One Piece: 5 kỹ thuật tuyệt vời mà Zoro đã thể hiện ở Wano, giúp anh đánh bại King và đả thương Kaido

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2022 11:59 PM

Arc Wano đã chứng kiến màn thể hiện vô cùng tuyệt vời của Zoro, kiếm sĩ của băng Mũ Rơm.

Roronoa Zoro là một thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm, đồng thời cũng là một trong những nhân vật quan trọng trong bộ truyện One Piece. Zoro có ước mơ trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới, và có vẻ mục tiêu này đang dần trở thành hiện thực.

Sau hai năm timeskip, Zoro đã trải qua một sự gia tăng sức mạnh rất đáng kể, nhưng thật không may Zoro vẫn chưa phải đối mặt với những kẻ thù buộc anh phải dùng hết sức lực. Tuy nhiên mới trong arc Wano, Zoro đã có cơ hội trổ hết tài năng lẫn sức mạnh của mình khi đối đầu với những nhân vật máu mặt như Kaido và King Hỏa Hoạn.

Dưới đây là 5 kỹ năng và sức mạnh tuyệt vời nhất mà Zoro đã thể hiện tại arc Wano, nó cho thấy sức mạnh của Zoro đang ở một tầm cao mới.

Di chuyển trong không trung

One Piece: 5 kỹ thuật tuyệt vời mà Zoro đã thể hiện ở Wano, giúp anh đánh bại King và đả thương Kaido - Ảnh 1.

Khả năng di chuyển trên không là một lợi thế của Sanji, tuy nhiên hóa ra Zoro cũng có thể làm được. Đây là một trong những khả năng mới mà Zoro thể hiện gần đây. Trong cuộc chiến chống lại King chúng ta thấy anh có thể di chuyển trên không bằng hai thanh kiếm của mình. Nhiều người hâm mộ cho rằng kỹ thuật mới nhất của Zoro giống với kỹ thuật Sky Walk của Sanji, tuy rằng độ linh hoạt không bằng những rõ ràng nó rất hữu ích trong một số tình huống, đặc biệt là đối phó với những kẻ như King.

Kỹ thuật chém lửa

One Piece: 5 kỹ thuật tuyệt vời mà Zoro đã thể hiện ở Wano, giúp anh đánh bại King và đả thương Kaido - Ảnh 2.

Tại trận chiến trên Onigashima, Zoro đã thể hiện một số kỹ thuật chém bằng lửa. Một trong số đó chính là Foxfire Style, bằng cách sử dụng kỹ thuật này Zoro có thể cắt lửa một cách dễ dàng. Khi dùng nó anh có thể chia nhỏ ngọn lửa mà Kaido tấn công vào Luffy. Anh ta cũng sử dụng kỹ thuật tương tự để chém Prometheus, một trong những Homies của Big Mom.

Asura

One Piece: 5 kỹ thuật tuyệt vời mà Zoro đã thể hiện ở Wano, giúp anh đánh bại King và đả thương Kaido - Ảnh 3.

Asura là kỹ thuật tối thượng được thực hiện bởi Zoro. Zoro hiếm khi sử dụng kỹ thuật này, trừ khi tình hình rất khẩn cấp. Sau khi được sử dụng trong cuộc chiến chống lại Kaku, Zoro một lần nữa sử dụng kỹ thuật Asura này trong cuộc chiến chống lại Kaido. Tuy nhiên, lần này nó có chút khác biệt.

Zoro đã vô thức phủ kỹ thuật Asura của mình bằng Haki bá vương, nó giúp anh có thể xuyên qua lớp da cứng của Kaido và để lại một vết sẹo trên cơ thể Tứ Hoàng này. Tuy nhiên đòn đánh này đã hút hết năng lượng và sức lực của Zoro.

Ryuo

One Piece: 5 kỹ thuật tuyệt vời mà Zoro đã thể hiện ở Wano, giúp anh đánh bại King và đả thương Kaido - Ảnh 4.

Ryuo là một tên gọi khác của Haki được người dân Wano hay dùng. Mặc dù Zoro đã học và đánh thức được khả năng Haki của mình sau khi được huấn luyện dưới sự dậy dỗ của Mihawk, nhưng tại Wano thì anh mới có cơ hội thể hiện nó ở cấp độ cao hơn. Và một trong những yếu tố giúp Zoro làm được điều này là nhờ vào thanh kiếm của Enma.

Đây là một thanh kiếm đặc biệt có khả năng hấp thụ Haki từ cơ thể người dùng. Khi Zoro cho phép Enma hấp thụ Ryuo từ cơ thể của mình, anh ấy đã có thể sử dụng Ryuo ở cấp độ cao hơn. Và nhờ đó, Zoro có thể xuyên thủng được hàng phòng ngự của Kaido.

Haki bá vương

One Piece: 5 kỹ thuật tuyệt vời mà Zoro đã thể hiện ở Wano, giúp anh đánh bại King và đả thương Kaido - Ảnh 5.

Haki bá vương là một khả năng mà rất ít người sở hữu, chỉ một trong số ít người có được sức mạnh này. Loại Haki này có khả năng đe dọa và làm suy yếu quyết tâm của người khác, hay thậm chí khiến họ bất tỉnh.

Zoro vô tình dùng Haki bá vương của mình trong cuộc chiến chống lại Kaido. Thậm chí nhờ khả năng độc đáo của Enma, Zoro có thể thêm Haki này vào các đòn tấn công của mình. Được biết đây là một một kỹ thuật cấp cao của việc sử dụng Haki bá vương khi người dùng có thể phủ lên cơ thể hoặc phủ lên các đòn tấn công của họ. Trong cuộc chiến chống lại King, Zoro đã có thể sử dụng khả năng này và nó đã giúp anh đánh bại hắn.