàng. Vì sao ư? Hãy cùng xem 5 lý do chính dưới đây nhé.

1. Sức mạnh trái ác quỷ Yami Yami có thể loại bỏ sức mạnh Gomu Gomu của Luffy

One Piece: 5 lý do cho thấy phần trăm chiến thắng của Luffy khi đối đầu với Râu Đen là con số 0 - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết Luffy hiện đang sở hữu trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi- đây là trái cây thuộc hệ siêu sức mạnh cho phép người dùng có được khả năng và đặc tính cơ thể hoạt động như cao su.

Nhờ sức mạnh trái ác quỷ này mà cơ thể Luffy có thể co giãn thoải mái và gần như hoàn toàn miễn nhiễm với rất nhiều chiêu thức, đòn đánh khác nhau từ đấu tay đôi, súng thường hay cả pháo đại bác.

Ngoài ra, với đặc tính tự nhiên hoàn toàn cách điện của cao su, Luffy không bị ảnh hưởng bởi những đòn đánh có điện hay kháng lại tất cả ảnh hưởng từ sấm sét của Enel. Chính vì vậy anh đã chiến thắng kẻ được đánh giá mạnh ngang 1 đô đốc hải quân mà không cần Haki giúp sức.

Tuy nhiên sức mạnh này của Luffy có thể bị "vô hiệu hóa" khi đối đầu với Râu Đen. Được biết hiện tại Râu Đen đang sở hữu trái Yami Yami no Mi- trái ác quỷ được xem là mạnh nhất hệ Logia cho phép người dùng tạo và kiểm soát bóng tối theo ý muốn, biến kẻ đó thành "người bóng tối". Đây là một trái vô cùng mạnh mẽ và đặc biệt, nó chính là nguồn sức mạnh chính của Râu Đen cho đến bây giờ.

Ngoài việc kiểm soát bóng tối, lợi thế "đỉnh" nhất của Yami Yami là khả năng vô hiệu hóa sức mạnh của các trái ác quỷ khác. Chỉ cần chạm vào nạn nhân và người đó không thể sử dụng năng lực trái ác quỷ nữa. Mọi loại trái ác quỷ, dù là Paramecia, Zoan hay Logia cũng chịu ảnh hưởng của sức mạnh này.

Vì vậy nếu Luffy đối đầu với Râu Đen trong cuộc chiến tay đôi thì sức mạnh trái ác quỷ Gomu Gomu của anh có thể sẽ bị mất. Không chỉ có vậy Mũ Rơm cũng không thể sử dụng toàn bộ các dạng Gear. Có thể nói anh sẽ bị tê liệt hoàn toàn sức mạnh trước trái ác quỷ của Râu Đen.

2. Trái ác quỷ Yami Yami có thể hạn chế chuyển động của Luffy

One Piece: 5 lý do cho thấy phần trăm chiến thắng của Luffy khi đối đầu với Râu Đen là con số 0 - Ảnh 2.

Nếu Luffy bị Râu Đen "tóm gọn" thì có thể sức mạnh trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi sẽ biến mất. Thế nhưng nếu Blackbeard không chạm được vào cơ thể Luffy thì liệu anh có an toàn không?

Tin không vui là Luffy vẫn sẽ phải chịu sức ảnh hưởng của trái Yami Yami no Mi. Như chúng ta đã thấy trong cuộc chiến tại Marineford thì Blackbeard có thể tạo ra một loại trường màu đen. Khu vực màu đen này sẽ khiến lực hấp dẫn tăng lên, chính vì vậy mọi đối thủ nằm trong khu vực này sẽ gặp khó khăn khi di chuyển.

Từ trước đến nay một lợi thế của Luffy chính là nhỏ gọn hơn kẻ thù của mình, chính vì vậy trong chiến đấu anh có thể di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên nếu Mũ Rơm bị mắc kẹt trong khu vực màu đen mà Râu Đen tạo ra thì di chuyển của anh sẽ bị hạn chế và điều này sẽ tạo cơ hội cho đối thủ dễ tiếp cận. Và khi điều này xảy ra giải pháp của Luffy chỉ có thể dựa vào Haki mà thôi.

