One Piece: 5 chi tiết độc đáo khiến Shanks trở nên khác biệt so với những Tứ Hoàng còn lại

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/03/2021 11:59 PM

 
  thích

Trong các Tứ Hoàng, Shanks là người duy nhất biết bơi.

Hiện tại, đã có 5 Tứ Hoàng (Yonko) chính thức là Shanks, Râu Đen, Big Mom, Kaido, cộng với Râu Trắng và một người vẫn chưa được công nhận là Luffy. Tuy nhiên trong số các Tứ Hoàng, Shanks là 1 người rất đặc biệt, khác hẳn so với những người khác.

Dưới đây là 5 điều thú vị tạo nên sự khác biệt của Shanks với các Tứ Hoàng khác trong One Piece:

1. Là Tứ Hoàng duy nhất không ăn trái ác quỷ

One Piece: 5 chi tiết độc đáo khiến Shanks trở nên khác biệt so với những Tứ Hoàng còn lại - Ảnh 1.

Một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của Shanks là anh đến cứu Luffy khi bị vua biển tấn công, chi tiết này xác nhận rằng anh không phải là người ăn trái ác quỷ. Và cho đến khi trở thành Yonko, không có dấu hiệu nào cho thấy Shanks đã ăn trái ác quỷ. Anh ấy cũng là Yonko chính thức duy nhất hiện giờ không ăn trái ác quỷ.

2. Là Yonko không có liên quan đến băng hải tặc Rocks

One Piece: 5 chi tiết độc đáo khiến Shanks trở nên khác biệt so với những Tứ Hoàng còn lại - Ảnh 2.

Râu Trắng, Big Mom và Kaido từng là thành viên của băng hải tặc Rocks. Còn Râu Đen thì từng phục vụ trên tàu của Râu Trắng. Râu Đen dường như cũng thể hiện sự ngưỡng mộ đối với Rocks bằng cách đặt tên con tàu của mình là Saber of Xebec, có thể được hiểu là Xebec Sword.

Shanks cũng là Yonko chính thức duy nhất tại thời điểm này không có mối liên hệ nào với các cựu thành viên của băng hải tặc Rocks. Đặc biệt, thuyền trưởng cũ của anh - Gol D. Roger còn là kẻ thù của Rocks. Tuy nhiên, sự độc nhất của Shanks có thể sẽ bị Luffy phá bỏ, nếu Mũ Rơm chính thức được công nhận là Yonko.

3. Shanks gần như đã tới Laugh Tale theo đúng nghĩa đen

One Piece: 5 chi tiết độc đáo khiến Shanks trở nên khác biệt so với những Tứ Hoàng còn lại - Ảnh 3.

Râu Trắng chưa từng đến Laugh Tale. Blackbeard, Big Mom và Kaido thì vẫn đang tìm kiếm con đường dẫn đến Laugh Tale. Còn Luffy, người được cho là Ngũ Hoàng hiện vẫn đang tìm kiếm hòn đảo cuối cùng.

Còn Shanks, với tư cách từng là một phần của nhóm Roger, anh đã từng đến vùng biển gần Laugh Tale. Lý do Shanks chưa thể đặt chân lên hòn đảo này vì phải ở lại chăm sóc người bạn Buggy đang bị ốm nặng. Nhưng trong số những Yonko khác, Shanks là người gần như đã đến được hòn đảo.

4. Có mối liên hệ với Gorosei

One Piece: 5 chi tiết độc đáo khiến Shanks trở nên khác biệt so với những Tứ Hoàng còn lại - Ảnh 4.

Shanks làm thế nào để có được mối liên hệ này vẫn chưa được biết. Nhưng anh ta có thể bất ngờ đến Mary Geoise, yêu cầu được gặp Gorosei và họ chấp nhận điều đó cho thấy sức ảnh hưởng của anh không hề nhỏ.

Thậm chí, các Gorosei tin tưởng Shanks đến mức cho cả các vệ sĩ của mình ra ngoài, để họ có thể nói chuyện riêng với nhau. Nếu Kaido hoặc Big Mom cố gắng gặp Gorosei thì có thể sẽ kết thúc bằng một cuộc chiến.

5. Yonko khuyết tật

One Piece: 5 chi tiết độc đáo khiến Shanks trở nên khác biệt so với những Tứ Hoàng còn lại - Ảnh 5.

Để cứu Luffy, Shanks đã hy sinh một cánh tay của mình. Anh cũng là Yonko duy nhất bị mất bộ phận cơ thể. Kaido, Big Mom, Blackbeard và Whitebeard đều có cơ thể nguyên vẹn mặc dù một số người trong số họ có vết sẹo. Dù vậy, mất một tay cũng không ảnh hưởng đến sức mạnh của Shanks.

Như các bạn đã biết, Shanks đã đến thăm ngôi làng của Luffy mười năm trước khi câu chuyện One Piece bắt đầu. Gợi ý thời gian này là quan trọng để bạn xem xét thời điểm Shanks trở thành Tứ Hoàng. Mười năm trước, Shanks đã hy sinh cánh tay để cứu Luffy khỏi một con quái vật biển. Sau sự việc này Shanks đã mất đi một cánh tay. Nhưng One Piece 957 lại tiết lộ rằng Shanks lần đầu tiên được công nhận là Tứ hoàng sáu năm trước, tức là khi Shanks chỉ còn 1 tay mà thôi.