One Piece: 5 hải tặc có số phận bi thảm nhất series, câu chuyện của Nico Robin khiến nhiều người phải ám ảnh

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/09/2020 05:30 PM

 
  thích

Có thể nói khó có bộ anime/manga nào có thể kể những câu chuyện phức tạp, tỉ mỉ và mang đến nhiều cảm xúc như One Piece.

Thu hút đông đảo người hâm mộ nhờ cốt truyện hài hước nhưng điều làm nên sức hút đặc biệt của One Piece chính là ở những khoảnh khắc sâu lắng, đầy cảm xúc và đôi khi là u ám. Những quá khứ, số phận bi thảm của một số nhân vật khiến độc giả không khỏi xót xa, thế nhưng họ đều vượt lên số phận tự phấn đấu giành lại những điều tốt đẹp cho bản thân

Dưới đây chính là 5 hải tặc có số phận bi thảm nhất nhất series, có nhiều câu chuyện khiến độc giả không cầm được nước mắt.

1. Boa Hancock

One Piece: 5 hải tặc có số phận bi thảm nhất series, câu chuyện của Nico Robin khiến nhiều người phải ám ảnh - Ảnh 1.

Chế độ nô lệ không phải là một khái niệm mới đối với One Piece. Miễn là một người đủ giàu, họ có thể mua bất kỳ nô lệ nào theo ý thích của ho. Tuy nhiên việc trở thành một nộ lệ đã là một điều bất hạnh nhưng làm nộ lệ cho Thiên Long Tinh còn là một điều kinh khủng hơn rất nhiều.

Vào khoảng 2 thập kỉ trước khi thời đại hải tặc bắt đầu mở ra, lúc ấy Hancock mới 12 tuổi, cô và 2 người em gái đã là thành viên của băng hải tặc Kuja. Ngay trong lần đầu tiên ra biển cùng băng, họ đã bị bắt cóc bởi những kẻ buôn nô lệ và bị bán cho giới quý tộc Tenryuubito.

Trong thời gian làm nô lệ, Hancock bị cho ăn trái ác quỷ Mero Mero no Mi với mục đích là để mua vui cho bọn chúng. Ba người đã phải chịu sự hành hạ khủng khiếp không thể tưởng tượng được, cho tới khi người anh hùng của Tộc Người cá Fisher Tiger xuất hiện và giải cứu họ.

Nỗi ám ảnh suốt tuổi thơ đó đã khiến Boa Hancock trở nên sắt đá, lạnh lùng suốt một thời gian dài. Mãi sau cho đến khi gặp được Luffy con tim cô mới cảm nhận được tình yêu, cô mới dần dần sống đúng với con người thật của mình.

2. Nico Robin

One Piece: 5 hải tặc có số phận bi thảm nhất series, câu chuyện của Nico Robin khiến nhiều người phải ám ảnh - Ảnh 2.

Có thể nói trong những nhân vật có tuổi thơ bất hạnh nhất thì Nico Robin xứng đáng đừng đầu tiên khi ngay từ khi còn nhỏ cô đã phải đối mặt với những điều kinh khủng nhất mà có khi người lớn cũng khó lòng vượt qua.

Khi còn nhỏ cô phải sống nhờ nhà người em trai của mẹ mình, cô bị xem thường và coi như một con sen trong gia đình đó, điều duy nhất đem lại niềm vui cho cô là nghiên cứu lịch sử cũng bị Chính quyền thế giới cướp mất, thậm chí quê hương của cô và người mẹ mà cô vô cùng yêu quý đã bị chúng giết hại.

Sau đó luôn luôn phải chạy trốn khỏi sự truy lùng suốt 20 năm, sự mất mát, tủi nhục, lo sợ, bị xem thường và rất nhiều bi kịch khác dường như đã đánh gục cô gái này.

Cơn ác mộng kéo dài hai thập kỷ của Robin chỉ kết thúc ở Enies Lobby với biểu tượng "Tôi muốn sống!" khi gặp được băng Mũ Rơm. Đó là khoảnh khắc khiến nhiều người không khỏi xúc động, cuối cùng cô đã gặp được những người thật sự quan tâm và yêu thương mình.

