One Piece: 5 đặc điểm độc đáo và duy nhất mà trái Logia của đô đốc Bò Lục mang lại cho người dùng

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/08/2022 12:52 PM

Năng lực Logia của trái Mori Mori no Mi quả thật quá ấn tượng và thú vị.

Trong One Piece chương 1054, sức mạnh của trái ác quỷ hệ Logia Mori Mori no Mi của Aramaki đã được thể hiện nhiều hơn. Điều thú vị là trái ác quỷ Logia này có một số tính năng độc đáo khiến nó khác biệt với các loại trái Logia khác.

1. Trái Logia của Ryokugyu có hình dạng cụ thể và nhất quán

One Piece: 5 đặc điểm độc đáo và duy nhất mà trái Logia của đô đốc Bò Lục mang lại cho người dùng - Ảnh 1.

Ryokugyu với Cửu Hồng Bao trong One Piece 1054

So với hầu hết các trái ác quỷ thuộc hệ Logia khác, cơ thể của Aramaki có hình dạng vật chất cụ thể. So với trái Suna Suna no Mi hay Yuki Yuki no Mi có hình dạng bất thường, Mori Mori no Mi mang đến cho người dùng cơ thể ổn định hơn và rắn chắc hơn.

Có lẽ một trái Logia duy nhất khác cũng cung cấp một hình dạng cơ thể "cứng cáp" cho người dùng là Hie Hie no Mi, nó cho phép người sử dụng điều khiển và tạo ra băng. Cho đến nay, Aokiji dường như cũng đã linh hoạt hơn trong việc thay đổi hình dạng cơ thể của mình.

2. Trái Logia đầu tiên được tiết lộ có sức mạnh của sinh vật sống

One Piece: 5 đặc điểm độc đáo và duy nhất mà trái Logia của đô đốc Bò Lục mang lại cho người dùng - Ảnh 2.

Ryokugyu kích hoạt sức mạnh của mình

Tính đến thời điểm này, Mori Mori no Mi là trái Logia duy nhất ban cho người dùng sức mạnh từ các sinh vật sống thay vì vật "vô tri vô giác". Do đó, nhiều người ban đầu nghĩ rằng sức mạnh của Ryokugyu thuộc về hệ Zoan, trước khi nó được tiết lộ chính thức là hệ Logia.

Đô đốc Bò Lục đã nói rằng: "Trái Rừng Rừng biến ta thành 1 Lâm nhân. Năng lực Logia của ta là hiện thân của tự nhiên. Một nguồn sức mạnh sánh ngang biển cả".

3. Trái ác quỷ này không chỉ bao gồm một yếu tố

One Piece: 5 đặc điểm độc đáo và duy nhất mà trái Logia của đô đốc Bò Lục mang lại cho người dùng - Ảnh 3.

Tình trạng cây cối mọc um tùm ở Udon là do sức mạnh của trái ác qury Mori Mori no Mi

Mori Mori no Mi là một trái Logia vô cùng độc đáo và duy nhất. Vì về cơ bản, nó không chỉ bao gồm một yếu tố như các trái Logia khác. Với cái tên có nghĩa là "rừng", phạm vi của Mori Mori no Mi rộng hơn và giúp cho Aramaki có thể biến thành bất cứ thứ gì có thể mọc được trong rừng.

Như đã thấy trong chương 1053, không chỉ có thực vật phát triển nhờ sức mạnh của Ryokugyu. Có cả những cây nấm mọc giữa những cái cây to do sức mạnh của vị đô đốc. Mà trên thực tế, nấm không được phân loại thuộc nhóm rau (thực vật), mà được xếp vào nhóm riêng là nấm.

4. Có kỹ năng để chống lại kẻ thù tự nhiên

One Piece: 5 đặc điểm độc đáo và duy nhất mà trái Logia của đô đốc Bò Lục mang lại cho người dùng - Ảnh 4.

Aramaki sử dụng kỹ thuật "Rừng kháng lửa"

Khi chiến đấu với Raizo, Aramaki đã có thể xua tan ngọn lửa từ Hỏa độn do ông ninja tạo ra 1 cách dễ dàng bằng cách sử dụng kỹ thuật "Rừng kháng lửa". Bò Lục nói: "Ngươi tưởng ta vô năng tự vệ trước một yếu điểm rành rành thế ư?".

One Piece: 5 đặc điểm độc đáo và duy nhất mà trái Logia của đô đốc Bò Lục mang lại cho người dùng - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nếu một đòn tấn công bằng hỏa lực khá mạnh sẽ đủ sức phá hủy "khu rừng" Aramaki. Có thể thấy điều này khi rồng Momonosuke bắn "Boro Breath" từ miệng xuyên qua cơ thể làm bằng cây của Aramaki.

Trên thực tế, thông thường trái ác quỷ Logia sẽ ngay lập tức chuyển sang dạng bình thường khi đối đầu với kẻ thù tự nhiên là trái ác quỷ. Chẳng hạn như trường hợp trái cao su của Luffy miễn nhiễm với sét của Enel hay Ace có thể bị thương bởi Akainu.

5. Tái tạo lại cơ thể bằng cách phát triển cơ thể mới từ 1 mầm cây

One Piece: 5 đặc điểm độc đáo và duy nhất mà trái Logia của đô đốc Bò Lục mang lại cho người dùng - Ảnh 6.

Cảnh Ryokugyu hình thành cơ thể mới từ mầm cây

Đây có lẽ là điều độc đáo nhất trong năng lực Logia của trái Mori Mori no Mi. Nếu cơ thể của người dùng Logia khác bị phá hủy, cơ thể của họ có thể được tái tạo lại từ các mảnh nguyên tố Logia còn lại.

Tuy nhiên, One Piece chương 1055 đã cho thấy Aramaki đang phát triển một cơ thể mới từ một mầm cây và nhìn cơ thể cũ của mình bị ngọn lửa của Momonosuke thiêu rụi.

https://gamek.vn/one-piece-5-dac-diem-doc-dao-va-duy-nhat-ma-trai-logia-cua-do-doc-bo-luc-mang-lai-cho-nguoi-dung-20220805152142521.chn