One Piece: 5 điều kỳ quặc xung quanh việc Kuzan "bỏ sáng vào tối" khi rời khỏi Hải quân hợp tác với Râu Đen

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2021 02:27 PM

Tại sao Sakazuki dường như không quan tâm đến hành động của Kuzan?

Sau một trận chiến dài chống lại Sakazuki, Kuzan đã thua cuộc. Kết quả là Sakazuki trở thành đô đốc hạm đội, trong khi Kuzan rời Hải quân.

Tuy nhiên có một số điều kỳ lạ về cuộc "đào tẩu" của Kuzan trong One Piece. Cùng xem xét ở dưới đây nhé!

1. Sakazuki không giết Kuzan

One Piece: 5 điều kỳ quặc xung quanh việc Kuzan bỏ sáng vào tối khi rời khỏi Hải quân hợp tác với Râu Đen - Ảnh 1.

Một trong những điều thực sự kỳ diệu là Sakazuki không giết Kuzan. Bởi nếu nhìn vào cuộc chiến ở Marineford, Sakazuki là kiểu "bạo chúa" không ngần ngại giết những người đồng đội của mình. Anh ta đã cố gắng giết Koby, sau khi Koby cố gắng ngăn chặn chiến tranh. Anh ta cũng giết những người lính thủy quân lục chiến đang cố gắng thoát khỏi trận chiến. Theo logic, Kuzan - người công khai chống lại Sakazuki nên bị giết, nhưng Kuzan vẫn còn sống.

2. Sakazuki dường như không quan tâm đến hành động của Kuzan

One Piece: 5 điều kỳ quặc xung quanh việc Kuzan bỏ sáng vào tối khi rời khỏi Hải quân hợp tác với Râu Đen - Ảnh 2.

Trong One Piece chương 793, Gorosei nói với Sakazuki rằng Kuzan đã đứng về phía Râu Đen. Nhưng có vẻ Sakazuki không quan tâm, và nói rằng vì Kuzan đã rời Hải quân nên anh ta không ảnh hưởng đến Hải quân. Nhưng rõ ràng việc Kuzan gia nhập với Blackbeard sẽ là một mối đe dọa nghiêm trọng trong tương lai. Vậy tại sao Sakazuki thậm chí không cố gắng cử người đi săn lùng anh ta?

3. Tại sao Kuzan lại liên kết với Râu Đen?

One Piece: 5 điều kỳ quặc xung quanh việc Kuzan bỏ sáng vào tối khi rời khỏi Hải quân hợp tác với Râu Đen - Ảnh 3.

Băng hải tặc của Râu Đen đã trở nên thực sự nguy hiểm kể từ khi chiến tranh Marineford kết thúc. Bây giờ họ đã trở thành một nhóm Yonko, và thậm chí đã tiêu diệt phần còn lại của nhóm Râu Trắng do Marco dẫn đầu. Vậy tại sao Kuzan lại tham gia cùng Râu Đen? Cứ cho là Kuzan muốn kết hợp với 1 băng Tứ Hoàng thì anh ta nên chọn Shanks hoặc thậm chí là Quân đội Cách mạng mới đúng chứ!

Hành động này của Kuzan làm tôi nhớ đến X Drake, người đã từ bỏ Hải quân để làm hải tặc xong cuối cùng trở thành thuộc hạ dưới trướng Kaido. Về sau sự thật được tiết lộ Drake là gián điệp của hải quân, anh là "Chỉ huy sở lực lượng đặc nhiệm tối mật, đội trưởng Sword". Vậy có phải Kuzan cũng sẽ như vậy không?

4. Nhận xét của Kuzan về Smoker

One Piece: 5 điều kỳ quặc xung quanh việc Kuzan bỏ sáng vào tối khi rời khỏi Hải quân hợp tác với Râu Đen - Ảnh 4.

Trong One Piece chương 699, Kuzan giải cứu Smoker khỏi Doflamingo. Smoker sau đó đã đề cập đến thông tin rằng Kuzan hiện có liên quan đến thế giới ngầm, nhưng Kuzan nói rằng anh vẫn là chính mình. Ngoài ra, Kuzan cũng khuyên Smoker nên truyền đạt tới Sakazuki để cử một đô đốc đến giải quyết vấn đề của Doflamingo. Kuzan thậm chí còn nói rằng đây sẽ là trở ngại lớn nhất kể từ khi Sakazuki trở thành đô đốc.

5. Sự tồn tại của nhóm SWORD

One Piece: 5 điều kỳ quặc xung quanh việc Kuzan bỏ sáng vào tối khi rời khỏi Hải quân hợp tác với Râu Đen - Ảnh 5.

Trong One Piece, Hải quân có một lực lượng bí mật là SWORD. Ngoài X Drake, thiếu đô đốc Coby cũng là thành viên của lực lượng này. Mục đích cụ thể của lực lượng SWORD vẫn chưa được tiết lộ nhưng tổ chức này dường như là 1 đơn vị gián điệp, có nhiệm vụ xâm nhập vào những băng nhóm hải tặc nguy hiểm. Sau đó, họ sẽ cung cấp những thông tin mà họ thu thập được báo về cho các thành viên SWORD tại trung tâm và Hải quân để có thể kịp thời ngăn chặn những kế hoạch đen tối. Có thể đây cũng là mục đích của X Drake khi gia nhập băng hải tặc Bách Thú của Kaido.

Có lẽ nào Kuzan cũng thuộc tổ chức này không? Đặc biệt là khi thấy cách Kuzan truyền đạt lời khuyên cho Sakazuki thông qua Smoker trên Punk Hazard.