3. Doflamingo

One Piece: 5 hải tặc có số phận bi thảm nhất series, câu chuyện của Nico Robin khiến nhiều người phải ám ảnh - Ảnh 3.

Độc ác, tàn bạo là những gì chúng ta có thể nói về Donquixote Doflamingo. Thế nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng bản tính xấu xa đó có một phần tác động từ quá khứ bi thảm của hắn. Hóa ra kẻ luôn cười trong mọi hoàn cảnh như hắn thực sự đã có một quá khứ khó khăn khi còn là một đứa trẻ.

Đã từng là một hậu duệ của một trong những gia đình hoàng gia đã thành lập chính phủ thế giới nhưng mọi thứ đã tan tành chỉ trong phút chốc khi cha của Dof từ bỏ địa vị sống một cuộc đời bình thường.

Từ đây hắn bị khinh rẻ, chối bỏ, đánh đập. Không những thế điều này đã làm cho mẹ ông bị chết vì bệnh tật, còn Doflamingo thì đã phải chính tay bắn chết cha mình để đổi lấy địa vị Thiên Long của cha mình nhưng không thành. Vì quá căm ghét thế giới nên Doflamingo đã trở thành hải tặc, lập nên gia đình Doquixote để trả thù những thứ khiến mình phải trải qua một tuổi thơ bất hạnh như thế.

4. Trafalgar Law

One Piece: 5 hải tặc có số phận bi thảm nhất series, câu chuyện của Nico Robin khiến nhiều người phải ám ảnh - Ảnh 4.

Câu chuyện về cuộc đời của Trafalgar Law cũng là một câu chuyện đen tối và buồn bã. Tuổi thơ của Law không có niềm vui mà chỉ là những chuỗi ngày bi kịch liên tiếp xảy ra khi gia đình và quê hương của anh đã bị chính quyền thế giới tàn phá do căn bệnh chì hổ phách.

Law đã phải trải qua một khoảng thời gian sống đầu đường xó chợ trước khi gia nhập vào băng hải tặc Doflamingo dưới bộ dạng của một nhân vật bất cần đời.

Niềm hạnh phúc duy nhất của Law đó là việc anh gặp được Corazon, người hết mực quan tâm và yêu thương anh, nhưng Corazon cũng đã bị Doflamingo sát hại. Sau này dù mọi thứ đã thay đổi nhưng cuộc đời của anh vẫn tràn đầy thù hận, ám ảnh và đau khổ.

5. Brook

One Piece: 5 hải tặc có số phận bi thảm nhất series, câu chuyện của Nico Robin khiến nhiều người phải ám ảnh - Ảnh 5.

Một thành viên của băng Mũ Rơm có cuộc đời bi thảm không kém những người trên chính là Brook. Là nhạc công của băng hải tặc Mũ Rơm, ông là 1 bộ xương mà nhóm Mũ Rơm nhìn thấy trên con tàu ma khi trôi dạt vào vùng Tam Giác Florian. Lúc còn sống, Brook đã ăn trái ác quỷ Yomi Yomi no Mi. Khả năng của trái ác quỷ này sẽ cho phép người sở hữu nó sống lại một lần nữa.

Chính vì vậy ông đã được "hồi sinh" một lần nữa, nhưng "đen đủi" thay sau khi chết linh hồn của Brook đã không thể tìm lại cơ thể của mình trong một thời gian dài và khiến cơ thể ông bị phân hủy. Vì vậy sau khi phục sinh ông đã ở trong một hình hài của một bộ xương khô.

Có thể nói không có nhân vật nào trong series có cuộc sống bi thảm hơn Brook, khi ông đã phải sống suốt 50 năm lang thang tuyệt vọng. Nỗi buồn và sự cô đơn mà ông đã phải trải qua suốt một thời gian dài như thế đủ để khiến bất cứ con người nào cũng phải gục ngã.