3. Trái ác quỷ Gura Gura có thể ảnh hưởng đến cơ thể của Luffy

One Piece: 5 lý do cho thấy phần trăm chiến thắng của Luffy khi đối đầu với Râu Đen là con số 0 - Ảnh 3.

Không chỉ sở hữu trái bóng tối Yami Yami no Mi, Râu Đen còn nắm trong tay trái Gura Gura no Mi- cũng là trái được xem là mạnh nhất hệ Paramecia cho phép người dùng tạo ra rung động và biến kẻ đó thành người chấn động.

Khả năng của trái này là tạo ra các chấn động di chuyển qua đất, biển và không khí. Sức mạnh này có thể tạo ra các dư chấn, chấn động từ rất xa.

Có thể nói với "sức mạnh hủy diệt tất cả" của Gura Gura no Mi và "đưa mọi khứ trở về hư vô" của Yami Yami no Mi thì Blackbeard đang sở hữu một sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Mọi người thử tưởng tượng mà xem nếu Luffy đối đầu với Râu Đen thì sau khi bị loại bỏ sức mạnh trái quỷ thì cơ thể anh sẽ trở thành một người bình thường. Nếu lúc này Râu Đen dùng sức mạnh "chấn động" của Yami Yami thì Mũ Rơm sẽ không thể chống đỡ nổi.

4. Râu Đen có sức chịu đựng đáng kinh ngạc

One Piece: 5 lý do cho thấy phần trăm chiến thắng của Luffy khi đối đầu với Râu Đen là con số 0 - Ảnh 4.

So về sức mạnh thể chất thì chắc chắn Luffy thua xa Râu Đen. Chúng ta có thể thấy được khả năng chịu đựng cực cao của hắn trong cuộc chiến với Tứ Hoàng Râu Trắng.

Trong trận đấu với Ace, Râu Đen bị hai ngọn giáo lửa của Ace đâm trên ngực, nhưng ngay sau khi ngọn lửa bị dập tắt, Teach ngay lập tức không còn hề hấn gì, hoàn toàn không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào từ cú tấn công đó. Không nhưng thế trong những lần đối đầu với Luffy thì hắn cũng thể hiện sức chịu đựng khổng lồ trước các đòn tấn công Gear 2 của cậu, và hắn cũng chỉ bị thương nhẹ trước đòn Daibutsu của Sengoku. Có thể nói Râu Đen sở hữu sức mạnh vật lý đáng kinh ngạc, điều mà rất cần thiết trong một cuộc chiến tay đôi.

5. Râu Đen là một kẻ nham hiểm

One Piece: 5 lý do cho thấy phần trăm chiến thắng của Luffy khi đối đầu với Râu Đen là con số 0 - Ảnh 5.

Ngay từ khi mới xuất hiện Râu Đen là một kẻ gian xảo và rất độc ác. Điều này thông qua việc hắn đã chờ ròng rã 2 thập kỷ trên tàu Moby Dick cùng băng Râu Trắng chỉ để đoạt được trái ác quỷ Yami Yami no Mi. Dù thời gian chờ đợi là khá dài, nhưng thực tế đã chứng minh hắn đã thành công trong kế hoạch của mình.

Đầu óc của hắn xảo trá đến mức đánh lừa được cả thủy quân lục chiến và chính phủ thế giới bằng cách chiếm lấy vị trí của Thất Vũ Hải, từ đó có được quyền qua cánh cổng Công Lý để vào nhà ngục Impel Down. Tiếp đến hắn đã giải thoát các tù nhân cấp 6 ở đây và chiêu mộ vào băng hải tặc của mình. Sau đó thì từ chức và nói rằng không cần vị trí đấy nữa. Điều này cho thấy Râu Đen là một những nhân vật có đầu óc sắc bén và thông minh nhất trong One Piece.

Thế mà so về độ thông minh, lanh lợi thì Luffy chỉ thuộc hàng tôm tép. Tính cách bộc trực, không suy nghĩ trước sau của cậu đã nhiều lần khiến cả băng Mũ Rơm phải khốn đốn.

Chính vì vậy để đối phó với Râu Đen thì Luffy cần phải luyện tập và rèn giũa bản thân hơn nữa. Chứ với sức mạnh như hiện tại thì việc đánh bại Tứ Hoàng này là một điều không thể.