One Piece: 5 điểm tương đồng giữa Sabo và Ace, 2 người anh trai sẵn sàng hy sinh vì Luffy

DFBN  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 11:10 AM

Sabo, Luffy và Ace đã kết nghĩa thành anh em khi họ còn là những đứa trẻ. Trong 3 anh em, Sabo và Ace có một số điểm tương đồng rõ ràng với nhau.

Ace, Sabo và Luffy đều ở Mt. Colubo khi họ kết nghĩa anh em. Do Luffy là người nhỏ nhất trong cả ba, Sabo và Ace quan tâm rất nhiều đến cậu bé. Họ không muốn em trai mình phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào.

Cả ba người thường dành thời gian để gây náo loạn và săn lùng những con thú. Họ đều muốn trở thành hải tặc và mỗi người trong đó bắt đầu hành trình vào những thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, Ace và Sabo thực sự giống nhau theo nhiều cách. Cùng điểm qua ở dưới đây nhé!

5. Trái ác quỷ

One Piece: 5 điểm tương đồng giữa Sabo và Ace, 2 người anh trai sẵn sàng hy sinh vì Luffy - Ảnh 1.

Điểm tương đồng đầu tiên giữa hai anh em là họ sở hữu cùng 1 trái ác quỷ. Mera Mera no Mi là trái hệ logia, cho phép người dùng kiểm soát và tạo ra ngọn lửa một cách tự do. Ace có được danh hiệu Hỏa Quyền nhờ đòn tấn công cùng tên nổi tiếng của mình.

Sau khi Ace chết, Mera Mera no Mi rơi vào tay Doflamingo, hắn đã sử dụng trái ác quỷ làm mồi nhử để dụ Luffy tham gia Đấu trường Corrida. Tuy nhiên, Sabo đã xuất hiện ở đó để giúp Luffy, anh tham gia giải đấu dưới bí danh Lucy. Cuối cùng Sabo đã chiến thắng giải đấu và ăn được trái Mera Mera no Mi.

4. Đối đầu với Đô đốc hải quân

One Piece: 5 điểm tương đồng giữa Sabo và Ace, 2 người anh trai sẵn sàng hy sinh vì Luffy - Ảnh 2.

Trong One Piece, Sabo và Ace đã gặp rất nhiều đối thủ mạnh, nhưng không ai mạnh bằng Đô đốc hải quân. Tại Marineford, khi Ace cuối cùng được giải thoát, anh đã chiến đấu chống lại Aokiji và Akainu. Trong đó, cuộc chiến của Ace với Sakazuki kết thúc một cách rất tồi tệ.

Mặt khác, Sabo đã chiến đấu chống lại Fujitora tại Dressrosa và anh chắc chắn gây ấn tượng hơn Ace trong cuộc chiến của mình. Sabo thậm chí còn chưa thể kiểm soát hoàn hảo sức mạnh của trái ác quỷ, nhưng anh đã xoay sở để ngăn chặn hoàn toàn Fujitora, giúp đỡ được Luffy. Điều này càng làm nổi bật sự khác biệt về sức mạnh của hai anh em.

3. Đưa giấy sinh mệnh cho Luffy

One Piece: 5 điểm tương đồng giữa Sabo và Ace, 2 người anh trai sẵn sàng hy sinh vì Luffy - Ảnh 3.

Sabo và Ace có một vẻ ngoài tương tự nhau trong bộ truyện. Ace xuất hiện trong arc Alabasta khi Luffy đang đối đầu với Crocodile, kẻ đang muốn thâu tóm vương quốc Alabasta. Ace đã đưa cho Luffy mảnh giấy sinh mệnh của mình. Còn Sabo từng xuất hiện tại Dressrosa, lúc đó Luffy đang đối đầu với Donquixote Doflamingo, anh đã rời khỏi Dressrosa sau khi tên Joker này bị bắt, nhưng cũng đã trao đổi giấy sinh mệnh với Luffy trước khi rời đi.

2. Người bảo vệ của Luffy

One Piece: 5 điểm tương đồng giữa Sabo và Ace, 2 người anh trai sẵn sàng hy sinh vì Luffy - Ảnh 4.

Luffy là người có sở trường luôn gặp rắc rối thường xuyên, và cậu hay tự mình giải quyết những rắc rối đó. Tuy nhiên, đã có lúc Luffy phải dựa vào người anh em của mình để họ bảo vệ. Ace từng đụng độ với Smoker - người đang đuổi theo Luffy tại Alabasta, để em trai mình trốn thoát khỏi hắn. Ace cũng đã bảo vệ Luffy khỏi Akainu, anh đã nhận cú đấm dung nham của hắn để cứu em mình.

Tại Dressrosa, Sabo đã giúp Luffy rất nhiều, anh đụng độ với Fujitora và các thủy quân lục chiến khác, trì hoãn họ cho đến khi Luffy chiến đấu với Doflamingo xong. Và Sabo cũng cứu Luffy khỏi cuộc tấn công của Burgess.

1. Ý chí

One Piece: 5 điểm tương đồng giữa Sabo và Ace, 2 người anh trai sẵn sàng hy sinh vì Luffy - Ảnh 5.

Ace, Luffy và Sabo có thể không phải là ruột thịt, nhưng họ coi nhau là anh em và mối quan hệ giữa ba người không thể bị phá vỡ. Sabo và Ace luôn tìm kiếm Luffy, họ bảo vệ cậu khỏi mọi thứ. Sau khi Sabo được cho là đã chết, Ace tự mình bảo vệ em trai. Khi anh hy sinh mạng sống của mình vì Luffy, Sabo lại thừa hưởng ý chí của Ace để bảo vệ người em khỏi mọi tổn hại.

Muốn xem thêm những hình ảnh, thông tin thú vị khác về anime/manga mời các bạn xem tại ĐÂY.