One Piece: 5 khả năng mạnh nhất của Haki vũ trang - thứ sức mạnh có thể vượt qua được năng lực Trái ác quỷ

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/08/2020 06:30 PM

 
  thích

Haki vũ trang là một loại sức mạnh đặc biệt trong thế giới One Piece. Công dụng và khả năng của nó gì, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.

Trong One Piece thì Haki vũ trang là một loại Haki cho phép người sử dụng tinh thần của họ như là một tấm áo giáp tàng hình để chống lại các đòn tấn công của kẻ thù hoặc dùng để tăng cường sức mạnh cho đòn đánh của mình làm cho khả năng tấn công và phòng thủ đều tăng lên.

Và giống như Haki quan sát thì loại Haki này có thể được đánh thức bởi bất kỳ ai và được huấn luyện cho phù hợp. Và cho đến nay Haki vũ trang được biết đến là loại được sử dụng nhiều và đa dạng nhất với nhiều công dụng đặc biệt.

Hôm nay chúng ta sẽ điểm lại 5 khả năng mạnh nhất của loại Haki này nhé.

1. Ryou

One Piece: 5 khả năng mạnh nhất của Haki vũ trang - thứ sức mạnh có thể vượt qua được năng lực Trái ác quỷ - Ảnh 1.

Ryou là thứ mà hầu hết người dân Wano Quốc gọi là Haki vũ trang. Mặc dù nó chỉ là một tên gọi khác, nhưng về bản chất nó cũng có một chút khác biệt về ứng dụng.

Không giống như Haki vũ trang thông thường, Ryou cho phép người sử dụng tạo ra Haki của họ từ một điểm và không lãng phí nó một cách không cần thiết.

Loại Haki này có thể được sử dụng trong khoảng cách ngắn và đã được thấy trong suốt bộ truyện được sử dụng bởi các nhân vật như Sentomaru và thậm chí cả chị em nhà Boa.

2. Ryou Nâng Cao

One Piece: 5 khả năng mạnh nhất của Haki vũ trang - thứ sức mạnh có thể vượt qua được năng lực Trái ác quỷ - Ảnh 2.

Ryou nâng cao là một kỹ thuật có một bước sau khi thành thạo Ryou. Kỹ thuật này cho phép người dùng truyền Haki của họ vào cơ thể của mục tiêu và tiêu diệt chúng từ trong ra ngoài.

Về cơ bản, để sử dụng được haki vũ trang cấp cao, người dùng tích tụ haki trong cơ thể rồi xung phá từ bên trong ra bên ngoài, tựa một bộ giáp vô hình có thể dùng cả để phòng thủ lẫn tấn công. Haki được tích lũy sau đó có thể dùng để tấn công kẻ thù. Cuộc tấn công này có khả năng vượt qua hàng phòng thủ bên ngoài của kẻ thù và trực tiếp tấn công các cơ quan nội tạng của chúng.

Với sức mạnh của mình nhiều người tin rằng đây chính là thứ có thể giúp Luffy Mũ Rơm phá tan được lớp vảy Rồng "mình đồng da sắt" của Tứ Hoàng Kaido trong trận đại chiến tại Wano sắp tới.

3. Hóa đen vũ khí

One Piece: 5 khả năng mạnh nhất của Haki vũ trang - thứ sức mạnh có thể vượt qua được năng lực Trái ác quỷ - Ảnh 3.

Mặc dù vẫn còn khá bí ẩn, nhưng Haki Vũ trang có một đặc tính cho phép người sử dụng làm đen vũ khí vĩnh viễn sau khi họ sử dụng Haki trong một thời gian dài qua các trận chiến.

Điều này được cho là để tăng cường sức mạnh cho lưỡi kiếm và thậm chí cải thiện chất lượng của nó trong quá trình này. Hiện tại ví dụ điển hình về trường hợp này chính là thanh kiếm Shusui và Yoru.

4. Kết hợp với năng lực Trái ác quỷ

One Piece: 5 khả năng mạnh nhất của Haki vũ trang - thứ sức mạnh có thể vượt qua được năng lực Trái ác quỷ - Ảnh 4.

Haki và Trái ác quỷ là hai nguồn sức mạnh bá đạo nhất từng được biết đến trong One Piece. Những nhân vật sở hữu cả 2 loại sức mạnh này đều vô cùng mạnh mẽ và bá đạo.

Thế nhưng để kết hợp nhuần nhuyễn giữa Haki và Trái ác quỷ không phải là điều dễ dàng, không những cần chăm chỉ, kiên nhẫn hơn người mà đôi khi còn cần tố chất của "người được chọn".

Sức mạnh tổng hợp này có thể giúp người sử dụng mạnh hơn gấp nhiều lần so với hiện tại. Khi được sử dụng, nó bao phủ người dùng Haki nhưng thay vì cứng lại nó cũng cho phép sức mạnh trái ác quỷ phát huy tác dụng.

Mặc dù rất hiếm nhưng một vài người đã được chứng kiến làm điều đó, chẳng hạn như Charlotte Katakuri và Monkey D.Luffy.

5. Phát xạ nâng cao

One Piece: 5 khả năng mạnh nhất của Haki vũ trang - thứ sức mạnh có thể vượt qua được năng lực Trái ác quỷ - Ảnh 5.

Những người đã rèn luyện Haki Vũ trang của họ đến đỉnh cao có thể sử dụng một khả năng mà nhiều người hâm mộ gọi là Haki Phát xạ Nâng cao. Nó cho phép người dùng phủ lên lưỡi kiếm của họ một vệt sét khổng lồ khi sử dụng Haki.

Mặc dù lời giải thích chính xác về cách nó xảy ra vẫn chưa được cung cấp, nhưng đây có thể là khả năng cao nhất của Haki vũ trang mà chúng ta đã từng thấy.

Chúng ta đã thấy nó trong cuộc chiến giữa cựu Vua hải tặc Gol D. Roger và Râu Trắng và nó đã từng gây sốc cho cả Oden- một trong những người sử dụng Haki Vũ trang giỏi nhất trong truyện.